หัวข้อ: สอบถาม อาการแอร์ไม่ทำงานในคณะเครื่องเดินเบา AE 111 เริ่มหัวข้อโดย: niramit91 ที่ 09 ตุลาคม 2560 15:24:38 สอบถามหน่อยครับ คือ ในขณะที่เครื่องเดินเบา ความเย็นจะไม่ออกนะครับ ออกแต่ ลม แล้วก็ได้เปิดกระโปรงหน้ารถ สังเกตุเห็น พัดลมคอมแอร์ หมุนแล้วหยุด แล้วหมุนหยุด เป็นจังหวะ เหมือนพยายามโหลด แต่ะรอบไม่ถึง แต่..ถ้ารอบเครื่องอยู่ที่ 1100-1200 จึงจะทำงาน เหมือนตอน ขับรถไปปกติแอร์เย็นครับ อยาถามหน่อยครับ เกิดจากสาเหตุอะไรครับ...ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม อาการแอร์ไม่ทำงานในคณะเครื่องเดินเบา AE 111 เริ่มหัวข้อโดย: แอลกอฮอล์40ดีกรี ที่ 09 ตุลาคม 2560 18:55:24 อาการที่เป็นไปได้คือ
น้ำยาแอร์อาจขาดหรือเกินก็เป็นได้ หรือระบบแอร์ฉุดเครื่องจะดับเลยตัดกำลังแอร์เพื่อให้เครื่องไม่ดับ(อันนี้ต้องหาสาเหตุจากเครื่องยนต์) หรือรีเลย์พัดลมใกล่จะเสียแต่ก็ไม่น่าจะอาการแบบนี้ |