หัวข้อ: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: tium ที่ 23 เมษายน 2551 20:22:38 อยากรู้ความคิดเห็นของพี่ๆเพื่อนๆแต่ละคนด้วยครับ คิดว่าจะแต่งแบบหน้าทิ่มท้ายโด่งอยู่
รถเดิมตัดสปริงมา เคยขึ้นเนินแล้วพักกลางติดแง่งตรงเนิน พักกลางขาดเลยครับ เลยอยากทำรถให้สูงขึ้นกว่าเดิม แต่ทำใจไม่ได้ถ้าสูงขึ้นทั้ง4ล้อน่ะครับ ถ้ายกท้ายขึ้นแล้วพอจะช่วยได้ไหมครับเรื่องการขึ้นเนิน ขอบคุณมากครับ.... หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: Stanalone ที่ 23 เมษายน 2551 20:52:46 ช่วยได้ครับ รองสเปเซอร์ก็ได้ครับ แบบยางหรือ อลูมิเนียม สัก 1 นิ้ว กำลังสวยครัีบ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: ลูกเจ้าแม่ ที่ 23 เมษายน 2551 20:57:44 ทางตรงนิ่งขึ้นครับ เพราะลมที่ผ่านใต้ท้องรถน้อยลงจะทำให้รถไม่ร่อน แต่นั่งขับจะลำบากนิดนึงในช่วงแรกๆ แต่ถ้าชินแล้วอาจดีขึ้น การตั้งเบาะ ควรเสริมให้ส่วนที่รองใต้เข่าสูงขึ้นนิดนึงเพราะหากเบาะเป็นตำแหน่งเดิม เวลาเบรคอาทำให้ตัวเราใหลได้
ข้อเสียนะครับ หมุนได้ง่าย หากเข้าโค้งแคบแบบฝืนลาย (ผมเคยไปปัดมาครั้งนึง) แนะนำให้ใส่ใจยางหลังนิดนึง เลือกดูครับ ข้อดี้อเสีย ต่างกันไม่มากครับ เท่าที่ผมรู้สึก มีแค่นี้ครับ หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 23 เมษายน 2551 21:00:24 ถ้าจะยกสูง ให้ยกด้วย spring ครับ เพราะการยกด้วย spacer ระยะการทำงานของ shock absorber ก็ยังคงสั้นเหมือนเดิม
สปริงสั้นๆ น่ะไม่ดีหรอกครับ สำหรับการแต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง มีข้อดีสำหรับการแข่งขัน DRAG ครับ เพราะช่วยให้แรงขับเคลื่อนส่งออกไปที่ล้อขับเคลื่อน ได้ดีกว่าสำหรับรถแบบ FF เพราะถ้าหน้ายกจะทำให้สูญเสียแรงกดที่หน้ายางหน้า หน้าทิ่มท้ายโด่ง ทำให้น้ำหนักกระจายตัวเทไปด้านหน้า ทำให้ภาระของเบรคหน้า เพิ่มมากกว่าเดิม ซึ่งปกติการเบรค จะลงที่ ด้านหน้าเยอะอยู่แล้ว นี่จะเพิมขึ้นไปอีกมากเลย แล้วเบรคคุณดีพอหรือว่าต้องเพิ่มภาระโดยไม่จำเป็นหรือเปล่า หน้าทิ่มท้ายโด่ง สูญเสียการถ่ายเทน้ำหนักไปทางด้านหลัง ทำให้การเข้าโค้งด้วยความเร็ว อาจไม่ปลอดภัยได้ ซึ่งอาจจะ เกิด under steering ได้ และ under steering อันตรายกว่า Over Steering ของ FR อีก เพราะมันแก้ไขไม่ได้เลย หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: NakHlaH ที่ 23 เมษายน 2551 21:02:28 ตามนั้นครับ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: tium ที่ 23 เมษายน 2551 21:09:53 ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นทุกๆคนมากเลยครับ
เป็นความรู้เพิ่มเติมและช่วยในการตัดสินใจได้มากเลยครับ หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: note ae 101 ที่ 23 เมษายน 2551 21:24:04 แวะมาหาความรู้ครับ .... ยอดเยี่ยมไปเลย
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: COROLLABOY ที่ 23 เมษายน 2551 21:46:35 อะไรที่มันผิดธรรมชาติผมว่าอย่าไปทำเลยครับ
แต่ว่ารถผมความสูงขนาดนี้ก็ไม่ขูดนะครับนอกจากสูงมากจริงๆ (http://photos1.hi5.com/0030/591/079/o26FJW591079-02.jpg) หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: arTO-TRD ที่ 23 เมษายน 2551 21:52:33 อ่า................
