หัวข้อ: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 25 พฤศจิกายน 2554 13:08:01 อาการไดชาร์จมันชาร์จไฟไม่เข้านี่เช็คยังงัยทำไงเราถึงจะรู้(เครื่องฝาดำครับ)
พอดีร้านแบตเค้าเอาตัววัดไรนี่แหละมาจั๊มที่ขั้วแบตแล้วบอกว่าไดมีปัญหา ให้เปลี่ยนไดด้วยเปลี่ยนแบตไปเดี๋ยวมันก็จะเสียอีก แต่ตอนนี้แบตเก่าผมยังพอใช้ได้อยู่ ที่ร้านเลยยังไม่ขายให้ :emol เค้าบอกแก้ที่ต้นเหตุก่อนเลยอยากรู้ว่า มันจะมีอาการไรบอกเราบ้าง แล้วเราเอาไดชาร์จของเครื่องเจใส่ได้ไหม(รถทำเครื่องเสียงด้วยครับ) :emotn :emotn :emotn หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: อิ๊กปากเกร็ด ที่ 25 พฤศจิกายน 2554 13:10:14 อาการไดชาร์จมันชาร์จไฟไม่เข้านี่เช็คยังงัยทำไงเราถึงจะรู้(เครื่องฝาดำครับ) พอดีร้านแบตเค้าเอาตัววัดไรนี่แหละมาจั๊มที่ขั้วแบตแล้วบอกว่าไดมีปัญหา ให้เปลี่ยนไดด้วยเปลี่ยนแบตไปเดี๋ยวมันก็จะเสียอีก แต่ตอนนี้แบตเก่าผมยังพอใช้ได้อยู่ ที่ร้านเลยยังไม่ขายให้ :emol เค้าบอกแก้ที่ต้นเหตุก่อนเลยอยากรู้ว่า มันจะมีอาการไรบอกเราบ้าง แล้วเราเอาไดชาร์จของเครื่องเจใส่ได้ไหม(รถทำเครื่องเสียงด้วยครับ) :emotn :emotn :emotn ขับมา เดี๋ยวเช็คให้ฟรี :emota หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 25 พฤศจิกายน 2554 13:12:14 อาการไดชาร์จมันชาร์จไฟไม่เข้านี่เช็คยังงัยทำไงเราถึงจะรู้(เครื่องฝาดำครับ) พอดีร้านแบตเค้าเอาตัววัดไรนี่แหละมาจั๊มที่ขั้วแบตแล้วบอกว่าไดมีปัญหา ให้เปลี่ยนไดด้วยเปลี่ยนแบตไปเดี๋ยวมันก็จะเสียอีก แต่ตอนนี้แบตเก่าผมยังพอใช้ได้อยู่ ที่ร้านเลยยังไม่ขายให้ :emol เค้าบอกแก้ที่ต้นเหตุก่อนเลยอยากรู้ว่า มันจะมีอาการไรบอกเราบ้าง แล้วเราเอาไดชาร์จของเครื่องเจใส่ได้ไหม(รถทำเครื่องเสียงด้วยครับ) :emotn :emotn :emotn ขับมา เดี๋ยวเช็คให้ฟรี :emota หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 25 พฤศจิกายน 2554 15:00:16 ใครมีความเห็นอื่นบ้างครับ
หรือมีแนะนำบ้างครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: boyclubae ที่ 25 พฤศจิกายน 2554 15:10:40 ถ้าไดร์ชาจ ไม่ชาจไฟรูปแบตที่หน้าปัดต้องโชว์ครับ ลองเอาโวล์มิเตอร์วัดที่ขั้วแบตก็ได้ครับ ตอนยังไม่สตาท จะวัดได้ประมาณ 12 โวล แต่ตอนติดเครื่องไดร์ชาจทำงานจะอยู่ที่ประมาณ 14 โวล์ครับ
จิงๆแล้วถ้าไม่มีอะไรในการทดสอบเลย ก็ ลองสตาทแล้วยกขั้วแบตออกครับสตาทเสร็จแล้วยกออก ถ้าดับก็ไดร์ชาจเสียครับ ไม่ชาจ ครับ คร่าวๆ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 25 พฤศจิกายน 2554 15:47:42 ถ้าไดร์ชาจ ไม่ชาจไฟรูปแบตที่หน้าปัดต้องโชว์ครับ ลองเอาโวล์มิเตอร์วัดที่ขั้วแบตก็ได้ครับ ตอนยังไม่สตาท จะวัดได้ประมาณ 12 โวล แต่ตอนติดเครื่องไดร์ชาจทำงานจะอยู่ที่ประมาณ 14 โวล์ครับ เมื่อวานที่ร้านเค้าวัดได้ 10.xx เองครับจิงๆแล้วถ้าไม่มีอะไรในการทดสอบเลย ก็ ลองสตาทแล้วยกขั้วแบตออกครับสตาทเสร็จแล้วยกออก ถ้าดับก็ไดร์ชาจเสียครับ ไม่ชาจ ครับ คร่าวๆ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 10:32:03 :emotk
