หัวข้อ: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: windowlove ที่ 01 พฤษภาคม 2552 10:32:02 อาการก่อนหน้าคือ ปรับแอร์ไม่ได้ คือปรับน้ำยาแอร์เท่าไหร่ แอร์มันก้อออกมาเท่าเดิม และก่อนหน้านี้แอร์เย็นมาก ๆ ขับไปสักพักจะมีไอเหมือนไอน้ำออกมา ก้อไม่ได้เอะใจอะไร
แต่ตอนนี้ถ้าเผื่ออากาศข้างนอกไม่ได้ร้อนมากจะมีแอร์ออกมานิดหน่อย แต่ถ้าร้อนมาก ๆ จะรู้สึกเหมือนไม่มีแอร์ออกมาเลย มีแต่พัดลมออกมา อย่างนี้ต้องตรวจสอบอะไรบ้างอ่ะคะ ขอบคุณมากค่ะ :emotn :emotn หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: T o n t_[AE.] ที่ 01 พฤษภาคม 2552 10:42:04 อันดับแรก ดูที่ไดร์เออร์ก่อนว่ามีน้ำยาแอร์เหลืออยู่หรือป่าวครับ
หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: bb@gun ที่ 01 พฤษภาคม 2552 10:44:27 อาการที่ว่าตอนแรกแอร์เย็นปกติอยู่แล้วอยู่ๆมันไม่เย็นนี่ มันเป็นช่วงข้ามคืนหรือว่าวันสองวันรึป่าวครับ
ถ้าใช่ ก็คาดว่าน้ำยาจะรั่ว อาจเกิดได้หลายสาเหตุ 1.รั่วจากวาวล์ภายในตู้(คอยล์เย็น) 2.รั่วจากท่อหรือยางโอริงรอยต่อของท่อต่างๆ 3.ตู่รั่ว (คอยล์เย็น) 4.แผงคอยล์ร้อนใกล้ๆหม้อน้ำรั่ว 5.คอมแอร์ไม่มีกำลังอัดหรือกำลังอัดไม่พอนั่นเอง ซึ่งมันสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ อาจเกิดเพียงแค่สาเหตุใดสาเหตุนึงก็ได้ครับ ทางที่ดีเข้าไปให้ร้านแอร์ตรวจเช็คครับ เค้าจะรู้ทันทีว่าเกิดจากสาเหตุใด หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: Ralphy ที่ 01 พฤษภาคม 2552 10:47:03 สันนิษฐานขั้นต้นเหมือนกับที่รถผมเคยเป็นคือคอยล์เย็นรั่ว....ถ้าใช่ขั้นต้นสุดคือเปลี่ยนคอยล์เย็น (ควรใช้ของ denso แท้แต่ราคาค่อนข้างสูง) แล้วเติมน้ำยาแอร์+น้ำมันคอมแอร์ใหม่ แต่จะให้ดีควรเช็คแอร์ทั้งระบบก่อนจะดีกว่าเผื่อจะมีส่วนอื่นเริ่มเสื่อมใกล้เสียจะได้ทำทีเดียวไปเลยครับ
หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: >> OaTzy << SZ#013 ที่ 01 พฤษภาคม 2552 10:56:54 ถ้าคอยล์เย็นรั่ว ก็ไปซื้อของแท้จากยุ่นก็ได้ ราคา 1000 บาท มาทั้งตู้แอร์เลย รวมค่าแรงติดตั้ง + แวคน้ำยาแอร์ อีกไม่เกิน 700 - 800 หรอก เย็นไปอีกนานนนนนนนน ;D ;D
หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: 4d56 ที่ 01 พฤษภาคม 2552 14:50:31 ลองตรวจสอบด้วยตัวเองก่อนคับ ด้วยกาดูที่ตาแมวของดรายเออร์ถ้ามีฟองอากาศหนาแน่นก้อน้ำยาพร่องคับ