ผมหน้าทิ่มตูดโด่งนะ เอาไว้เล่นจิคาน่าครับ ท้ายออกง่ายดี เนื่องจากเครื่อง ผมเล็กครับ (http://i196.photobucket.com/albums/aa297/mercury191/rrr.jpg) หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 23 เมษายน 2551 22:35:27 เหมาะสำหรับ DRAG อย่างที่บอย บอกครับ ไม่เหมาะ จะวิ่งถนนทั่วไป
ดู สวยดูเท่ห์ แต่ อันตรายเวลา ควบคุม แบบนี้ ก็ ไม่ไหว ครับ หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: NoO_BenZ TZ#40.. ที่ 23 เมษายน 2551 22:47:09 :emotg ขอความรู้มั่ง....
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: แบงค์คัฟ ที่ 23 เมษายน 2551 22:48:36 ยางและช่วงล่างต้องดี รวมถึงเบรคด้วยคับ
ไม่งั้นอันตรายนะคับ :emoj หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: KENTENS@I <J> ที่ 23 เมษายน 2551 22:49:37 :emots มีอีกข้อเสียนึง.... เวลาวิ่งกลางคืน ไฟหน้าทิ่มลงดิน มองไกลลำบาก
ถ้าแก้โดยการ ปรับระดับแสงก็น่าจะช่วยได้.... หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: MEESANG ที่ 24 เมษายน 2551 20:38:49 ของเราทิ่มหน่อยๆ เอาไว้เผื่อคนนั่งหลัง หน้าจะได้ไม่เชิดใส่รถคันอื่นครับ อิๆ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: 2757 ที่ 24 เมษายน 2551 20:46:53 แบบว่าผมก็อยากทำเพราะว่าติดแก๊สมามันห้อยคับ :emotia :emotia
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: a-ple ที่ 24 เมษายน 2551 22:26:47 ถ้าต้องเปลี่ยนสปริงควรใช้แบบใหนดี ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: 2757 ที่ 24 เมษายน 2551 22:44:40 นั่นสิ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 24 เมษายน 2551 23:24:31 ผมก็ทิ่มครับ เอาสวยไว้ก่อนครับ ไม่ได้ไปแข่งกับใครครับ สู้เค้าไม่ได้ แค่ 1300 เอง เวลาเจอคันอื่นมันเห็นสภาพรถผม มันชอบมาตีคู่ทุกที ผมทำเป็นจะแข่งกับมัน มันออกตัวแรงเลยครับ ฮ่าดี แต่ผมไม่ตามนะ เอาฮ่าๆพอ เอิ๊กๆๆๆๆๆ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: NeTGoi ที่ 24 เมษายน 2551 23:46:42 ผมก็ทิ่มครับ เอาสวยไว้ก่อนครับ ไม่ได้ไปแข่งกับใครครับ สู้เค้าไม่ได้ แค่ 1300 เอง เวลาเจอคันอื่นมันเห็นสภาพรถผม มันชอบมาตีคู่ทุกที ผมทำเป็นจะแข่งกับมัน มันออกตัวแรงเลยครับ ฮ่าดี แต่ผมไม่ตามนะ เอาฮ่าๆพอ เอิ๊กๆๆๆๆๆ ผมก็โดนเหมือนกันตอนจอดติดไฟแดงอย่างเนี่ยมาและ เบิ้ลใส่และ ฮาดีครับอิอิหัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: Ton_Kab ที่ 25 เมษายน 2551 00:14:16 เท่าที่เคยทำหน้าทิ่มตูดโด่งมานะ ความรู้สึกตูดมันลอยๆเวลาขับแรกๆมันจะแปลกๆ เวลาเบรคก็ไม่ค่อยดีเท่าไรอะ :emoti
ตอนนี้ก็เลยเอาลงมาแระขับง่ายกว่าเดิม เข้าโค้งหนึบดีด้วย :emo8 หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: panaejorn ที่ 25 เมษายน 2551 01:16:32 ตูดโด่ง
ท้ายสบัด ระวังตัวด้วย หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 25 เมษายน 2551 02:31:25 ผมก็ทิ่มครับ เอาสวยไว้ก่อนครับ ไม่ได้ไปแข่งกับใครครับ สู้เค้าไม่ได้ แค่ 1300 เอง เวลาเจอคันอื่นมันเห็นสภาพรถผม มันชอบมาตีคู่ทุกที ผมทำเป็นจะแข่งกับมัน มันออกตัวแรงเลยครับ ฮ่าดี แต่ผมไม่ตามนะ เอาฮ่าๆพอ เอิ๊กๆๆๆๆๆ ผมก็โดนเหมือนกันตอนจอดติดไฟแดงอย่างเนี่ยมาและ เบิ้ลใส่และ ฮาดีครับอิอิหัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: surachat_pea ที่ 25 เมษายน 2551 10:06:26 ยกไว้ ติดแก๊ส เข้าสวน สะพานสูง นั่ง4
