หัวข้อ: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: send2bear ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551 21:51:47 คือจะเทียบกับของโซลูน่าอ่ะคับ
กำลังงงกันอยู่ บางคันก้อว่ามีจุดเดียว บางคันก้อว่ามี 2 จุด เลยอยากสอบถามทาง AE หน่อย ว่าเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ออโต้กันกี่จุด หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: t_13 ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551 22:09:30 โซลูน่า มันจะมี 2 รุ่น
1. รุ่นเก่า จะมีตัวถ่ายน้ำมันเกีย ออโต 2 จุดคับ คือจะแบ่งเป็น 2 ห้องคับ จุดแรกอยู่ที่ ใต้อ่าง เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข จุดที่ 2 อยู่แถวๆๆ เพลาขับ เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข เหมือนกัน ****** เวลาเติม ห้องแรกเติมตรงก้านวัดน้ำมันเกีย ออโต้ 2 ลิตร ****** ห้องที่ 2 ต้องถอด น๊อต ตรงหลัง เกีย เบอร์ 17 เติมจนน้ำมันเกียมันไหลออกมา ประมาณ ลิตร ครึ่ง แล้วขันน๊อตปิดคับ 2. รุ่น ใหม่จะเป็น น๊อตเบอร์ 14 ใต้อ่างน้ำมันเกียเพียงตัวเดียวคับ ****** เวลาเติม ที่ก้านวัดน้ำมันเกีย 3 ลิตร ครึ่งคับ ปล. เสร็จแล้วให้ทำการไล่เกีย โดยการติดเครื่อง ดึงเบรกมือ เหยียบเบรก ให้ใส่ เกีย ทุกเกีย ๆ ละ 5 นาที เพื่อให้น้ำมันเข้าระบบ เสร็จแล้ววัดน้ำมันเช็คให้ได้ระดับ คูล ฮอต จบคับ โชคดีคับ............. หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: SMIRF 101 ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551 22:32:24 เวลาผมเปลี่ยนผมก็เปลี่ยนจุดเดียว AEนะ
หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: send2bear ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551 23:48:56 โซลูน่า มันจะมี 2 รุ่น นั่นล่ะคับ ที่เป็นข้อสงสัย1. รุ่นเก่า จะมีตัวถ่ายน้ำมันเกีย ออโต 2 จุดคับ คือจะแบ่งเป็น 2 ห้องคับ จุดแรกอยู่ที่ ใต้อ่าง เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข จุดที่ 2 อยู่แถวๆๆ เพลาขับ เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข เหมือนกัน ****** เวลาเติม ห้องแรกเติมตรงก้านวัดน้ำมันเกีย ออโต้ 2 ลิตร ****** ห้องที่ 2 ต้องถอด น๊อต ตรงหลัง เกีย เบอร์ 17 เติมจนน้ำมันเกียมันไหลออกมา ประมาณ ลิตร ครึ่ง แล้วขันน๊อตปิดคับ 2. รุ่น ใหม่จะเป็น น๊อตเบอร์ 14 ใต้อ่างน้ำมันเกียเพียงตัวเดียวคับ ****** เวลาเติม ที่ก้านวัดน้ำมันเกีย 3 ลิตร ครึ่งคับ ปล. เสร็จแล้วให้ทำการไล่เกีย โดยการติดเครื่อง ดึงเบรกมือ เหยียบเบรก ให้ใส่ เกีย ทุกเกีย ๆ ละ 5 นาที เพื่อให้น้ำมันเข้าระบบ เสร็จแล้ววัดน้ำมันเช็คให้ได้ระดับ คูล ฮอต จบคับ โชคดีคับ............. บางคันเป้นรุ่นใหม่ แต่บอกมีจุดถ่าย 2 จุด บางคันเป็นรุ่นเก่า แต่บอกมีจุดถ่าย 1 จุด สลับกันอ่ะ เลยไม่รู้จะทำยังไงกันดี ของผมตัวเก่า ก้อเปลี่ยนแค่จุดเดียวอ่ะคับ อีกจุดช่างไม่เห้นบอกอะไรเลย หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551 14:20:33 เคยถามช่างเค้าก้บอกว่าถ่ายจุดไหนก้เหมือนกันครับแต่เอาจุดที่สะดวกที่สุดดีกว่าครับจะได้ไม่เลอะเทอะ
หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: ji ae ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551 16:35:02 โซลูน่า มันจะมี 2 รุ่น แจ่มจัน ครับ1. รุ่นเก่า จะมีตัวถ่ายน้ำมันเกีย ออโต 2 จุดคับ คือจะแบ่งเป็น 2 ห้องคับ จุดแรกอยู่ที่ ใต้อ่าง เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข จุดที่ 2 อยู่แถวๆๆ เพลาขับ เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข เหมือนกัน ****** เวลาเติม ห้องแรกเติมตรงก้านวัดน้ำมันเกีย ออโต้ 2 ลิตร ****** ห้องที่ 2 ต้องถอด น๊อต ตรงหลัง เกีย เบอร์ 17 เติมจนน้ำมันเกียมันไหลออกมา ประมาณ ลิตร ครึ่ง แล้วขันน๊อตปิดคับ 2. รุ่น ใหม่จะเป็น น๊อตเบอร์ 14 ใต้อ่างน้ำมันเกียเพียงตัวเดียวคับ ****** เวลาเติม ที่ก้านวัดน้ำมันเกีย 3 ลิตร ครึ่งคับ ปล. เสร็จแล้วให้ทำการไล่เกีย โดยการติดเครื่อง ดึงเบรกมือ เหยียบเบรก ให้ใส่ เกีย ทุกเกีย ๆ ละ 5 นาที เพื่อให้น้ำมันเข้าระบบ เสร็จแล้ววัดน้ำมันเช็คให้ได้ระดับ คูล ฮอต จบคับ โชคดีคับ............. หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: t_13 ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551 22:57:36 นั่นล่ะคับ ที่เป็นข้อสงสัย
บางคันเป้นรุ่นใหม่ แต่บอกมีจุดถ่าย 2 จุด บางคันเป็นรุ่นเก่า แต่บอกมีจุดถ่าย 1 จุด สลับกันอ่ะ เลยไม่รู้จะทำยังไงกันดี ของผมตัวเก่า ก้อเปลี่ยนแค่จุดเดียวอ่ะคับ อีกจุดช่างไม่เห้นบอกอะไรเลย ********* ดูที่น๊อตถ่ายคับ ว่า เป็น หกเหลี่ยมหรือว่า เบอร์ 14 ********* ถ้าเป็น หกเหลี่ยม แสดงว่ามีสองห้องคับ ********* ถ้าเบอร์ 14 มีห้องเดียวคับ *** ยกเว้นบางรุ่น ที่เป็นเกียแบบงงๆๆ หรือทำน๊อตมาใหม่คับ หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: t_13 ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551 22:58:41 เคยถามช่างเค้าก้บอกว่าถ่ายจุดไหนก้เหมือนกันครับแต่เอาจุดที่สะดวกที่สุดดีกว่าครับจะได้ไม่เลอะเทอะ
******** อันนี้ช่างมั่วแล้วคับ ............ไม่เหมือนคับ ยืนยัน หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: lotto ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551 10:42:31 อ้างถึง รุ่นเก่า จะมีตัวถ่ายน้ำมันเกีย ออโต 2 จุดคับ คือจะแบ่งเป็น 2 ห้องคับ จุดแรกอยู่ที่ ใต้อ่าง เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข จุดที่ 2 อยู่แถวๆๆ เพลาขับ เป็นน๊อตใช้ หกเหลี่ยมเบอร์ 10 ไข เหมือนกัน ****** เวลาเติม ห้องแรกเติมตรงก้านวัดน้ำมันเกีย ออโต้ 2 ลิตร ****** ห้องที่ 2 ต้องถอด น๊อต ตรงหลัง เกีย เบอร์ 17 เติมจนน้ำมันเกียมันไหลออกมา ประมาณ ลิตร ครึ่ง แล้วขันน๊อตปิดคับ ห้องแรก ของเกียร์ครับ ห้องที่สอง ของ Final Drive (เฟืองท้าย) รุ่นหลังๆ เอา Final Drive มารวมในเกียร์เลย เลยไม่มีห้องที่ 2 แล้วครับ หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: @@..ตะต้อมรักในหลวง..@@ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551 00:06:57 แบบ2ห้อง ถ้าเป็นห้องหลักให้ใช้น้ำมันเกียรโอโต้ (ต้องโอโต้เท่านั้น)
ส่วนห้องรอง(ห้องนี้มีเฟืองขับเพลา)ให้เติมน้ำมันเกียรธรรมดาเบอร์90 โชคดีครับ หัวข้อ: Re: เกียร์ออโต้ จุดเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ มีกี่จุดคับ 1 หรือ 2 จุด เริ่มหัวข้อโดย: c_sa1 ที่ 06 มีนาคม 2552 09:42:19 ขอถาม รถผมเกียร์ออโต้มีจุดถ่ายน้ำมัน 2 จุด แต่ที่ถามมาแต่ละที่ให้คำตอบไม่ตรงกันคือทีเฟืองท้ายครับ บ้างก็บอกใช้เบอร์90 บ้างก็ให้ใช้น้ำมันเกียร์ออโต้
|