อาจจะเกิดอาการรั่วได้จากหลายสาเหตุคับ เช่นอุปกรณ์หมดอายุเองรั่วเอง กับระบบภายในตันทำให้2ฝั่งของ ระบบแอร์มีแรงดันที่ต่างกันมาก ทำให้อีกฝั่งนึงรั่วเพราะแรงดันสูงคับ หรืออาจจะเป็นที่แม่เหล็กไฟฟ้าไม่ดูดให้ หน้าคลัชท์แอร์ทำงาน การที่แม่เหล็กไม่ดูดก้อมีสาเหตุคับเช่นน้ำยาไม่มีหรือหน้าคลัชท์เสียเองคับ ลองติดเครื่อง เปิดแอร์แล้วดูการทำงานของหน้าคลัชท์คอมแอร์คับ ถ้าหน้าคลัชท์นิ่งอยู่กับที่ก้อแสดงว่าคอมแอร์มันไม่ถูกต่อ ให้ระบบทำงานคับ ลองติดเครื่องแล้วเปิดกับปิดแอร์ดูคับ จะเห็นถึงการทำงานของหน้าคลัชท์แอรคับ ถ้าเปิดปิด แอร์แล้วหน้าคลัชท์แอร์นิ่งเหมือนกันก้อคือคอมพ์แอร์ไม่ทำงานคับ แล้วเราค่อยมาไล่กันอีกทีว่าเป็นอะไรตรงไหนคับ หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: iStamp ที่ 01 พฤษภาคม 2552 17:02:36 อาการเดียวกันเลยคับ
หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: @~GID_GP Car Mods~@ ที่ 01 พฤษภาคม 2552 20:34:10 ของผมเช็กที่ไหนก็ไม่เจอรอยรั่ว เป็นมานานหมดไปเยอะ สุดท้ายมาเช็ก เอง ไปรั่วตรงวาล์วเติม L ตอนนี้เย็นมาก
หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: natti_ae92_LN.Z ที่ 01 พฤษภาคม 2552 21:02:35 ก่อนที่มัน ไม่เยน มันชอบ ออกเปนไอ แบบนั้น อะแหละครับ จากที่ผมเจอ
ตามพี่ ๆ บอก เลย ผมรถมัน เกือบ 20 ปีแล้ว เลย ไล่เปลี่ยน ทั้งระบบ เลย ถ้าได้ ร้านอะไหล่ ไปซื้อเอง คอยเยน 1350 ไม่ใช่เดนโซ่แท้ ๆ แต่ ก้เปน ของแท้ เอ๊ะยังไง สรุปว่ามันไม่ทนเท่า และ ราคา ต่างกันมาก ๆ เท่านั้น เอง ไดร์เออ ประมาณ 500 คอยร้อน ประมาณ 1000 คอมแอร์ มือสอง ไม่น่าเกิน 2500 แต่ผมไปเอาคอมบิ้วมาใช้ เพราะรับประกัน ปีนึง 3000 ที่เหลือ ตบเอาจากเพื่อน ๆ ที่เปนช่าง เหอๆๆๆ หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: gewall ที่ 01 พฤษภาคม 2552 22:37:43 :emo2
แนะนำร้านแอร์ร้านนี้ครับ อู่เล้ง TAXI รัชดาซอย 3 ผมไปทำบ่อย http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?topic=37716.0 http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?topic=29165.0 ลองโทรไปปรึกษาได้ครับ ไปบ่อยอิอิอิ... :emotu หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: windowlove ที่ 02 พฤษภาคม 2552 16:34:37 ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากนะคะ
