AE. Racing Club

AE Racing Club - Knowledge Sharing => รวมบทความ ความรู้ต่างๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: turbotoyotanon ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 16:02:40



หัวข้อ: เครื่องมือที่ควรมีติดรถ
เริ่มหัวข้อโดย: turbotoyotanon ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 16:02:40
(http://www.toyotanon.com/article-images/toyota_2015-02-26-15-44-42.jpg)
คนเราไม่สามารถรับรู้ได้หรอกว่าขับรถไป ข้างนอกเนี้ยจะพบกับปัญหาอะไรบ้างบางทีอาจเป็นปัญหาไม่หนัก เราก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตนเอง เพียงแค่เราขาดเครื่องมืออุปกรณ์ เช่น น๊อตหลวม ยางแบนเป็นต้น ซึ่งเราสามารถ แก้ไขปัญหาเองได้ถ้ามีเครื่องมือ  แล้วมีอันไหนบ้างละที่เราควรมีติดรถไว้
 
1.  ประแจปากตาย   เครื่องมือสำหรับรถโดยเฉพาะ   น๊อตแต่ละตัวจะมีขนาดไม่เท่ากัน  ชุดหนึ่งก็จะมีประมาณ  6  ตัว  ใช้เป็นนิ้วหรือมิลลิเมตรก็ได้  ขึ้นอยู่กับประเทศที่ผลิตรถออกมา   รถจากอเมริกา อังกฤษ ใช้เป็นนิ้ว   รถของยุโรปและญี่ปุ่นจะใช้เป็นมิลลิเมตร
 
2. ถุงมือ อันนี้จะมีหรือไม่มีก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากมือเปื้อนน้ำมัน สารเคมีสกปรกและความร้อนก็ต้องมี
 
3. สายพ่วงแบตเตอรี่  มีไว้ในกรณีที่รถสตาร์ทไม่ติดแบตเตอรี่หมดแล้ว  ต้องการชาร์จไฟ   สิ่งนี้ควรมีติดรถตลอดเวลา
 
4. ไขควง    ควรมีไว้ทั้งไขควงปากแบน – และปากแฉก +  น่าจะมีไว้หลาย ๆ  ขนาดทั้งเล็กและใหญ่ เพราะบางทีน๊อตบางตัวอยู่ในซอกในมุม จะได้เลือกใช้ให้ถูกต้องกับลักษณะงานที่จะไข
 
5.ผ้าสำหรับปูรองพื้น บางทีเรานั่ง หรือเรามุดใต้ท้องรถก็ควรมีผ้าหรือเสื่อน้ำมันไว้สำรองปูรองพื้นซักหน่อยจะได้ไม่สกปรก
 
6.แม่แรง  สิ่งนี้จำเป็นมากในกรณียางรั่ว   ยางแบน  ที่ต้องมีการถอดล้อเกิดขึ้น   ในชุดของแม่แรงจะมีกากบาทที่เป็นตัวขันน๊อตล้อ ส่วนใหญ่ถ้าซื้อรถมือหนึ่งตามค่ายต่างๆจะมีแถมมาให้อยู่แล้วถ้าใครไม่มีก็อย่าลืมซื้อติดไว้
 
7.สายเชือกสลิงลากจูง   มีไว้เพื่อรถเกิดการติดขัดข้อง  ไม่สามารถเดินทางต่อได้  จะได้ใช้เชือกเพื่อการลากรถหรือช่วยลากรถคันอื่น
 
8.ไฟฉายดีๆซักอัน เพื่อในเคสเป็นตอนกลางคืนและตรงจุดมองไม่เห็นได้จากแสงสว่างปกติเช่นใต้ท้องรถ
ที่มา
http://www.toyotanon.com/article_detail.php?article_id=369 (http://www.toyotanon.com/article_detail.php?article_id=369)
ติดตามเราได้ที่
http://www.toyotanont.com/ (http://www.toyotanont.com/)