หัวข้อ: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: kung_sakon ที่ 19 พฤศจิกายน 2551 08:07:53 :emof บังคับรถใช้ก๊าซติดสติกเกอร์ :emof
พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน นายวรรณรัตน์ ชาญนุกูล รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า เตรียมหารือกับกรมขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคมในการออกกฎหมายบังคับให้รถยนต์ที่ติดตั้งเครื่องยนต์แอลพีจี และเอ็นจีวีต้องจดทะเบียนติดสติกเกอร์และตรวจเช็กสภาพถังก๊าซเพื่อต่ออายุ ทุก 1 ปี เหมือนกับทะเบียนรถยนต์ เนื่องจากต้องการสร้างความปลอดภัยแก่เจ้าของรถยนต์ โดยผู้ที่ได้สติกเกอร์ต้องผ่านการรับรองจากอู่ที่ติดตั้งและใช้อุปกรณ์ที่มี มาตรฐาน หากเจ้าของรถยนต์ไม่ดำเนินการจะถูกลงโทษทางกฎหมายคล้ายกับรถยนต์ที่ไม่ติด ทะเบียน เบื้องต้นคงใช้วิธีการประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของรถยนต์ทราบก่อน จากนั้นก็ตักเตือน และลงโทษต่อไป “ปัจจุบันมีการติดสติกเกอร์อยู่แล้วแต่ไม่ได้บังคับ ดังนั้นกระ ทรวงจะหารือกับกรมขนส่งทางบก เพื่อกำหนดเป็นข้อบังคับ โดยในสติกเกอร์ต้องระบุการเติมก๊าซรถยนต์ เช่น แอลพีจีหรือเอ็น จีวีที่เติมก๊าซซีเอ็นจี รวมถึงวันที่ตรวจสภาพของถังและระบบติดตั้ง และวันหมดอายุของสติกเกอร์” ขณะเดียวกันเตรียมเสนอให้ที่ประชุมครม. รับทราบมติของคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ให้ปรับราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) ภาคขนส่งและอุตสาหกรรมเพิ่มอีก 6 บาทต่อกก. จากปัจจุบันที่มีราคา 18.13 บาทต่อกก. โดยทยอยปรับขึ้นเดือนละ 2 บาทเป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกัน เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนที่แท้จริง ก่อนที่จะนำไปหารือในคณะกรรมการบริหาร นโยบายพลังงาน (กบง.) เพื่อประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป นายเมตตา บันเทิงสุข อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน กล่าวว่า กระทรวงพลังงานเตรียมออกกฎหมายเพิ่มเติมให้สอดคล้องกับกรมขนส่งทางบกในการ สร้างมาตรฐานกับระบบติดตั้งเครื่องยนต์แอลพีจีและเอ็นจีวี โดยบังคับให้ปั๊มก๊าซแอลพีจีและซีเอ็นจีต้องเติมให้กับรถยนต์ที่มีสติกเกอร์ เท่านั้นหากพบว่าแอบเติมให้รถที่ไม่มีสติกเกอร์ปั๊มจะมีความผิดทั้งค่าปรับ และจำคุกเหมือนกับเจ้าของรถยนต์ด้วย ทั้งนี้การออกกฎหมายทั้งหมดไม่ได้กลั่นแกล้งผู้ใช้รถยนต์หรือปั๊มเติมก๊าซ แต่ต้องการให้เจ้าของรถไม่ไปติดตั้งระบบกับอู่ที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมถึงให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินด้วย นายไกรฤทธิ์ นิลคูหา รองปลัดกระทรวงพลังงาน กล่าวว่าหากนโยบายรัฐบาลสามารถผลักดันการติดตั้งเครื่องยนต์เอ็นจีวีและแอล พีจีมีมาตรฐานจนสร้างความมั่นใจแก่ทุกฝ่ายแล้ว กระ ทรวงจะทำหนังสือไปยังห้างสรรพสินค้าบางรายยกเลิกกรณีที่บังคับไม่ให้รถยนต์ ที่ติดแอลพีจีและเอ็นจีวีรวมใกล้เคียงกับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ธรรมดา แต่ต้องไปจอดรถชั้น 3 หรือ ชั้น 4 จนสร้างความเดือดร้อนแก่เจ้าของรถ และเชื่อว่าทุกฝ่ายจะยอมรับได้. เนื้อหาดีๆจาก http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=182825&NewsType=1&Template=1 หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: kung_sakon ที่ 19 พฤศจิกายน 2551 08:17:54 เอ้า เอาเข้าไป เซ็ง
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: ajmoo ที่ 19 พฤศจิกายน 2551 08:55:52 เอาเถอะครับ ตามสบายเลย แต่ว่าพวกเราก็ต้องหาทางเอาตัวรอดกันเองด้วยเช่นกันนะครับ อย่างผมเอง ก็พยายามหา ปัีม Gas ที่ตำรวจไม่เข้าหรือเจ้าของเส้นใหญ่ ส่วนตรวจสภาพต่อทะเบียนก็หา ตรอ. ที่สนิทกันต่อให้ตราบใดไม่โดนเรียกเปิดท้ายก็คงรอดปลอดภัยไม่เสียตัง ถ้าโดนก็......... แทนใบสั่งครับ.
:emoti ประเทศไทยจงเจริญ จากเงินที่เก็บจากเรา................... หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: สมถวิล@ปทุมNO.9 ที่ 19 พฤศจิกายน 2551 10:55:46 แล้วเงินที่เก็บจากเรา ไปไหน? :emoti :emoti
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: ศุภกร ที่ 20 พฤศจิกายน 2551 23:15:13 อะไรกันเนี่ย เหนื่อยจัง
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: wirot29 ที่ 20 พฤศจิกายน 2551 23:36:28 :emoto :emoto...
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: kampol ที่ 21 พฤศจิกายน 2551 12:34:34 :emox :emotw
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: fabass_4a ที่ 21 พฤศจิกายน 2551 14:09:54 ผลกำไร.......ผลกำเรา :emoj :emotr
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: Takumi. ที่ 22 พฤศจิกายน 2551 01:20:32 Thailand standard
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: O(><)BRABIE(><)O ที่ 06 ธันวาคม 2551 12:41:24 เหอๆ...ไม่รู้จะพูดไง
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: balloon ที่ 15 ธันวาคม 2551 18:58:36 พูดไม่ออกเลยง่ะ TT
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: ~POOMZA~ ที่ 15 ธันวาคม 2551 19:06:33 :emof :emof :emof พวกเราทนไม่ไหวแล้ว ไปวาง :emotu บ้านมันเลย :emof
หัวข้อ: Re: พลังงานจับมือคมนาคมออกก.ม.บี้เจ้าของรถดื้อหมดสิทธิต่อทะเบียน (เอาอีกแล้ว) เริ่มหัวข้อโดย: ->>Senselessness<<- ที่ 16 ธันวาคม 2551 10:54:43 เซ็งเป็ด ...!!
|