หัวข้อ: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: jamebau ที่ 17 มกราคม 2555 18:06:45 แถวบ้านสุนัขจรจัดเยอะครับ กลัวมันไปกัดเด็กจัง
ในฐานะประชาชน เราควรทำยังไงดี ใครจะเป็นคนแก้ปัญหานี้ บอกผู้ว่าดีไหม หรือว่าบอกนายกดี หรือบอกรัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อม เอ๊ะ หรือว่ากระทรวงวัฒนธรรมดี หรือบอกขบวนการค้าสุนัข หรือบอกชูวิทย์ดี ทำไงดีครับ หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: Hanuy90@LN.Z ที่ 17 มกราคม 2555 18:10:43 ปัญหานี้น่าจะแก้ที่ผู้เลี้ยงก่อนอันดับแรกครับ ตอนเล็กๆก็น่ารักดี พอโตมามอมแมมดูไม่ได้ ไม่น่ารัก ก็มาปล่อยวัด
ปล.ลองแจ้งเทศบาลดูครับ หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 17 มกราคม 2555 18:13:50 ส่วนตัวความเห็นผม
หมาจรจัดต้องจับทำหมันไม่ให้แพร่พันธ์ต่อ แค่นี้ผมว่ามันก็ไม่เพิ่มขึ้นแล้วหล่ะ ผมคนนึงที่รักหมา รักสัตว์มาก เพราะมันซื่อสัตย์มากกว่าคนอีก หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: snoopy ที่ 17 มกราคม 2555 18:17:14 ส่วนตัวความเห็นผม หมาจรจัดต้องจับทำหมันไม่ให้แพร่พันธ์ต่อ แค่นี้ผมว่ามันก็ไม่เพิ่มขึ้นแล้วหล่ะ ผมคนนึงที่รักหมา รักสัตว์มาก เพราะมันซื่อสัตย์มากกว่าคนอีก เห็นด้วยครับ ทำได้ก็คือจับทำหมันให้หมดครับ เป็นการตัดวงจรไปได้ครับ เพราะมีช่วงนึงผมก็เป็นจิตอาสาช่วยเหลือหมาครับ เยอะจริงๆครับหมาจร ช่วยเท่าไหร่ก็ไม่หมด ทำหมันคือทางที่ดีที่สุดแล้วครับ หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 17 มกราคม 2555 20:06:02 เรื่องของหมา ก็ปล่อยหมาไป หรือว่า กำจัดคนเลี้ยงหมาที่เอาไปปล่อย ต้นเหตุกว่า
ใครเลี้ยงหมาแล้ว ต่อมาเอาไปปล่อย กำจัดคนพวกนี้เสีย จะตรงประเด็นกว่าไหม คือ กำจัดความไม่รับผิดชอบ ปล่อยหมาให้เป็นหมาจรจัด ลองคิดดูอายุหมาก็สัก 10 ปี แต่ กทม.ทำหมันหมามันกี่ผู้ว่าแล้ว ผู้ว่าสมัยละ4ปี เกิน3ผู้ว่าก็น่าจะหมดแล้ว แต่ทำไมยังมี คนที่เลี้ยงหมา แล้วปล่อยหมามีลูกอีก ตอนมรลูกนี่แหละ ต้นเหตุ แม้เอาไปให้คนอื่นเลี้ยง แล้วจัมันใจได้หรือว่า คนที่เลี้ยงต่อ จะไม่ปล่อยออกมาเป็นหมาจรจัด คนที่เลี้ยงหมา ถ้าเลี้ยงแค่1-2ตัวไม่ปล่อยให้มีลูก ไม่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ลูกหมาให้คนอื่น น่าจะลดหมาจรจัดได้ หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: suchadaporn ที่ 18 มกราคม 2555 09:57:08 ถ้าบอกพวกค้าสุนัข เห็นทีจะได้ผลเร็วกว่าอย่างอื่น อิ อิ
หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 18 มกราคม 2555 12:16:22 หมาจรจัดบางตัว น่ารักกว่าหมามีเจ้าของอีกนะผมว่า :emotp
ตัวอย่างมีให้เห็นแถวบ้าน เห่าไม่หยุดไม่ว่ากลางวันกลางคืน เจ้าของทำได้แค่เดินออกมาดูว่ามีขโมยขึ้นบ้านรึเปล่า :emox ส่วนวิธีจำกัดจำนวน ทำหมันอีกเสียงครับ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าภาครัฐจะมีงบทำตรงนี้รึเปล่า :) หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: Far_3S_GTE ที่ 18 มกราคม 2555 12:54:21 คิดว่า มนุษย์คือต้นเหตุของปัญหา การแก้ไขก็น่าจะเป็น ควบคุมไม่ให้ซื้อขายชีวิตกันง่ายๆแบบนี้ ไม่ใช่ใครอยากเลี้ยงก็เลี้ยงได้
จตุจักร ขายแม้นกระทั่งเมียร์แคท เอามาได้ไงวะ พวกที่คิดว่าจับไปกินๆซะจะได้หมด. ไม่ควรจะโยนผลกรรมให้หมานะ หมามันอยากเกิดมาจรจัดหรอ มันต้องจรจัดก็เพราะมนุษย์ชั่วๆ กับพวกที่มันจรไปแล้ว ก็ต้องทำหมัน ไม่ใช่ฆ่ามัน หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: -TOR@RAYONG- ที่ 18 มกราคม 2555 13:10:19 จากที่เจอมา แถวๆโรงงานผมเอง สุนัขจรจัดที่เห็นเป็นสุนัขบ้านนี่ล่ะคับ
เจ้าของเลิกกะแฟน แล้วก็ย้ายไปทำงานจังหวัดอื่นแต่ไม่พามันไปด้วย ทิ้งมันไว้ที่ห้องเช่า น่าสงสารมาก ซื้อมาเลื้ยงเพราะเอาใจแฟน พอเลิกกันก็ทิ้งมัน เคสนี้เห็นบ่อยมาก หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 18 มกราคม 2555 13:27:03 กำจัดหมาจรจัดด้วย กำจัดคนเลี้ยง คนเพาะพันธุ ไง คนนีแหละ ตัวต้นเหตุ
หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: tree ที่ 18 มกราคม 2555 16:08:47 ผมคิดว่าเพราะคนเป็นต้นเหตุครับ
ในหมู่บ้านผมกำจัดยังไงก็ไม่หมด เคยมีคนแก่ ถูกกัด 2-3 คนแล้ว ทางหมู่บ้านทำอะไรไม่ได้ เลยเรียกเจ้าหน้าที่เค้ามาจับโดยยิงยาสลบ ไอ้บางคนที่มันรักหมาแต่ไม่เลี้ยง มันก็ให้หมาหนีไปในบ้าน พอเจ้าหน้าที่ไป มันก็ปล่อยออกมา แถมชอบเอาเศษอาหารให้มันกินอีกต่างหาก แถมยังปริ้นใบปลิวมาแปะด่าทางโครงการหมู่บ้านอีก ตอนแรกมี 8ตัว จับไปได้2ตัว ตอนนี้ไอ้ที่เหลือมันขยายพันธุ์ เกือบ 20 ตัวแล้วครับ ทุกวันนี้ แฟนผมเลยต้องตื่นไปส่งแฟนขายของตั้งแต่ ตี4ครึ่ง เพราะเปิดบ้านมา มันนอนกันเพียบ แถมรื้อถงขยะกระจายอีกต่างหาก :emoe เลยกลายเป็นระบายไปซะงั้น :emotq หัวข้อ: Re: คิดยังไงกับปัญหาสุนัขจรจัด เริ่มหัวข้อโดย: ~RETRO RACE...つづく ที่ 18 มกราคม 2555 16:10:23 เลี้ยงหมามันต้อง ใช้สมอง กับความรับผิดชอบ ควรจะออกกฎหมาย
ไป ไม่งั้นก็เลี้ยงกันง่ายๆไม่รับผิดชอบไง |