AE. Racing Club

AE Racing Club - FreeStyle => Free Style - AE Racing Club => ข้อความที่เริ่มโดย: oo101 ที่ 01 กรกฎาคม 2552 22:13:57



หัวข้อ: 2 port caldina ตัวยึดคาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ(ซ่อมเรียบร้อยแล้วครับ แน่นปึ๊ก)
เริ่มหัวข้อโดย: oo101 ที่ 01 กรกฎาคม 2552 22:13:57
ซ :emosวครับวน่าจะเป็นที่ตัวแกนสไลท์หรือไม่ก็ตัวรูเสื้อที่ใส่แกนสไลท์เพื่อยึดคาลิปเปอร์ ตอนนี้ผมใช้แผ่นทองเหลืองบางๆพันไว้ซึ่งมันไม่ค่อยจะดีเท่าไร
.....ถามเพื่อนๆ มีวิทีซ่อม หรือหาอะไหล่เปลี่ยนที่ไหนบ้างครับ
อ้างถึง


หัวข้อ: Re: 2 port caldina คาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: oo101 ที่ 02 กรกฎาคม 2552 08:57:54
ขอโทษครับ UP


หัวข้อ: Re: 2 port caldina คาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nui007 ที่ 02 กรกฎาคม 2552 10:45:50
กลึงแกนสไลด์ใหม่ ให้ใหญ่กว่าเดิมในกรณีที่รูคาลิปเปอร์มันหลวม   ไม่ก็กลึงปลอกเหมือน(บูชอ่ะ) อัดลงไปในรูคาลิปเปอร์  ถ้าราคาทำรวมทั้งหมดทั้งกลึงทั้งถอด+ค่าแรง  แพงกว่าราคาคาลิปเปอร์  ก็ซื้อคาลิปเปอร์ใหม่ครับ    ...รอผู้รู้มาตอบอีกที


หัวข้อ: Re: 2 port caldina คาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: oo101 ที่ 02 กรกฎาคม 2552 20:11:05
กลึงแกนสไลด์ใหม่ ให้ใหญ่กว่าเดิมในกรณีที่รูคาลิปเปอร์มันหลวม   ไม่ก็กลึงปลอกเหมือน(บูชอ่ะ) อัดลงไปในรูคาลิปเปอร์  ถ้าราคาทำรวมทั้งหมดทั้งกลึงทั้งถอด+ค่าแรง  แพงกว่าราคาคาลิปเปอร์  ก็ซื้อคาลิปเปอร์ใหม่ครับ    ...รอผู้รู้มาตอบอีกที
ขอบคุณครับ แล้วถ้ารูหลวมเราอุดรูแล้วเจาะใหม่จะดีเปล่าครับ หรือว่าทำที่แกนจะง่ายและชัวร์กว่าครับ เพราะผมยังไม่รู้ว่ามันเป็นที่รูหรือแกนกันแน่ เพื่อนๆคนใดมีความรู้ช่วยบอกเพิ่มเติมด้วยครับ


หัวข้อ: Re: 2 port caldina คาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ
เริ่มหัวข้อโดย: oo101 ที่ 03 กรกฎาคม 2552 14:12:29
 ขอ up อีกทีนะครับ ต้องการข้อมูลเพิ่มจากกูรูอีกนิดครับ


หัวข้อ: Re: 2 port caldina ตัวยึดคาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ(ซ่อมเรียบร้อยแล้วครับ แน่นปึ๊ก)
เริ่มหัวข้อโดย: oo101 ที่ 07 สิงหาคม 2552 10:50:53
ผมเอาสลักแกนสไลท์ของรถกระบะนิสสันมาเทียบดูสั้นกว่าเล็กน้อย อ้วนกว่านิดหน่อยก็เลยกลึงออกจนพอดี รูน๊อตยึดคาริปเปอร์ก็รูเดียวกันเลยจบแบบไม่ยากครับ พี่น้องท่านใดที่มีอาการแบบผมลองดูได้ครับ ราคาที่ผมทำ 1100 บาทครับ


หัวข้อ: Re: 2 port caldina ตัวยึดคาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ(ซ่อมเรียบร้อยแล้วครับ แน่นปึ๊ก)
เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 07 สิงหาคม 2552 16:55:08
เคยทำมาแบบนี้เลย สูตรเดียวกัน


หัวข้อ: Re: 2 port caldina ตัวยึดคาลิปเปอร์หลวมซ่อมยังไงครับ(ซ่อมเรียบร้อยแล้วครับ แน่นปึ๊ก)
เริ่มหัวข้อโดย: boostup ที่ 07 สิงหาคม 2552 18:15:04
ถ้าแกนสึก ใ้กลึงแกนใหม่ครับ ถ้าตัวเสื้อมันสึก ฝังบูชลงไปใหม่ครับ ทางที่ดี ทำทั้งเสื้อและแกนใหม่ เอาเสื้อเป็นทองเหลือง แกนเป็นเหล็ก จะทนทานกว่าครับ