หัวข้อ: ระบบเซ็นทรัลล็อคไม่ทำงาน เริ่มหัวข้อโดย: Nuang ที่ 26 ธันวาคม 2554 14:53:54 พี่ ๆ ครับใครพอทราบระบบไฟเซ็นทรัลล็อคบ้างครับ พอดีอยู่ ๆ ก็ล็อคประตูไม่ได้เลย คือโดยปรกติกดล็อกประตูตรงฝั่งคนขับประตูอีก 3 บานที่เหลือจะล็อคด้วย (ไม่ได้ใช้กุญแจรีโมทครับ) พอดีเมื่อวันอาทิตย์ได้ไล่สายไฟบางเส้นออกไปแล้วตัดต่อสายไฟเข้ากล่องควบคุมปืนล็อคประตูใหม่ แรก ๆ ก็ใช้งานด้ปรกติครับ แต่อยู่ ๆ วันนี้ก็ไม่ทำงานซะงั้น (แรก ๆ ทำงานบ้างไม่ทำงานบ้าง จังหวะทำงานรู้สึกเหมือนไฟแรงเกิน) ใครพอจะทราบบ้างครับว่าสายไหนคือสายอะไรบ้าง ไฟเข้ากล่องเท่าไร ประมาณนี้อ่ะครับ จะกลับไปเช็คดูเย็นนี้อ่ะครับ ....(เท่าที่จำได้ผมต่อสายไฟสีแดงของกล่องไฟต่อตรงกับระบบไฟเลย เข้า 12 Vote เต็ม ๆ ) ช่วยหน่อยครับ :emotn
หัวข้อ: Re: ระบบเซ็นทรัลล็อคไม่ทำงาน เริ่มหัวข้อโดย: joe31 ที่ 02 มีนาคม 2555 15:52:16 ปกติ. ปืนยิงฝั่ง คนขับจะมี 5 สาย./นอกสายไปเข้า.ปืน 2เส้นแล้ว ตามปกติแล้วที่เหลือจะเป็นสายรีโมท.3 สาย..เพื่อส่ง สัญญาณ..ไปที่กล่อง.ควบคุม เซ็นทรัลล็อค.. ให้ควบคุมประตูทั้ง 3 บานที่เหลือ.. สรุปให้เช็คที่สาย .รีโมท.และตัวปืนยิงประตู.ฝั่งคนขับ..( ถ้าปืนปกติ , กล่องควบคุม เซ็นทรัลล็อค..สายไฟ.รีโมทปกติ..อาการนี้หาย แน่นอน. ) ไล่เรียงตามนี้ครับผม..ส่วนมากอาการเสีย.ของระบบเซ็นทรัลล็อค. จะอยู่ที่ปืน.ประตู.
หัวข้อ: Re: ระบบเซ็นทรัลล็อคไม่ทำงาน เริ่มหัวข้อโดย: จ่าหนุ่มE22EZR ที่ 06 มีนาคม 2555 17:38:45 :emotsผมใช้เจ้าAT190 ล็อคด้านคนขับเสียต้องกดล็อคด้านในแล้วล็อคประตูฝั่งคนขัยด้วยกุญแจ
เคยไปให้ที่ร้านซ่อมประตูดูเค้าบอกกลอนประตูด้านคนขับเสียซ่อมไม่ได้ต้องเปลี่ยนใหม่พันกว่าบาท ชั่งใจติดกุญแจรีโมทก็พันกว่า ไหนเสียเงินพอกันแล้วติดกุญแจรีโมทสบายใจดี รอผู้รู้มาแชร์ประสบการณ์อีกทีนะ อาจเสียคนละอย่างกัน :emotn |