วันนี้ไปเช็คมาแล้ว สรุปค่าเสียหายไป 500 บาท ช่างเช็คให้บอกว่ามีน้ำยาแอร์รั่ว ก็เปลี่ยนข้อต่อ 1 ที่ตรงนั้นไม่รู้เรียกว่าอะไร แล้วก้เติมน้ำยาแอร์ค่ะ ค่าเสียหายเท่านี้ แรงไปไหมอ่ะคะ ถ้าแรงไป วันหลังจะได้ไม่เข้าอีก ขอบคุณอีกครั้งค่ะ หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: >> OaTzy << SZ#013 ที่ 02 พฤษภาคม 2552 16:56:05 ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากนะคะ วันนี้ไปเช็คมาแล้ว สรุปค่าเสียหายไป 500 บาท ช่างเช็คให้บอกว่ามีน้ำยาแอร์รั่ว ก็เปลี่ยนข้อต่อ 1 ที่ตรงนั้นไม่รู้เรียกว่าอะไร แล้วก้เติมน้ำยาแอร์ค่ะ ค่าเสียหายเท่านี้ แรงไปไหมอ่ะคะ ถ้าแรงไป วันหลังจะได้ไม่เข้าอีก ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ราคามาตรฐาน !!! ;D ;D ;D หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: windowlove ที่ 08 พฤษภาคม 2552 19:46:31 งานเข้าอีกแล้วค๊า วันนี้ขับเจ้าสามห่วงเล่นในกทม ตอนเช้ายังเย็นสบายดี พอตอนบ่าย แดดร้อนจัด ๆ มีแต่พัดลมออกมาอีกแล้ว ร้อนตับแทบแตก กว่าจะไปถึงที่ร้านซ่อมแอร์ในครั้งแรก เค้าบอกว่าเค้าจะเปลี่ยนครัชของคอมแอร์ให้ 300 บาท แล้วก็เลยถามเค้าว่า เค้าจะประกันให้ไหมว่าคราวนี้จะเย็นไปสักอีกกี่เดือน ช่างบอกไม่รับประกัน เลยไม่ทำ เพื่อน ๆ คิดว่าเปลี่ยนคอมแอร์ไปเลยดีกว่าไหมอ่ะคะ เพราะเห็นคอมแอร์มีน้ำซึมออกมา ไม่รู้ว่าเป็นน้ำอะไร แล้วเวลาสายพานของคอมแอร์หมุน มันไม่หมุนแรงเหมือนสายพานอื่น ๆ อ่ะคะ ขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ
หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: 4d56 ที่ 08 พฤษภาคม 2552 20:23:05 ต้องเช็คว่าคอมกำลังอัดยังดีหรือป่าวอ่ะคับ(ก้อต้องถอดออกมาคับ)ถ้ากำลังอัดดีเปลี่ยนแค่หน้าคลัชท์ก้อถูกตังค์คับ
แต่ถ้าแรงอัดไม่ดี เปลี่ยนหน้าคลัชท์ไปก้อเสียตังค์ฟรีคับ แต่ทำไมช่างถึงบอกว่าเปลี่ยนหน้าคลัทช์ต้องถามเค้าคับ ว่าทำไมถึงเปลี่ยนหน้าคลัชท์คับ ส่วนที่คอมแอร์มีน้ำอยู่ โดยปกติมันจะมีไอความเย็นจากท่อของแอร์เองคับ มันจะมีท่อที่ร้อน กับท่อที่เย็น ถ้าแค่เป็นไอน้ำ(ซึ่งมันก้อเปียกคับ)ก้อไม่เป็นไรคับ แต่ถ้าเป็นน้ำแข็งเลยก้อระบบตันคับ ผมว่าถ้าชัวร์ๆเลย คงต้องหาร้านที่เชื่อใจได้คับ ให้เค้าเช็คให้แน่นอนคับ จากช่างที่คุณทำมา เหมือนเค้าค่อยๆเปลี่ยนไปทีละอย่างอ่ะคับ อันนี้ไม่หายก้อเปลี่ยนตัวอื่นไปเรื่อยๆหรือป่าว ลองหาร้านที่พอจะเชื่อใจได้ก่อนคับ หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: windowlove