หัวข้อ: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kriwarn ที่ 09 เมษายน 2555 14:52:22 พี่ๆครับ
ถ้าสมมติว่าเราใช้แก๊สระบบ มิกเซอร์ แล้วเราจูนเอง แต่จูนแล้วเผาไหม้ไม่สมบูรณ์เหมือนที่ช่างจูน มันจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเครื่องตามมาไหมครับ อย่างเช่นเครื่องพัง เครื่องหลวมไรงี้ เกี่ยวไหมครับ?? ขอบคุณครับ :emotw :emotw หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: fabass_4a ที่ 09 เมษายน 2555 21:28:35 ถ้า....จูนแล้ว....บาง..ความร้อน..ในห้องเผาไหม้...จะสูง..บ่าวาวล์...สึก...วาวล์ยัน...หรือรั่ว :emotw
ถ้า....จูนแล้ว....หนา...กินแก๊ส...แก๊สท่วม....วิ่งไม่ออก :emo2 หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: kampol ที่ 10 เมษายน 2555 12:52:41 รถวิ่งปกติ ก็ โอเคแล้วครับ อย่าคิดมากครับ ช่างจูนไม่ได้เรื่องมีเยอะแยะครับ ลองดูครับ :emo2
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kriwarn ที่ 10 เมษายน 2555 14:48:41 ถ้า....จูนแล้ว....บาง..ความร้อน..ในห้องเผาไหม้...จะสูง..บ่าวาวล์...สึก...วาวล์ยัน...หรือรั่ว :emotw อย่างงีี้คือจูนให้หนาหน่อยจะโอเคกว่าใช่ไหมครับ ถ้า....จูนแล้ว....หนา...กินแก๊ส...แก๊สท่วม....วิ่งไม่ออก :emo2 คือตามจริงผมลองจูนตามแบบที่อยู่ใน forum gas ในเว็บนี้แหละครับ ใน DIY อะครับ ผม test โดยการจูนเองก่อนไปตรวจสภาพแก๊สที่อู่ครับ ถามช่างว่าเนี่ยผมจูนเองแบบนี้โอเคไหม? ช่างเค้าฟังเสียง แล้วบอกว่ามันยังเผาไม่สมบูรณ์ เค้าก้อไขๆให้อีกนิดหน่อยครับ แล้วผมจะรู้ได้อย่างไรครับว่ามันเผาสมบูรณ์? เพราะปกติผมดูตาม DIY เว็บนี้แล้วอิงกับรอบเครื่องอย่างเดียวครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Big_PraYooN~ ที่ 18 เมษายน 2555 16:16:33 ถั่วต้มค๊าบ
จูนหนาถนอมเครื่องกว่า เปลืองกว่านิดนึง หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: fabass_4a ที่ 19 เมษายน 2555 15:36:57 ถ้า....จูนแล้ว....บาง..ความร้อน..ในห้องเผาไหม้...จะสูง..บ่าวาวล์...สึก...วาวล์ยัน...หรือรั่ว :emotw อย่างงีี้คือจูนให้หนาหน่อยจะโอเคกว่าใช่ไหมครับ ถ้า....จูนแล้ว....หนา...กินแก๊ส...แก๊สท่วม....วิ่งไม่ออก :emo2 คือตามจริงผมลองจูนตามแบบที่อยู่ใน forum gas ในเว็บนี้แหละครับ ใน DIY อะครับ ผม test โดยการจูนเองก่อนไปตรวจสภาพแก๊สที่อู่ครับ ถามช่างว่าเนี่ยผมจูนเองแบบนี้โอเคไหม? ช่างเค้าฟังเสียง แล้วบอกว่ามันยังเผาไม่สมบูรณ์ เค้าก้อไขๆให้อีกนิดหน่อยครับ แล้วผมจะรู้ได้อย่างไรครับว่ามันเผาสมบูรณ์? เพราะปกติผมดูตาม DIY เว็บนี้แล้วอิงกับรอบเครื่องอย่างเดียวครับ แต่ถ้าเป็นแก็ส.......คงเหม็นแก๊สมั้ง......ถ้าจูนหนามาก..ๆ..ก็คงเหม็นนั่นแหละมั้ง...ผมก็ดม..ๆ...เดา..ๆ...เอาเหมือนกัน...ถ้าจะให้รู้กันจริงๆว่าหมดหรือไม่หมดก็ต้องใช้....AF..มิเตอร์วัดเอาล่ะครับ.... :emom จูนแบบในฟอร์รั่ม......ผมก็จูนตามนั้นแหละครับ....ได้ความรู้จากที่นี่เหมือนกัน....ถ้าจูนให้หนาหน่อย...ก็....ขั้นตอนสุดท้าย..ที่พีคจูนนิ่ง...นั่นแหละ หาจุดกึ่งกลางของ....บางกับหนา....แล้วหมุนให้ชนเพดานของหนาเลย...คือถ้าหมุนออกอีกนิดนึง...รอบก็ตกเลยนั่นแหละครับหนาแล้ว :emo2 หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 71 ที่ 26 เมษายน 2555 22:00:35 เห็นด้วยกับการจูนหนาอีกเสียงนึงครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: eagle44z ที่ 27 เมษายน 2555 20:45:22 หนาอีกเสียงครับ แก๊สไม่แพงมาก
