AE. Racing Club

AE Racing Club - FreeStyle => Free Style - AE Racing Club => ข้อความที่เริ่มโดย: __Da__ ที่ 26 มีนาคม 2552 16:46:02



หัวข้อ: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 26 มีนาคม 2552 16:46:02
คือพอดีอยากจะทำความสะอาด เจ้าเบาะ recaro แท้ 2 ตัวนี้สักหน่อย ใส่มาก็จะแรมปีแล้ว แต่ไม่เคยเอามันไปอาบน้ำเลย ตอนนี้เริ่มดำแล้ว แถวๆเบาะนั่งตรงขาหนีบ

เลยอยากจะถามว่า จะเอาไปให้ร้าน ชัก หรือว่า ฟอก ครับ ไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เลย แล้วค่าใช้จ่ายอยู่เท่าไรครับ ไอตอนแรกก็ไม่ค่อยดำหลอกครับ เจอช่างวางเครื่อง กับช่างใส่เบาะ มือไปโดนบ้าง ก็เลยดำเลย บวกกับซื้อมาไม่เคยชัก แล้วเวลาชักหรือฟอก สีมันจะซีดปะครับ เรื่องของเรื่องรักเบาะตัวนี้มากครับ น้ำพักน้ำแรงกว่าจะได้มา เลยอยากให้มันเป็นอะไรน้อยทีสุดอะครับ


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: ozzy_ae ที่ 26 มีนาคม 2552 17:04:59
ผมเคยเอาไปซักเบาะ ทั้งหน้าและหลัง ซักพรมพื้นรถ ล้างรถ เ อาเ ป็นว่าทุกอย่าง  ราคาอยู่ประมาณ 2,000- ผลงานก็พอรับได้ครับ ถ้าเอาสะอาดจริงจะมีร้านที่เขา
ชำนาญหน่อย ใช้น้ำยาอย่างดี ราคาจะแพงอยู่เหมือนกัน  หรือไม่จะลองซื้อน้ำยามาซักดูก็ได้ ทำง่าย ๆ แค่หาซื้อน้ำยามา (ตามที่มันขายประดับยนต์เยอะแยะ)
หรือช่วงนี้ไปมอเตอร์โชว์ก็ซื้อมาลองก็ได้ ราคาประมาณ 4-500 บาท  ฉีดที่เบาะทิ้งไว้ซักครู่แล้วก็หาผ้ามาเช็ดคราบออก
ปล. เรื่องช่างทำเลอะเนี่ย ผมก็เคยโดน แต่ไม่มาก แต่เคยเจอบางอู่ที่ได้มาตรฐาน เวลาเขาจะซ่อมรถหรือเช็ครถเรา เขาจะเอาผ้ายางมาคลุมเบาะไว้เลย อย่างนี้ไม่เปื้อนแน่นอน  แต่ถ้าอู่ทั่ว ๆ ไป ก็คงไม่มี
 :emoc :emoc :emoc :emoc :emoc


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: anuuna99 ที่ 26 มีนาคม 2552 17:08:12
น้ำฉีด แฟ้มสำหรับผ้าสี ฟองน้ำถู ๆ ตาก 4 แดด อย่าจัดมาก เดี๋ยวซีด


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 26 มีนาคม 2552 21:12:06
ขอบคุณมากเลยครับ

ใครพอมี diy ทำเองก็มาบอกอีกนะครับ เอาทีเสียเงินน้อยที่สุดครับ แหะๆ ^^


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: 卐 Vampire101 卐 <RZ> ที่ 26 มีนาคม 2552 21:15:08
ผมใช้น้ำผสมผงซักฟองของผ้าสีอ่าครับ
แล้วก็แปรงสีฟันเก่าๆขัดเบาๆตากแดดอ่อนๆครับพี่ดา
อิอิ


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: arTO-TRD ที่ 26 มีนาคม 2552 21:19:40
จ้างเค้าซัก ครับ อิอิ