ทางเดียวกันไปด้วยกัน ประหยัด สร้างมิตรสัมพันธ์ แต่พอขับคนเดียวแปลกๆ หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: PonD ที่ 25 เมษายน 2551 10:24:43 ตกหลุมทีไรล้อหลังชอบถูซุ้มเวลามีคนนั่งหลัง เลยเอาขึ้นสูงนิดนึงอ่ะนะ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: 2757 ที่ 25 เมษายน 2551 12:09:20 ทำไงล่ะ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: เคลิ้มสมาคม ™ ที่ 25 เมษายน 2551 14:01:43 เข้าโค้งที ตูดไปก่อนเลยพี่น้อง :emo8
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 25 เมษายน 2551 14:36:31 ทำหน้าทิ่มท้ายโด่งด้วยสปริง ปัญหาที่จะตามมาคือ รถกระโดด เด้ง ถ้ามีน้ำหนักกดท้ายซัก 100 กิโล รถจะวิ่งนิ่มมาก
ตอนนี้ก็ทำหน้าทิ่มท้ายโด่งอยู่ แต่ไม่ได้แนว Drag แต่เป็น Rally หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: boatham ที่ 25 เมษายน 2551 14:37:55 :emotk
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: KONG-SE101 ที่ 25 เมษายน 2551 14:47:15 ทำหน้าทิ่มท้ายโด่งด้วยสปริง ปัญหาที่จะตามมาคือ รถกระโดด เด้ง ถ้ามีน้ำหนักกดท้ายซัก 100 กิโล รถจะวิ่งนิ่มมาก อิอิ มีคนชอบแนวแรลลี่เหมือนกันแล้ว ตอนนี้ก็ทำหน้าทิ่มท้ายโด่งอยู่ แต่ไม่ได้แนว Drag แต่เป็น Rally หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: 2757 ที่ 25 เมษายน 2551 17:42:02 upupup
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: tium ที่ 25 เมษายน 2551 18:55:37 ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากๆเลยครับ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย
ตอนนี้คงต้องเอาขึ้นปกติ 4 ล้อ แล้วหละครับ เพราะคุณพ่อ-แม่ ท่านบ่นบอกไม่ไหว นั่งลำบาก ขึ้นเนินทีขูดตลอดเลยครับ หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: Chan ที่ 25 เมษายน 2551 21:13:56 อยากรู้ว่าแต่ละแนวความสูงเท่าไหร่กันเช่น Rally ความสูง ด้านหน้ากับด้านหลัง เท่าไหร่ครับ
และแต่ละประเภทอะครับที่เซ็ตมีประโยชน์อะไรบ้างครับ หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: MAXIMAS. ที่ 25 เมษายน 2551 23:50:12 :emotg :emotg
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: 2757 ที่ 25 เมษายน 2551 23:56:08 up up
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: ohmawa ที่ 09 กรกฎาคม 2551 23:16:07 ขอบคุงมากค้าบบบ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: BacKiOh ที่ 10 กรกฎาคม 2551 13:04:21 :emop :emop
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: Nohara Racing & Mozart ที่ 10 กรกฎาคม 2551 15:10:58 :emotg :emotg :emotg :emotg :emotg :emotg :emotg :emotg :emotg :emotg :emotg
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: NosDriVe ที่ 12 กรกฎาคม 2551 07:30:54 เก็บเกี่ยวความรู้ครับ
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: nayone ที่ 12 กรกฎาคม 2551 08:34:41 ว่าจะใส่อยู่พอดีมีสปริง191อยู่
หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: DARKSTAR ที่ 12 กรกฎาคม 2551 09:07:03 จากประสบการ์ณส่วนตัวที่เคยทำมานะครับ ผมว่าอันตรายมากๆนะครับ
ทั้งเรื่องเข้าโค้งความเร็วสูงๆ ทั้งเรื่องระยะการเบรค หัวข้อ: Re: **ขอข้อมูล แต่งหน้าทิ่มท้ายโด่ง ด้วยครับ ว่ามีข้อดีขอเสียยังไงบ้างครับ** เริ่มหัวข้อโดย: highwaycat ที่ 13 กรกฎาคม 2551 19:34:36 ไม่มีรถเซอกิตคันไหนทำหน้าทิ่มท้ายโ่ด่งสักคัน ลองสังเกตุดู
สวยไหม อืมม... ไม่สวยง่ะครับ ตามความคิดผม |