ที่ 09 พฤษภาคม 2552 09:35:54 คือร้านนี้เห็นว่าคนมาทำกับเค้าเยอะ และอยู่ปากซอยบ้านนี่เอง แต่เหมือนเค้าพูดจาไม่ค่อยดี และเมื่อวานหลังจากร้านนี้บอกให้เปลี่ยนครัชคอมแอร์ ก็เลยลองไปอีกร้านนึงให้เค้าดู เค้าก็บอกว่าคอมแอร์ใช้ไม่ได้แล้ว ต้องเปลี่ยนคอมแอร์ ก็เลยไม่รู้ว่าจะเอายังไงดีอ่ะคะ ตอนนี้ก็เลยยังไม่ทำอะไรเลย
แล้วถ้าจะดูว่ากำลังอัดของคอมแอร์ยังดีอยู่หรือเปล่าต้องทำยังไงบ้างหรอคะ แล้วมีร้านแอร์แนะนำแถวฝั่งธนไหมอ่ะคะ ส่วนตัวอยู่เจริญนครอ่ะคะ ไปทำร้านตั้มออโต้แอร์มาอ่ะคะ ขอบคุณมากค่ะ :D :D หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: aod_ae ที่ 09 พฤษภาคม 2552 10:49:30 คือร้านนี้เห็นว่าคนมาทำกับเค้าเยอะ และอยู่ปากซอยบ้านนี่เอง แต่เหมือนเค้าพูดจาไม่ค่อยดี และเมื่อวานหลังจากร้านนี้บอกให้เปลี่ยนครัชคอมแอร์ ก็เลยลองไปอีกร้านนึงให้เค้าดู เค้าก็บอกว่าคอมแอร์ใช้ไม่ได้แล้ว ต้องเปลี่ยนคอมแอร์ ก็เลยไม่รู้ว่าจะเอายังไงดีอ่ะคะ ตอนนี้ก็เลยยังไม่ทำอะไรเลย ขับรถ ไปทาง แดรรี่ควีน ซิ. ..ข้ามสะพาน โรงเรียนดาวคะนองไปอีก..แล้วถ้าจะดูว่ากำลังอัดของคอมแอร์ยังดีอยู่หรือเปล่าต้องทำยังไงบ้างหรอคะ แล้วมีร้านแอร์แนะนำแถวฝั่งธนไหมอ่ะคะ ส่วนตัวอยู่เจริญนครอ่ะคะ ไปทำร้านตั้มออโต้แอร์มาอ่ะคะ ขอบคุณมากค่ะ :D :D จะมีโค้ง ซ้าย..และมีปั๊มแก๊ส อยู่ร้านนึง เลยไปสัก 50 เมตร ซ้ายมือ จะมีร้าน แอร์ อยู่ร้านนึง ชื่อช่างเบิ้ม..อยู่ตรงข้าม เยื้องๆ กับ อู่ม้อ การช่าง..... จบข่าว................ หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: Ralphy ที่ 09 พฤษภาคม 2552 10:59:38 แอร์ไม่เย็นเป็นไปได้หลายสาเหตุตั้งแต่เบายันหนัก สำคัญที่ร้านทำจะมีฝีมือและจรรยาบรรณระดับไหน
แนะนำให้ลองอ่านกระทู้อมตะในลิ้งค์ด้านล่างนี้ (อ่านแบบผ่าน ๆ ก็ได้เพราะมีรายละเอียดทางเทคนิคมาก) เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องแอร์รถในระดับพื้นฐานก่อน หัวจะได้ไม่แบะ กระเป๋าตังค์ยังอ้วนดี ทำทีเดียวจบอยู่ได้นาน ๆ....ส่วนร้านแอร์ดี ๆ ย่านฝั่งธนลองไปตั้งกระทู้ถามในโซนธนบุรีเผื่อสมาชิกโซนจะช่วยแนะนำให้อีกทางครับ http://rcw.ms/forums/showthread.php?t=88171 หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: windowlove ที่ 10 พฤษภาคม 2552 17:36:28 ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากค่ะ
