หัวข้อ: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WIMON100 ที่ 29 มิถุนายน 2555 12:13:55 สายออกจากfront สีเทา สีเทาดำ / ขาว ขาวดำ
อันไหนเป็น+- แล้วถ้าเอาต่อผิดจะมีอะไรเกิดขึ้นครับ มีผลต่อfront มัย หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: supernooky ที่ 29 มิถุนายน 2555 12:30:20 ต่อผิดก็เปิดไม่ติด ถ้าเป็นสายลำโพง ก็เป็นลำโพงกลับเฟส ดอกลำโพงเด้งกลับด้านจากที่เป็นอยู่ หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WIMON100 ที่ 29 มิถุนายน 2555 12:37:32 ต่อผิดก็เปิดไม่ติด ถ้าเป็นสายลำโพง ก็เป็นลำโพงกลับเฟส ดอกลำโพงเด้งกลับด้านจากที่เป็นอยู่ หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 29 มิถุนายน 2555 12:57:56 ต่อผิดก็เปิดไม่ติด ถ้าเป็นสายลำโพง ก็เป็นลำโพงกลับเฟส ดอกลำโพงเด้งกลับด้านจากที่เป็นอยู่ ลองสลับสายลำโพงแล้วฟัง จะทราบเองว่าเสียงที่ผมบอกเป็นยังไง อธิบายยากเหมือนกัน อิอิ หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: supernooky ที่ 29 มิถุนายน 2555 13:00:20 ต่อผิดก็เปิดไม่ติด ถ้าเป็นสายลำโพง ก็เป็นลำโพงกลับเฟส ดอกลำโพงเด้งกลับด้านจากที่เป็นอยู่ ลองสลับสายลำโพงแล้วฟัง จะทราบเองว่าเสียงที่ผมบอกเป็นยังไง อธิบายยากเหมือนกัน อิอิ ต้องหูดีๆหน่อยเนาะน้า ถ้าคนไม่ได้เล่นเครื่อง บางทีอาจจะฟังแล้วไม่มีความแตกต่างเลยก็ได้ :emob หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 29 มิถุนายน 2555 13:02:44 เข้าร้านเครื่องเสียงเค้ามีเครื่องเช๊คเฟสก็ได้ครับ เเต่บางครั้ง กลับเฟสฟังดีก็มีนะ
หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: chaiyasita ที่ 29 มิถุนายน 2555 13:59:40 ต่อผิดก็เปิดไม่ติด ถ้าเป็นสายลำโพง ก็เป็นลำโพงกลับเฟส ดอกลำโพงเด้งกลับด้านจากที่เป็นอยู่ ลองสลับสายลำโพงแล้วฟัง จะทราบเองว่าเสียงที่ผมบอกเป็นยังไง อธิบายยากเหมือนกัน อิอิ ต้องหูดีๆหน่อยเนาะน้า ถ้าคนไม่ได้เล่นเครื่อง บางทีอาจจะฟังแล้วไม่มีความแตกต่างเลยก็ได้ :emob ผมอะเคยโดนมาแล้วน้า ตอนเด็ก ต่อแอมป์เล่นเอง ไปซื้อลำโพงบ้านหม้อ เด็กร้านมันต่อกลับขั้วผมฟังยังไงก็รู้ (ตอนนั้นผมอายุ 13 เอง) ผมเถียงเขาว่ากลับขั้ว เด็กร้าน (อายุเยอะแล้ว) มันด่าผม "ไอ้หนู ไม่รู้เรื่อง หูบอดอย่าเจือกติคนอื่น" แล้วก็มีพี่ทหารคนนึงฟังอยู่ เขาก็ไปสลับขั้วลำโพงอีกตัวนึงเลย ผล>>> เสียงนี้แน่นสุด ทุ้มสะเทือนเรือนลั่น มันบอกว่า ลำโพงไม่มีขั้ว มันยังเถียงอีก ผมเลยเดิน พี่ทหารเขาบอกผมว่า "ปล่อยมันโง่ไป" หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE-Drift ที่ 29 มิถุนายน 2555 14:40:16 ดูจังหวะเบสครับ ปกติถ้าถูกขั้ว กรวยลำโพงจะกระเด้งออกมา ตามเสียง ตึง ตึง ถ้า มันหุบเข้าไปก็แสดงว่าต่อผิด ต้องเปิดเพลงที่จังหวะช้าๆนะครับถึงพอดูออก
หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nusorn13 ที่ 29 มิถุนายน 2555 14:52:49 ใช้ถ่านไฟฉายลองต่อที่ลำโพงนะครับ ใช้ก้อนเดียวพอเดี๋ยวลำโพงพัง แบบว่วต่อสายไฟขั้วละเส้นเข้าถ่านเลย
แล้วลองเขี่ยสายไฟที่ขั้วถ่านดูนะครับ ถ้าถูกขั้วจังหวะ ที่เขีี่ยหน้าลำโพงจะเด้งออกมาด้านหน้า ถ้าผิดจะหุบเข้าไปนะครับ ผมใช้วิธีนี้อยู่ครับลองดูนะครับ หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: joe31 ที่ 29 มิถุนายน 2555 16:31:43 ใช้ถ่านไฟฉายลองต่อที่ลำโพงนะครับ ใช้ก้อนเดียวพอเดี๋ยวลำโพงพัง แบบว่วต่อสายไฟขั้วละเส้นเข้าถ่านเลย :emo2 :emotiaแล้วลองเขี่ยสายไฟที่ขั้วถ่านดูนะครับ ถ้าถูกขั้วจังหวะ ที่เขีี่ยหน้าลำโพงจะเด้งออกมาด้านหน้า ถ้าผิดจะหุบเข้าไปนะครับ ผมใช้วิธีนี้อยู่ครับลองดูนะครับ หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fuse1412 ที่ 29 มิถุนายน 2555 19:40:10 ใช้ถ่านไฟฉายลองต่อที่ลำโพงนะครับ ใช้ก้อนเดียวพอเดี๋ยวลำโพงพัง แบบว่วต่อสายไฟขั้วละเส้นเข้าถ่านเลย แล้วลองเขี่ยสายไฟที่ขั้วถ่านดูนะครับ ถ้าถูกขั้วจังหวะ ที่เขีี่ยหน้าลำโพงจะเด้งออกมาด้านหน้า ถ้าผิดจะหุบเข้าไปนะครับ ผมใช้วิธีนี้อยู่ครับลองดูนะครับ นี่แหละ ใช้ได้ ง่ายๆ ด้วยครับ หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: osk100 ที่ 29 มิถุนายน 2555 22:43:18 ใช้ถ่านไฟฉายลองต่อที่ลำโพงนะครับ ใช้ก้อนเดียวพอเดี๋ยวลำโพงพัง แบบว่วต่อสายไฟขั้วละเส้นเข้าถ่านเลย ร้านเครื่องเสียงก็ใช้วิธีนี้เช็คครับแล้วลองเขี่ยสายไฟที่ขั้วถ่านดูนะครับ ถ้าถูกขั้วจังหวะ ที่เขีี่ยหน้าลำโพงจะเด้งออกมาด้านหน้า ถ้าผิดจะหุบเข้าไปนะครับ ผมใช้วิธีนี้อยู่ครับลองดูนะครับ หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 30 มิถุนายน 2555 09:26:23 ต่อผิดก็เปิดไม่ติด ถ้าเป็นสายลำโพง ก็เป็นลำโพงกลับเฟส ดอกลำโพงเด้งกลับด้านจากที่เป็นอยู่ ลองสลับสายลำโพงแล้วฟัง จะทราบเองว่าเสียงที่ผมบอกเป็นยังไง อธิบายยากเหมือนกัน อิอิ ต้องหูดีๆหน่อยเนาะน้า ถ้าคนไม่ได้เล่นเครื่อง บางทีอาจจะฟังแล้วไม่มีความแตกต่างเลยก็ได้ :emob ไม่ต้องหูทงหูทอง นักฟังเพลงก็พอแยกออกแล้ว ลองง่าย ๆ ชุดที่ฟังอยู่ ลองไปสลับสายซักคู่นึง ก็แยกข้อแตกต่างได้แล้ว หรือจะใช้วิธี เอาถ่านไฟฉายต่อแบบที่ข้างบนเค้าบอกก็ได้ ไม่ต้องใช้เครื่องเช็คเฟสให้วุ่นวาย หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WIMON100 ที่ 30 มิถุนายน 2555 12:08:40 ถ่าน AA ก้อนเดียวใช้มัย ลองสลับขั้วดู
หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 30 มิถุนายน 2555 13:17:13 ไช้ถ่านไฟฉายเช๊คไช้ได้เฉพาะ ขาออกมาลำโพง ปลายทาง เท่านั้น เเต่จากวิทยุมานี่สิต่อผิดจะรู้ได้ยังไง ซิมิ...บางทีปรับครอสในวิทยุ รึว่าที่เเอมป์ตัดความถี่ก็ กลับเฟสแล้วก็ยังเคยเจอ :emoth
หัวข้อ: Re: ถ้าต่อสายไฟลำโพงเข้าfrontผิด สลับขั้ว+- จะเป็นไรมัยครับ เริ่มหัวข้อโดย: raymassmedia ที่ 30 มิถุนายน 2555 13:52:05 ความรู้ใหม่เลยครับ ขอบคุณครับ
|