หัวข้อ: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: kaImušIc CBŽ™ ที่ 12 กรกฎาคม 2555 21:00:00 :emotn
ตอนก่อนออกมาทำงาน(หกโมงเย็น)ได้ไปเติมน้ำมันพาวเวอร์ แต่เติมจนเต็มเพลินไปหน่อย แล้วก็เช็ดห้องเครื่องด้วยกระดาษทิชชู่ เช็ดจนทั่วห้องเครื่อง (ไม่แน่ใจไปโดนสายอะไรหรือป่าว) ขับออกมาสักกิโลกว่าๆไม่มีปัญหาอะไรก็แวะซื้อของ มางานเข้าตอนสตาทออกจากที่ซื้อของนี่แหละครับ มีอาการไม่มีแรง ก็นึกว่าลืมปล๊ดเบรคมือ แต่ก้ไม่ลืม ขับต่อ รอบเครื่องตีไปกลับยัน 7 พันรอบเลยทั้งๆเครื่องไม่ได้เร่งขนาดนั้น ก็ขับต่อเพื่อจะเข้าไปทำงานให้ได้ แต่ก็ไม่รอด ดับ ไปสอง สามรอบ สตาทใหม่บางครั้งทีอาการเหมือนแบตหมดหรือเหมือนมีอะไรไปติดขัดรึป่าวไม่รู้ ต้องรอสักพักถึงสตาทได้ แต่ก็ไม่กล้าไปต่อแล้ว เลยป่อยให้เดินเบาสักพัก แล้วลองเปิดแอร์ ดับเลยย ต้องทิ้งรถไว้แล้วให้คุณ DomaKajanG.CBZ มาส่งที่ทำงาน(ขอบคุณคร๊าบบ) ต้องทำไงต่อดีครับ บอกช่างว่าไงดีถึงไม่โดนฟัน เบื้องต้นลองขยับๆสายต่างๆ ขั้วแบต ก็ไม่ดีขึ้น มันมืด และฝนตกอยู่เลยทำได้ไม่เต็มที่ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: kaImušIc CBŽ™ ที่ 12 กรกฎาคม 2555 21:04:10 เครื่อง 5AFE ครับ ติดแก๊สหัวฉีด Versus
ยังไม่ได้ลองน้ำมันล้วนๆครับ พรุ่งนี้เช้าจะไปลองอีกสักตั้งก่อนเข้าอู่ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: james AE92 ที่ 12 กรกฎาคม 2555 21:51:38 วาล์วยัน วาล์วค้าง อะดิรถใช้แก๊สมักจะเป็นเพราะมันแห้งต้องตั้งวาล์วใหม่ลองเช็คดูครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: kaImušIc CBŽ™ ที่ 12 กรกฎาคม 2555 22:27:51 โอ้ววว งานช้างแล้วสิเรา
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: kaImušIc CBŽ™ ที่ 12 กรกฎาคม 2555 22:32:57 วาล์วยัน วาล์วค้าง อะดิรถใช้แก๊สมักจะเป็นเพราะมันแห้งต้องตั้งวาล์วใหม่ลองเช็คดูครับ ถ้าฝืนขับไปจนถึงอู่ (4-5 กิโล)จะมีผลไรเพิ่มอีกไม๊ครับ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: kaImušIc CBŽ™ ที่ 12 กรกฎาคม 2555 22:57:00 :emotk :emotk
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: james AE92 ที่ 13 กรกฎาคม 2555 07:32:31 ขับได้ยังไม่เป็นไรหรอกครับ ตั้งวาล์วไม่แพงหรอกครับ 800-1000ประมาณเนี้ย
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: jen@171 ที่ 13 กรกฎาคม 2555 12:49:47 "รอบเครื่องตีไปกลับยัน 7 พันรอบเลยทั้งๆเครื่องไม่ได้เร่งขนาดนั้น"
ระบบไฟป่ะพี่.....ถ้าเป็นที่วาล์ว อยู่ดีๆมันไม่น่าจะเป็นนะ มันน่าจะเริ่มออกอาการมาก่อนน่ะ ปล.ผมเดานะพี่ รอผู้รู้ท่านต่อไปคับ อิอิ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 13 กรกฎาคม 2555 14:55:25 ผมก็เดานะ..ว่าน้ำมันเพาว์เว่อร์ ที่ว่าเช็ดห้องเครื่องรั่วซึมเข้าไปในระบบไฟจานจ่ายไดชาร์จด้วยไหมนั่น ก่อนหน้านั้นไม่เป็น รึว่าไหลเข้าไปจนถึงเเผ่นครัชจนลื่น ๆ เดานะครับ๕๕๕๕
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: kaImušIc CBŽ™ ที่ 13 กรกฎาคม 2555 21:13:18 ผมก็เดานะ..ว่าน้ำมันเพาว์เว่อร์ ที่ว่าเช็ดห้องเครื่องรั่วซึมเข้าไปในระบบไฟจานจ่ายไดชาร์จด้วยไหมนั่น ก่อนหน้านั้นไม่เป็น รึว่าไหลเข้าไปจนถึงเเผ่นครัชจนลื่น ๆ เดานะครับ๕๕๕๕ ผมตามผลงาน น้าสันต์มานาน (แบบแอบๆดู 55) ผมว่าน้าสันต์แน่นเหมือนกันนะครับ ยิ่งเคทนี้ โดนไปเต็มๆครับอย่างที่น้าว่ามาเลยครับ เจอ โซแน๊ก อัดเข้าไป หายเลยครับ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: kaImušIc CBŽ™ ที่ 13 กรกฎาคม 2555 21:14:02 ขอบคุณทุกเม้นเลยนะครับ เป็นประโยชน์มากๆครับ :emotn :emotn :emotn
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับ...รถมีอาการรอบไม่มีแรง...ดับบ่อยๆ เริ่มหัวข้อโดย: Piggy 92 ที่ 13 กรกฎาคม 2555 21:48:04 เอ่อ... คือ :emoti :emoti งงครับว่าน้ำมันเพาเวอร์เลอะเข้าไปถึงในจานจ่ายได้ไงอ่ะครับ :emoj :emoj
|