และไปร้านที่อ๊อดแนะนำมาแล้วอ่ะคะ เค้าบอกว่าให้เปลี่ยนคอมแอร์ ตอนนี้คิดว่าถ้าเปลี่ยนคอมแอร์แล้วจบ ก็จะทำแล้ว เพราะมันก้อไม่แพงมากเท่าไหร่ แต่กลัวมันไม่จบ... :D :D ขอบคุงค่า หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: aod_ae ที่ 10 พฤษภาคม 2552 17:56:56 ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากค่ะ ก็ให้เค้ารับประกันให้ซิ..และไปร้านที่อ๊อดแนะนำมาแล้วอ่ะคะ เค้าบอกว่าให้เปลี่ยนคอมแอร์ ตอนนี้คิดว่าถ้าเปลี่ยนคอมแอร์แล้วจบ ก็จะทำแล้ว เพราะมันก้อไม่แพงมากเท่าไหร่ แต่กลัวมันไม่จบ... :D :D ขอบคุงค่า หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: carboxy.CZ ที่ 10 พฤษภาคม 2552 17:58:39 ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากค่ะ ก็ให้เค้ารับประกันให้ซิ..และไปร้านที่อ๊อดแนะนำมาแล้วอ่ะคะ เค้าบอกว่าให้เปลี่ยนคอมแอร์ ตอนนี้คิดว่าถ้าเปลี่ยนคอมแอร์แล้วจบ ก็จะทำแล้ว เพราะมันก้อไม่แพงมากเท่าไหร่ แต่กลัวมันไม่จบ... :D :D ขอบคุงค่า พี่คนนี้ มีแต่ให้ คริ คริ หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: aod_ae ที่ 10 พฤษภาคม 2552 18:02:09 ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากค่ะ ก็ให้เค้ารับประกันให้ซิ..และไปร้านที่อ๊อดแนะนำมาแล้วอ่ะคะ เค้าบอกว่าให้เปลี่ยนคอมแอร์ ตอนนี้คิดว่าถ้าเปลี่ยนคอมแอร์แล้วจบ ก็จะทำแล้ว เพราะมันก้อไม่แพงมากเท่าไหร่ แต่กลัวมันไม่จบ... :D :D ขอบคุงค่า พี่คนนี้ มีแต่ให้ คริ คริ หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: carboxy.CZ ที่ 10 พฤษภาคม 2552 18:05:42 ^
^ ^ ^ ไปเบิกที่ตาตู่เลยพี่ คริ คริ :emots หัวข้อ: Re: สามห่วงเปิดแอร์แล้วมีแต่พัดลม ไม่มีแอร์ออกมาเลย ต้องตรวจอะไรบ้างหรอคะ เริ่มหัวข้อโดย: sander ที่ 11 พฤษภาคม 2552 02:13:24 อาการที่ว่าตอนแรกแอร์เย็นปกติอยู่แล้วอยู่ๆมันไม่เย็นนี่ มันเป็นช่วงข้ามคืนหรือว่าวันสองวันรึป่าวครับ ถ้าใช่ ก็คาดว่าน้ำยาจะรั่ว อาจเกิดได้หลายสาเหตุ 1.รั่วจากวาวล์ภายในตู้(คอยล์เย็น) 2.รั่วจากท่อหรือยางโอริงรอยต่อของท่อต่างๆ 3.ตู่รั่ว (คอยล์เย็น) 4.แผงคอยล์ร้อนใกล้ๆหม้อน้ำรั่ว 5.คอมแอร์ไม่มีกำลังอัดหรือกำลังอัดไม่พอนั่นเอง ซึ่งมันสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ อาจเกิดเพียงแค่สาเหตุใดสาเหตุนึงก็ได้ครับ ทางที่ดีเข้าไปให้ร้านแอร์ตรวจเช็คครับ เค้าจะรู้ทันทีว่าเกิดจากสาเหตุใด อาการเดียวกันครับ รั่ว........ |