หัวข้อ: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 10:37:56 แบบว่าคิดจะใส่เฮดเดอร์แล้วกลัวว่าถ้าอัตราการแร่งจะดีขึ้นมาไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปจึงอยากถามผู้รู้ที่เคยใส่ว่าอัตรารอบต่ำจนถึงรอบสูงรอบกวาดขึ้นเร็วกว่าเดิมมากไหมและควรเดินท่ขนาดไหนเหมาะสมที่สุดแล้วอัตราการกินน้ำมันจะเพิ่มกว่าเดิมมากไหมครับเพราะตอนนี้ได้ประมาณ 11-12 กม/ลิตรความเร็วประมาณ 120-140ครับใช้ 91 ระดับนี้รถผมผิดปกติไหมครับขอโทษที่ถามมากไปหน่อยครับ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 20 ธันวาคม 2551 10:51:46 ถ้าไม่ได้ ใช้ทั้งเส้น แบบที่เค๊าขายยกเซ็ท ก็ ไม่เห็นผลอะไร มากมาย หรอกครับ
ผมลองมาหมดแล้ว ทั้ง 4-2-1 และ ก็ 4-1 แต่ หลังเฮด ใช้ของเดิม เงียบกริบ ก็ วิ่งไม่ต่างจากเดิม นะ เพียงแต่ เปิดฝากระโปรง ดู ห้องเครื่องแล้ว มัน สวย เท่านั้น เอง หุหุ นอกจากว่า ยกมาทั้งเส้น ตรงรุ่น แบบนั้น คงดีขึ้น ไม่ถึง 3% มั๊ง ครับ สำหรับ NA หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 11:34:50 สรุปไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปใช่ไหมครับ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: 6.9 ที่ 20 ธันวาคม 2551 12:04:30 ความเห็น เหมือนคุณ โช วาซาบิ ครับ
ผมได้เปลี่ยนใส่ FGK 4-2-1 แบบสามท่อนตรงรุ่น 92 4AGE แต่หลังเฮดไม่ได้เปลี่ยน ผลออกมาไม่แตกต่าง หลังจากนั้น ได้เดินท่อใหม่ตั้งแต่หลังเฮด ตามสูตรที่คิดขึ้นมาเอง ผลที่ได้รอบปลายไหลขึ้นมาอีกนิดหน่อบครับ จากที่เคยได้ ร้อยแปดสิบกว่าๆ มาเป็นร้อยเก้าสิบกว่าๆ แต่ตอนนี้เครื่องมีปัญหาไปแล้ว เติม 91 รถวิ่งไม่มีปัญหาหรือครับ ผมไม่กล้าเติม เติมแต่ 95 หรือผสม 95โซฮอล เป็นบางครั้ง หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 20 ธันวาคม 2551 12:16:53 สรุปไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปใช่ไหมครับ ความคุ้มค่า คุณวัดที่ตรงไหนล่ะ ?? คนเราคุ้มไม่เหมือนกัน ครับ สำหรับผม ผมคุ้มนะ เพราะ เมื่อไรก็ ตาม ที่ผม เปิดกระโปรงรถ ผมรู้สึกว่า เฮดเครื่องผม สวยจัง ภูมิใจทุกครั้งที่เห็น แถม มันไม่เป็นสนิม ด้วย 55+ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: S u r a n a y ™ ที่ 20 ธันวาคม 2551 12:27:49 --------------------------------------------------------------------------------
อ้างจาก: AE 115 ที่ วันนี้ เวลา 11:34:50 AM สรุปไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปใช่ไหมครับ ความคุ้มค่า คุณวัดที่ตรงไหนล่ะ ?? คนเราคุ้มไม่เหมือนกัน ครับ สำหรับผม ผมคุ้มนะ เพราะ เมื่อไรก็ ตาม ที่ผม เปิดกระโปรงรถ ผมรู้สึกว่า เฮดเครื่องผม สวยจัง ภูมิใจทุกครั้งที่เห็น แถม มันไม่เป็นสนิม ด้วย 55+ เห็นด้วย ครับ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 12:30:37 สำหรับความคิดผมนะถ้าใส่เฮดที่มีราคา7000-8000แล้วแลกกับอัตราเร่งที่เกื่อบจะไม่แตกต่างกว่าเดิมแล้วอาจจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป แต่ถ้าเรื่องความสวยงามทางด้านจิตใจมันคงประเมินค่าไม่ได้จิงๆครับอย่างที่คุณโชบอกครับขอบคุณ :emo2ครับสำหรับคำแนะนำ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 20 ธันวาคม 2551 12:39:03 เนี่ย สวยจะตาย 55+