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: preechal ที่ 28 เมษายน 2555 15:39:18 พี่ครับปกติเข็มความร้อนของรถติดเเก็สจะอยู่ถึงครึ่งไม่ครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: 4@fe ที่ 29 เมษายน 2555 01:20:14 ของผมเวลาวิ่งไม่ถึงครึ่งอะคับแต่เวลารถติดถึงครึ่งเลยไม่รู้ปกติรึป่าว กินแก๊ส 1.2 :emotn
หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: eagle44z ที่ 29 เมษายน 2555 05:01:32 ของผมเวลาวิ่งไม่ถึงครึ่งอะคับแต่เวลารถติดถึงครึ่งเลยไม่รู้ปกติรึป่าว กินแก๊ส 1.2 :emotn แสดงว่าวาล์น้ำของคุณน่าจะเปิดต้างครับ เปลี่ยนเถอะหัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kriwarn ที่ 30 เมษายน 2555 07:51:39 พี่ครับปกติเข็มความร้อนของรถติดเเก็สจะอยู่ถึงครึ่งไม่ครับ ของผมครึ่งพอดีแป๊ะครับ เครื่อง 4a-f ระบบดูดน้ำมันก้อครึ่งเหมือนกันครับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 02 พฤษภาคม 2555 15:41:50 อย่างงีี้คือจูนให้หนาหน่อยจะโอเคกว่าใช่ไหมครับ คือตามจริงผมลองจูนตามแบบที่อยู่ใน forum gas ในเว็บนี้แหละครับ ใน DIY อะครับ ผม test โดยการจูนเองก่อนไปตรวจสภาพแก๊สที่อู่ครับ ถามช่างว่าเนี่ยผมจูนเองแบบนี้โอเคไหม? ช่างเค้าฟังเสียง แล้วบอกว่ามันยังเผาไม่สมบูรณ์ เค้าก้อไขๆให้อีกนิดหน่อยครับ แล้วผมจะรู้ได้อย่างไรครับว่ามันเผาสมบูรณ์? เพราะปกติผมดูตาม DIY เว็บนี้แล้วอิงกับรอบเครื่องอย่างเดียวครับ ขั้นเทพละ งานนี้ ฟังเสียงรู้เลย :emo5 หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: 4@fe ที่ 01 มิถุนายน 2555 03:50:48 ของผมเวลาวิ่งไม่ถึงครึ่งอะคับแต่เวลารถติดถึงครึ่งเลยไม่รู้ปกติรึป่าว กินแก๊ส 1.2 :emotn แสดงว่าวาล์น้ำของคุณน่าจะเปิดต้างครับ เปลี่ยนเถอะแต่ที่สังเกตุวิ่งความเร็วประมานนี้แรงของลมที่เข้ามาปะทะมันช่วยทำให้เครื่องร้อนไม่ถึงครึ่งรึป่าวอะคับ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 01 มิถุนายน 2555 12:09:18 เรื่องความร้อนถ้าระบบเราปกตินะครับ ไม่ว่าวิ่งที่ความเร็วเท่าไหร่ จะอยู่ตำแหน่งเดิมตลอด ส่วนร้อนไปหรือว่าเย็นไป ถึงครึ่งไม่ถึงครึ่งเกย์ที่ติดรถเชื่อถือได้หยาบ ๆ ครับ ให้ดีติดเกย์แยก
แต่ถ้ากรณีของการความร้อนไม่นิ่ง ขึ้น ๆ ลง ๆ อย่างนี้ ลองดูวาว์วน้ำว่าหายไปหรือว่าเปิดค้างไหม หรืออีกสาเหตุที่ผมเจอคือ ตัววัดอุณหภูมิเสีย เล่นเอาเสียวไปรอบ ขึ้นเกือบสุด ดับเครื่องเบรคทันที เหอะ ๆ หัวข้อ: Re: สอบถามเรื่องการ จูนแก๊สระบบดูดครับ เริ่มหัวข้อโดย: GinJi ที่ 06 มิถุนายน 2555 21:44:53 วาล์วหม้อน้ำไม่ทำงานครับ
ถ้าวาล์วเสียอุณหภูมิน้ำจะไม่ถึงครึ่งครับ((ร้านหม้อน้ำเคยบอกว่าถอดออกไปเลยไม่เป็นไร)) .. :emob แต่ผมมาคิดดูว่าถ้าเครื่องไม่ร้อนถึงจุดที่มันควรจะเป็นมันน่าจะมีผลเสีย..เลยเปลี่ยน เปลี่ยนของแท้ราคาไม่แพงมากครับ :emo2 |