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: gewall ที่ 26 มีนาคม 2552 21:38:47
แพงเอาเรื่องจิงๆ ซักเบาะนี่


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: NUI101 ที่ 27 มีนาคม 2552 01:43:44
 :emok น้ำฉีด ใสปรับผ้านุ่ม ผงซักฟอกแบบไร้กลิ่นอับ แล้วลุยได้เต็มที่  ตากแดดจัดๆ 3 วันอยู่ครับ  พี่ซื้อภายในเปลี่ยนทั้งคัน ซักวันจันทร์ นี่พฤหัสประกอบ
แล้วแต่ยังไม่เสร็จ :emotz


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 27 มีนาคม 2552 02:41:44
น้ำฉีด แฟ๊บลง น้ำยาซักผ้าขาวลง แล้วก็ล้างให้แฟ๊บหมดแล้ว ก็ เอาน้ำยาปรับผ้านุ่มลง ตากแดด วันแรกแดดจัดๆแห้งและ

แต่ข้างในลึกๆมันจะมีชื้นๆอยู่ ตากอีก2-3วัน แต่อย่าลืมช่วงนี้ฝนตกบ่อย


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: KKK_KKK ที่ 27 มีนาคม 2552 09:18:48
ถอดเบาะ ฉีดน้า ผมใช้แวนิชคุลเลอร์ ล้างน้ำ ตากแดดสามวัน


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 27 มีนาคม 2552 09:19:19
คุณควรซักเองครับ น้ำยาสำหรับฟอกซื้อได้ตาม ร้านประดับยนต์ใหญ่ๆ อย่าง Autobacs หรือ Autocars หรืออื่นๆ ถ้าคุณพบ
มีทั้งของ ญี่ปุ่น (ใช้ดี) เกาหลี (พอใช้) เมกา (ใช้ดี) และของไทย (พอใช้) ราคาหลากหลาย ตั้งแต่ 300 จนเป็นพัน ก็เลือกๆ หน่อย
ถ้าเป็นน้ำ มันจะค่อนข้างซึมง่าย เลยทำให้เช็ดนานหน่อยหลายน้ำเลย ถ้าเป็นโฟมมันก็เปลืองหน่อย แต่เน้นว่าควรทำเอง ให้คนอื่นทำ
นอกจากไม่สะอาดอย่างที่อยากได้ มันจะทำเบาะเราเสียซะด้วยสิ

ผมฟอกเบาะคุ่หน้า LX Limited ผมปีละครั้ง วันนึงได้แค่ตัวเดียว กับประตูอีกบานนึง(ครึ่งวันพอ แล้วก็ไปพักผ่อนบ้างเที่ยวบ้าง) รวม 4 ด้าน
ใช้เวลาปีใหม่ หมดไปเลย นี่ยังไม่ได้ซักพรมนะ เพราะปกติ พรมผมมีหลายชุด ก็เปลี่ยนๆ เอา แล้วว่างก็ซักครับ

ถ้าคุณเล่นฉีดน้ำ ด้านในจะเป็นสนิม เพราะ Recaro มันเหล็กนะครับ


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: __Da__ ที่ 27 มีนาคม 2552 10:57:47
ขอบคุณ ทุกๆท่านมากคร๊าบบบบบ


หัวข้อ: Re: ถามเรื่อง ทำความสะอาดเบาะ หน่อย
เริ่มหัวข้อโดย: Corolla3Hoop ที่ 27 มีนาคม 2552 11:45:37
ไม่ควรใช้แปลงขัด น้ำยาที่ใช้ หรือผงซักฟอก เน้นเบาๆหน่อย
เพื่อไม่ให้สีซีด กับเป็นขุยๆ


ส่วนจะน้ำราดน้ำฉีด ก็แล้วแต่ ถ้าเอามือถูๆแล้วไม่ออก ก็เอาผ้ามาถูๆพอครับ ค่อยๆทำอย่ากดแรง อย่าใจร้อน เดียวมันจะด่างๆบริเวณที่เราถู