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 20 ธันวาคม 2551 12:40:17 ต่อจากเฮด แล้วก็ แบบนี้ เลย แจ่ม
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:04:50 สวยจิงๆด้วยครับแล้วราคาแรงมากไหมครับท่าน แล้วขนาดท่อกี่นิ้วครับ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:15:38 สวยดีคับ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: 6.9 ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:17:31 สวยจิงๆด้วยครับแล้วราคาแรงมากไหมครับท่าน แล้วขนาดท่อกี่นิ้วครับ เฮดแบบในรูปคุณโช ผมได้มา 7000 แต่สีไม่สวยเหมือนในรูป ต้องเอามาปัดเงาเพิ่มนิดหน่อย บางคนบอกแพง แต่ใจมันอยากได้ในตอนนั้น บวกกับตังยังพอมี ก็เลยเอามา ขนาดท่อไม่ได้วัดไว้ขอโทษทีครับ ถ้าเปล่ยนแต่เฮดประโยชน์ที่ได้ตามความคิดผมนะ สวยงามขึ้น น้ำหนักในห้องเครื่องลดลงอกนิดหน่อย เพราะเฮดเหล็กหล่อท่ติดมากับเครื่องหนักพอสมควรเลย กับพวกท่ออ่อนของที่ติดมาเริ่มไม่ค่อยดีแล้ว ใส่ตัวนี้ไม่ต้องใช้ข้ออ่อนครับ แต่ต้องได้มาครบ ทั้งสามท่อนเลยนะ บวกกับน็อตสเตนเลสครบๆ แต่ของผมต้องตัดปะเกน ช่วง4-2 ใหม่เพราะของเก่ามันขาด ปล ถ้าได้เครื่องฝาลายมาลองอกซักรอบ อยากจะลองแบบ 4-1 บ้าง คุณ โชจะให้ยืมไหมครับ อิอิ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: GTi ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:30:34 ถ้าอยากแรงแบบจริงจังก็เทอร์โบครับแรงลัดไปเลย ถ้าเครื่อง N/A เฮดเดอร์มันก็ช่วยระบายไอเสียและช่วยดึงไอดีเข้ามาบ้างแล้วแต่สูตรครับทำให้ต่อเนื่องขึ้นแต่ไม่ได้มากมายอะไร แนะนำให้ใส่แบบครบสูตรของเขาครับจะเห็นผลกว่า ตาม น้าโช และ น้าตุ้ย ว่าไว้ทุกอย่างมาจากการคำนวณ
ปล. ของผมวิ่งในเมือง 10-11 กม/ลิตร วิ่งนอกเมือง 13-14 กม/ลิตร (เฉลี่ย 120-130 กม/ชม) เติม 95 และ 91 เคยโซฮอลบ้างถ้าหาธรรมดาไม่ได้ ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ. ที่นี้ ด้วยจิตรคารวะ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:36:50 สวยจิงๆด้วยครับแล้วราคาแรงมากไหมครับท่าน แล้วขนาดท่อกี่นิ้วครับ เฉพาะ เฮด ของใหม่ 47XXX เยน ชุดท่อ ของใหม่ 64XXX เยน เบิกใหม่พร้อม นำเข้า ก็ ต้องเตรียมๆ ไว้ ซัก 45000 บาท ครับ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:37:47 สวยจิงๆด้วยครับแล้วราคาแรงมากไหมครับท่าน แล้วขนาดท่อกี่นิ้วครับ เฮดแบบในรูปคุณโช ผมได้มา 7000 แต่สีไม่สวยเหมือนในรูป ต้องเอามาปัดเงาเพิ่มนิดหน่อย บางคนบอกแพง แต่ใจมันอยากได้ในตอนนั้น บวกกับตังยังพอมี ก็เลยเอามา ขนาดท่อไม่ได้วัดไว้ขอโทษทีครับ ถ้าเปล่ยนแต่เฮดประโยชน์ที่ได้ตามความคิดผมนะ สวยงามขึ้น น้ำหนักในห้องเครื่องลดลงอกนิดหน่อย เพราะเฮดเหล็กหล่อท่ติดมากับเครื่องหนักพอสมควรเลย กับพวกท่ออ่อนของที่ติดมาเริ่มไม่ค่อยดีแล้ว ใส่ตัวนี้ไม่ต้องใช้ข้ออ่อนครับ แต่ต้องได้มาครบ ทั้งสามท่อนเลยนะ บวกกับน็อตสเตนเลสครบๆ แต่ของผมต้องตัดปะเกน ช่วง4-2 ใหม่เพราะของเก่ามันขาด ปล ถ้าได้เครื่องฝาลายมาลองอกซักรอบ อยากจะลองแบบ 4-1 บ้าง คุณ โชจะให้ยืมไหมครับ อิอิ ขายไปแล้วครับ 55+ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: NonG_<TPZ#02>_<NC.Z> ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:45:26 อย่าไปหวังความเเรงจากเฮดเหอะคับ เเค่เปิดฝากระโปรงมาเเล้วมีความสุขก็พอเเระ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 20 ธันวาคม 2551 13:55:23 ส่วนตัวความรู้สึกคือมันลื่นขึ้นรอบกวาดเร็วขึ้นใส่ไปเหอะคับยังไงก้ดีขึ้นกว่าของเดิมๆแน่นอน