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: PAtIPUT ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 11:24:18 ถ่านไดหมดหรือเปล่าครับ ลองดูก่อนครับ มันถูกตังที่สุดแล้วครับ :emotn
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 11:33:43 ถ่านไดหมดหรือเปล่าครับ ลองดูก่อนครับ มันถูกตังที่สุดแล้วครับ :emotn ถ่านหมดมันก็ชาร์จไม่เข้าใช่ไหมครับหัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 11:46:19 อาการไดชาร์จมันชาร์จไฟไม่เข้านี่เช็คยังงัยทำไงเราถึงจะรู้(เครื่องฝาดำครับ) พอดีร้านแบตเค้าเอาตัววัดไรนี่แหละมาจั๊มที่ขั้วแบตแล้วบอกว่าไดมีปัญหา ให้เปลี่ยนไดด้วยเปลี่ยนแบตไปเดี๋ยวมันก็จะเสียอีก แต่ตอนนี้แบตเก่าผมยังพอใช้ได้อยู่ ที่ร้านเลยยังไม่ขายให้ :emol เค้าบอกแก้ที่ต้นเหตุก่อนเลยอยากรู้ว่า มันจะมีอาการไรบอกเราบ้าง แล้วเราเอาไดชาร์จของเครื่องเจใส่ได้ไหม(รถทำเครื่องเสียงด้วยครับ) :emotn :emotn :emotn ขับมา เดี๋ยวเช็คให้ฟรี :emota เช็คให้ผมบ้างนะพี่ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: silent ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 11:53:20 ผมเคย เอาไดร์เจ ลงแล้ว ใส่ไม่ได้ผมก็เล่นเครื่องเสียง จบโดยการ ใช้ไดร์เดิม ไปโม เม็ดไดดอดเอา แต่เป็นของเจ ถ้าจำไม่ผิดจะ8เม็ด ค่า โมอยู่ที่800-1000 ทำที่เชียงกง บางนา เป็นร้าน ไดร์ โดยเฉพาะ จบเลย ไฟมาดี เปิดเบส ไม่ค่อยตก
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 13:33:15 ผมเคย เอาไดร์เจ ลงแล้ว ใส่ไม่ได้ผมก็เล่นเครื่องเสียง จบโดยการ ใช้ไดร์เดิม ไปโม เม็ดไดดอดเอา แต่เป็นของเจ ถ้าจำไม่ผิดจะ8เม็ด ค่า โมอยู่ที่800-1000 ทำที่เชียงกง บางนา เป็นร้าน ไดร์ โดยเฉพาะ จบเลย ไฟมาดี เปิดเบส ไม่ค่อยตก :emotn ขอบคุณมากๆครับหัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: Oon_Resist .CZ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 13:38:17 ถอดเครื่องเสียงออก ไดจะได้ไม่เสีย :emob :emob :emob
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 13:44:30 ถอดเครื่องเสียงออก ไดจะได้ไม่เสีย :emob :emob :emob คิดอยู่น้า แต่กลัวขายไม่ออกอ่ะหัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: PAtIPUT ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 13:56:31 ถ่านไดหมดหรือเปล่าครับ ลองดูก่อนครับ มันถูกตังที่สุดแล้วครับ :emotn ถ่านหมดมันก็ชาร์จไม่เข้าใช่ไหมครับน่าจะนะครับ ของผมตอนนั้นไฟรูปแบตมัน ดับๆ ติดๆ แล้วอยู่ดีๆรถก็ดับไปเลย กลับมาบ้านก็เลยชำแหละ แล้วก็เจอว่าถ่านไดมันหมดแล้ว ก็เลยซื้อมาใส่ครับ ราคาตอนผมซื้อมัน 50 บาทหนะครับ มี 2 แท่ง :emotn หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 14:11:35 อ๋อ เด่วลองให้ช่างเช็คดูขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: รักคนอ่าน ㋡™ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 14:12:53 จากที่พี่ชายเคยเช็กให้นะลองเอาแบตมาพวงแล้วสตาร์ให้ติดก่อนหลังจากนั้นเอาสายแบตที่พวงออก(เครื่องน่าจะไม่ดับเพราะไดชาทมันยังทำงานอยู่)
