หัวข้อ: : ถามคนเล่นหุ้นอย่างน้าอธิหรือท่านอื่น ต้องมีโบรคส่วนตัวหรือไม่ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 16:40:11 ถ้ายังไงก็ต้องมี (เคยได้ยินมา) เราเชื่อถือเขาได้มากน้อยแค่ไหนครับ มีไหมที่หลอกให้เราซื้อพลาดแล้วเขาจะได้ประโยชน์
หรือประโยชน์ที่เขาได้ คือเราต้องได้ก่อนเท่านั้น ? ***** หุ้น จ้ะ หุ่น.....แว๊กก (ขอบคุณจากใจที่เตือน ผมไม่เห็นจริง จิ๊ง) :emotw หัวข้อ: Re: : ถามคนเล่นหุ่นอย่างน้าอธิหรือท่านอื่น ต้องมีโบรคส่วนตัวหรือไม่ เริ่มหัวข้อโดย: @alwaysnui (^^)++@ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 19:07:07 เข้ามาเพราะอ่านว่า "เล่นหุ่น" นึกว่าน้าอธิเล่นหุ่นพวก "ตุ๊กตายาง" ซะอีก จะได้เข้ามาเก็บเป็นความรู้ ^^
หัวข้อ: Re: : ถามคนเล่นหุ่นอย่างน้าอธิหรือท่านอื่น ต้องมีโบรคส่วนตัวหรือไม่ เริ่มหัวข้อโดย: razzmatazz ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 19:24:59 เท่าที่รู้มา เราเปิดพอร์ตกับมาร์คนไหน มาร์คนนั้นก็จะดูแลการเคาะซื้อเคาะขายให้เราไม่ใช่หรือครับ เว้นแต่ท่านจะเล่นซื้อขายแบบออนไลน์ ตัดสินใจเองแบบเพียวๆ
มาร์ส่วนใหญ่น่าจะมีจรรยาบรรณกำกับอยู่ว่าอะไรควรมิควร ทั้งๆที่ถ้าเขาเชียร์ให้ซื้อขายบ่อยๆเท่าไหร่ เขาก็ได้ค่าคอมมากขึ้นเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่เท่าที่เจอเขาจะไม่ค่อยคะยั้นคะยอเราเท่าไหร่ มีแต่ลูกค้านี่แหละที่ไปอ้อนขอข้อมูลวงในจากเขา มาร์ผมไม่ค่อยกลัวเท่าไหร่ กลัวพวกจิบกาแฟในห้อง แล้วปล่อยข่าวโวยวายโน้นนี้นั้นมากกว่า กระพือได้ทั้งข่าวบวกข่าวลบ จริงก็มีเท็จก็มาก ทำกันเป็นทีม เสียสมาธิเป็นที่สุด หัวข้อ: Re: : ถามคนเล่นหุ่นอย่างน้าอธิหรือท่านอื่น ต้องมีโบรคส่วนตัวหรือไม่ เริ่มหัวข้อโดย: coolnun ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 20:38:13 ความรู้เล็กๆจากที่เทรดหุ้นมานะคับ..ถ้าจะเทรดหุ้น แล้วต้องการคำแนะนำจากมาร์ หรือคนอื่นๆ คุณถึงจะกล้าลงทุน กล้าเทรด นั่นหมายถึงคุณยังไม่แตกฉานในเรื่องของหุ้น เรื่องของกราฟเทคนิค เรื่องของแนวโน้มธุรกิจที่คุณไปร่วมทุน และเรื่องของจิตวิทยาของนักลงทุนในตลาด แนะนำว่าคุณต้องศึกษาเพิ่มเติมให้มากๆ เมื่อไหร่ที่คุณตอบคำถามเหล่านี้ได้ด้วยเหตุผล และมีข้อมูลรองรับ นั่นหมายถึงคุณ มีความพร้อมแล้วแต่ไม่ได้หมายความว่า 100 %นะคับ (คำถามคือ ทำไมคุณถึงเลือกซื้อหุ้นตัวนี้ ตัวเลขทางบัญชี้ บากลบ คูณ หาร แล้วชี้ชวนให้คุณลงทุนหรือไม่เพียงใด แนวโน้มการเจริญเติบโตของธุรกิจในอนาคต ความนิยมชมชอบของนักลงทุน และอีกจิปาถะที่ต้องศึกษาคับ) ในตลาดหุ้นมีแต่เสือ สิงห์ กระทิง แรด เขี้ยวลากดินทั้งนั้น แต่ละคนมีแต่คอยจ้องจะกินเงินคู่ต่อสู้ทั้งนั้น ถ้าคุณไม่เชี่ยวชาญ หรือมีประสบการพอ คุณก็จะเอาตัวรอดออกมาไม่ได้ นั่นหมายถึงการขาดทุน..เมื่อคุณมีพื้นฐานที่ดีพอแล้วไปศึกษาต่อในเรื่องของจิตวิทยานักลงทุนให้แตกฉาน คุณจะไม่ต้องพึ่งน้องมาร์อีกต่อไป..
หัวข้อ: Re: : ถามคนเล่นหุ้นอย่างน้าอธิหรือท่านอื่น ต้องมีโบรคส่วนตัวหรือไม่ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 08:01:35 ^
^ ขอบคุณน้าทั้ง 2 ครับ ได้คำถามเพื่อหาคำตอบแบบนี้ค่อยอุ่นใจหน่อย ไม่ใช่เห็นถูกแล้วจะฮุบอย่างเดียว อยากองดูซักตั้ง แต่กลัวเงินเก็บหายเกลี้ยง :emotn เข้ามาเพราะอ่านว่า "เล่นหุ่น" นึกว่าน้าอธิเล่นหุ่นพวก "ตุ๊กตายาง" ซะอีก จะได้เข้ามาเก็บเป็นความรู้ ^^ :emo5 :emotw |