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 20 ธันวาคม 2551 14:06:37 ถ้ามีเงินผมก็ใส่ครับ อยากน้อยมันต้องดีกว่าเก่าแน่นอน ไม่มากก็น้อย เสียเงินแล้วทั้งที เหมือนพวกสายหัวเทียนอะครับ ไม่แรงขึ้น แต่ได้ความเรียบของไฟที่เดินไหลดีกว่าเดิมก็แค่นั้น สรุปคือ ใส่เอามัน
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 14:21:34 สวยจิงๆด้วยครับแล้วราคาแรงมากไหมครับท่าน แล้วขนาดท่อกี่นิ้วครับ เฉพาะ เฮด ของใหม่ 47XXX เยน ชุดท่อ ของใหม่ 64XXX เยน เบิกใหม่พร้อม นำเข้า ก็ ต้องเตรียมๆ ไว้ ซัก 45000 บาท ครับ ราคาแรงมากๆพอๆกับวางเครื่องใหม่เลยครับเฮอๆๆ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 14:24:01 ถ้าอยากแรงแบบจริงจังก็เทอร์โบครับแรงลัดไปเลย ถ้าเครื่อง N/A เฮดเดอร์มันก็ช่วยระบายไอเสียและช่วยดึงไอดีเข้ามาบ้างแล้วแต่สูตรครับทำให้ต่อเนื่องขึ้นแต่ไม่ได้มากมายอะไร แนะนำให้ใส่แบบครบสูตรของเขาครับจะเห็นผลกว่า ตาม น้าโช และ น้าตุ้ย ว่าไว้ทุกอย่างมาจากการคำนวณ ปล. ของผมวิ่งในเมือง 10-11 กม/ลิตร วิ่งนอกเมือง 13-14 กม/ลิตร (เฉลี่ย 120-130 กม/ชม) เติม 95 และ 91 เคยโซฮอลบ้างถ้าหาธรรมดาไม่ได้ ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ. ที่นี้ ด้วยจิตรคารวะ ใช้ 91 แล้วรอบเดินเบาปกติไหมครับ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 15:30:09 อยากแรงแต่ตังน้อย
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: GTi ที่ 20 ธันวาคม 2551 15:48:44 ถ้าอยากแรงแบบจริงจังก็เทอร์โบครับแรงลัดไปเลย ถ้าเครื่อง N/A เฮดเดอร์มันก็ช่วยระบายไอเสียและช่วยดึงไอดีเข้ามาบ้างแล้วแต่สูตรครับทำให้ต่อเนื่องขึ้นแต่ไม่ได้มากมายอะไร แนะนำให้ใส่แบบครบสูตรของเขาครับจะเห็นผลกว่า ตาม น้าโช และ น้าตุ้ย ว่าไว้ทุกอย่างมาจากการคำนวณ ปล. ของผมวิ่งในเมือง 10-11 กม/ลิตร วิ่งนอกเมือง 13-14 กม/ลิตร (เฉลี่ย 120-130 กม/ชม) เติม 95 และ 91 เคยโซฮอลบ้างถ้าหาธรรมดาไม่ได้ ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ. ที่นี้ ด้วยจิตรคารวะ ใช้ 91 แล้วรอบเดินเบาปกติไหมครับ ปกติทุกอย่างครับ ขับ กทม-ระยอง สบายครับผมไปกลับบ้านที่ทำงานทุกสัปดาห์ครับ ด้วยจิตรคารวะ หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE 115 ที่ 20 ธันวาคม 2551 15:58:51 ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: 6.9 ที่ 20 ธันวาคม 2551 16:31:43 คุณ แบต หายไปไหน มาให้ความเห็นหน่อยครับ อิอิ
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: tunmk ที่ 20 ธันวาคม 2551 20:20:16 91 ของผมเติมก็วิ่งปรกตินะ เขกเล็กๆ ก็พอไปได้
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: Prince of ae92gti (หนุ่ย) ที่ 20 ธันวาคม 2551 23:51:21 :emov
หัวข้อ: Re: ฝาลายใน gtiใส่เฮดเดอร์แล้วอัตราเร่งดีกว่าเดิมเยอไหมครับ เริ่มหัวข้อโดย: [[Badd]] ที่ 22 ธันวาคม 2551 20:47:57 คุณ แบต หายไปไหน มาให้ความเห็นหน่อยครับ อิอิ ดีครับ คุ้มกับเงินที่ติดเค้าไว้ |