แล้วที่นี้ก็ลองเอาสายแบตที่รถเราออกแล้วดูว่าเครื่องดับมั้ยถ้าดับก็แสดงว่าไดชาทเราน่าจะเสียแต่ถ้าไม่ดับก็ลองไปเช็ก ที่แบตเราดูว่ามันเริ่มเสือมหรือเปล่า หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 14:21:30 จากที่พี่ชายเคยเช็กให้นะลองเอาแบตมาพวงแล้วสตาร์ให้ติดก่อนหลังจากนั้นเอาสายแบตที่พวงออก(เครื่องน่าจะไม่ดับเพราะไดชาทมันยังทำงานอยู่) คือเห็นที่ร้านบอกว่าไดเริ่มไม่ดีแล้วแล้วที่นี้ก็ลองเอาสายแบตที่รถเราออกแล้วดูว่าเครื่องดับมั้ยถ้าดับก็แสดงว่าไดชาทเราน่าจะเสียแต่ถ้าไม่ดับก็ลองไปเช็ก ที่แบตเราดูว่ามันเริ่มเสือมหรือเปล่า ต่อมาเมื่อวานแบตรถไม่มีเลยเปลี่ยนแบตแล้วให้ช่าง(อีกคนดูให้)เค้าก็บอกว่าไดเริ่มไม่มีกำลังแล้วครับ เลยอยากรู้วิธีเช็คก่อนทีไดเราจะลาโลกครับจะได้เตรียมตัวทัน เลยอยากรู้ว่าพอจะมีวิธีเช็คนอกจากเอาตัววัดมาวัดอ่ะครับ แล้วก็เลยมาหาข้อมูลจะได้ตัดสินใจว่าจะซ่อมหรือเปลี่ยนดีครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: รักคนอ่าน ㋡™ ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 14:33:58 จากที่พี่ชายเคยเช็กให้นะลองเอาแบตมาพวงแล้วสตาร์ให้ติดก่อนหลังจากนั้นเอาสายแบตที่พวงออก(เครื่องน่าจะไม่ดับเพราะไดชาทมันยังทำงานอยู่) คือเห็นที่ร้านบอกว่าไดเริ่มไม่ดีแล้วแล้วที่นี้ก็ลองเอาสายแบตที่รถเราออกแล้วดูว่าเครื่องดับมั้ยถ้าดับก็แสดงว่าไดชาทเราน่าจะเสียแต่ถ้าไม่ดับก็ลองไปเช็ก ที่แบตเราดูว่ามันเริ่มเสือมหรือเปล่า ต่อมาเมื่อวานแบตรถไม่มีเลยเปลี่ยนแบตแล้วให้ช่าง(อีกคนดูให้)เค้าก็บอกว่าไดเริ่มไม่มีกำลังแล้วครับ เลยอยากรู้วิธีเช็คก่อนทีไดเราจะลาโลกครับจะได้เตรียมตัวทัน เลยอยากรู้ว่าพอจะมีวิธีเช็คนอกจากเอาตัววัดมาวัดอ่ะครับ แล้วก็เลยมาหาข้อมูลจะได้ตัดสินใจว่าจะซ่อมหรือเปลี่ยนดีครับ ว่าจะซ่อมหรือว่าจะเปลียนยกลูกดี หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 14:41:58 ขอบคุณครับ ถ้าเปลี่ยนตรงรุ่น 20V ราคามือ2 น่าจะประมาณ 2000-2500 ได้
แต่ก็ไม่รู้จะใช้ได้อีกนานไหม แต่ถ้าซ่อมนี่ผมไม่รู้เลยว่ามันต้องซ่อมอะไรบ้าง แต่ถ้าน้าบอกมาประมาณนี้ก็น่าสนใจ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: silent ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 17:24:02 ลองรื้vดูก่อน ตอนแรกผมก็ไปซื้อเชียงกง สุดท้ายเจอแบบทุ่นสึก (ใส่ได้ไม่กี่เดือน เลยตัดสินใจ ซ่อมดูก่อน เพราะ ของยุ่นก็ไม่ได้100%
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องไดชาร์จครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~kOdOmO~.CZ.65 ที่ 26 พฤศจิกายน 2554 18:35:52 ลองรื้vดูก่อน ตอนแรกผมก็ไปซื้อเชียงกง สุดท้ายเจอแบบทุ่นสึก (ใส่ได้ไม่กี่เดือน เลยตัดสินใจ ซ่อมดูก่อน เพราะ ของยุ่นก็ไม่ได้100% ผมก็ว่างั้นเหมือนกันบางทีได้มาเน่ากว่าเดิมกลัวตรงนี้แหละขอบคุณนะครับ |