หัวข้อ: เปิดฝากระโปรงหน้าไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: TTWO ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2552 20:31:35 เริ่มจากเมื่อสองสามเดือนก่อน เวลาเปิดฝากระโปรงหน้าแล้วมันจะไม่เด้งขึ้นมา ต้องไปใช้มืองัดถึงจะเปิดได้ พอฉัด SONAX ก็เด้งอยู่สองสามวัน
พอมาวันนี้เอารถไปล้างแล้วเปิดไม่ได้เลยครับ คนล้างบอกว่าสลิงน่าจะขาด ใครรู้ราคาสายสลิงบ้างครับ และตัวล็อคหน้ารถ ควรซื้อมือสอง หรือของใหม่คระบ ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ หัวข้อ: Re: เปิดฝากระโปรงหน้าไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: KENTENS@I <J> ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2552 20:53:14 ส่วนใหญ่ หัวสลิงไม่ขาดง่ายๆ ปลายสายน่าจะหลุดจากตัวยึด บริเวณกลอน
ถ้า สลิง ขาด ที่ กลอนฝากระโปรงหน้า วิธีเปิด คือ มุดไปใต้กันชนหน้า หาเหล็กแหลม แทง ตัวขัด กลอน ขึ้น ครับ แล้วดูว่า ขาด หรือพอ แก้ไข โดยใช้ลวดรัด ได้ ส่วนใหญ่จะแก้ไขกัน เพราะถ้าเปลี่ยนอาจต้องรื้อแก้มข้าง ครับ หัวข้อ: Re: เปิดฝากระโปรงหน้าไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: panaejorn ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2552 21:27:02 ถ้าเปิดฝากระโปรงได้แล้ว
ลองปรับตัวรองฝากระโปรง ที่อยู่มุมทั้ง 2 ด้าน ของค้านหน้านะครับ หมุนๆๆๆ ให้มันขึ้นมาหน่อย เพราะบางทีตัวรองฝากระโปรงมันหมุนลงไป ทำให้เวลาเปิดฝากระโปรงแล้วมันจะยอมเด้งขึ้นมาหน่ะครับ หัวข้อ: Re: เปิดฝากระโปรงหน้าไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: noohnu ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2552 09:22:25 สปริงยัง OK ไม่ครับ ถ้าไม่ OK แก้ตรงนั้นก่อนครับ (บอกวิธีไม่ได้ เพราะไม่เป็นเหมือนกัน)
ส่วนแนว Lock ที่เป็นห่วง ตรงกลางใต้ฝากระโปรง ผมใช้จารบีขาวหลอดเล็กๆ ไปหยดไว้ทั้งที่ห่วงใต้ฝา แล้วก็ตัว Lock ที่ตัวรถ มันก็เด้งขึ้นมาน๊ะครับ พอมันเิริ่มๆ ฝืดก็หยดใหม่..ก็หายอ่ะครับ หัวข้อ: Re: เปิดฝากระโปรงหน้าไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: TMN_Rescue_ry ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2552 09:46:38 ของผมยังใช้การได้ดีอยู่เลย.... :emoth
|