หัวข้อ: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Roj summit ที่ 19 กรกฎาคม 2552 01:29:12 คือเวลาพับเก็บไฟฟ้าแล้วมีแต่เสียงมอดตอรืทำงานครับ แล้วก็ดังแกรก ๆ เวลาเอามือช่วยพับ ให้ช่างดูบอกว่าเฟืองน่าจะหัก เลยถามว่าซ่อมได้ไหมช่างบอกว่าให้เปลี่ยนกระจกเลยเดินหาที่คลองถมเอา แล้วเอามาทำสี
เลยสงสัยว่ามันซ่อมไม่ได้เลยหรือครับ ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยครับ หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: MaI771 ที่ 22 กรกฎาคม 2552 09:43:46 ของผมก้อเป็น กดปุ่มพับแล้วต้องใช้มือดันออก มอเตอร์ถึงจะหยุดทำงาน ไม่งั้นก้อคางอยู่นั่นแหละ
ว่าจะถอดดูซักหน่อย ใครเคยถอด บอกด้วยคับ หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Wut "AAT" .CBZ ที่ 22 กรกฎาคม 2552 23:33:21 อาการเดียวกันรอกูรูครับ
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: PK_VESPA ที่ 23 กรกฎาคม 2552 10:40:16 ของผมพับได้แค่ข้างขวาข้างเดียวเองเองครับ อยากซ้อมอยู่เหมือนกัน
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: note ae 101 ที่ 23 กรกฎาคม 2552 11:40:06 ของผมก็เป็นยังไม่ได้ซ่อมเลยครับ
ไปที่ร้าน เค้าบอกว่าเปลี่ยนเลยดีกว่า ไม่ไหวอ่ะ คู่นึงก็ประมาณ 2,000 กว่า เก็บไว้ทำอย่างอื่นก่อนดีกว่าครับ ปล.ใครเคยซ่อมช่วยมาแนะนำหน่อยนะครับ .... :emox :emox :emox :emox หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Neung NaRok ที่ 23 กรกฎาคม 2552 15:34:50 ของผมพับได้แค่ข้างขวาข้างเดียวเองเองครับ อยากซ้อมอยู่เหมือนกัน ของผมพับข้างซ้ายได้ข้างขวาดันค้าง งั้นเรามาแลกกันมั้ย ครับ 5555ล้อเล่นครับ รอคำตอบเหมือนกันครับ หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Akk ที่ 29 สิงหาคม 2552 10:53:19 ต้องแกะออกมาดูครับวามันหักตรงไหน
ถ้าแกนเฟืองที่เป็นพลาสติกหัก ก็หาแกนเหล็กที่ใช้รองบอร์ดในตู้คอนโทรลไฟฟ้ามาใส่แทนแกนพลาสติกที่หัก โดยเจาะรูร้อยน๊อตยึดกับแกนเหล็ก และลองดูแกนเฟืองอันใหญ่อีกอัน แกนมันไม่กลม ให้หาพลาสติกครึ่งวงกลมยัดให้เต็มรู้ที่ขาด ผมใช้พุกพลาสติกผ่าครึ่งยัดพอดี (ของผมเป็นแบบนี้) แต่ถ้าเป็นที่แกนเฟืองที่เป็นเหล็กเล็กๆ อาการเสียของมันคือจะปีนร่อง ทำให้ร่องเสียหาย (อันนี้ผมยังแก้ไม่ได้ครับ ของเพื่อนเป็นแบบนี้อ่ะ) หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: drekohp ที่ 29 สิงหาคม 2552 19:14:53 ขอผมลองแกะดูแล้วครับ ใช้งานได้ปกติแล้ว
มีหลายสาเหตุครับ แต่กระจกทั้งสองข้างจะสัมพันธ์กัน ถ้าข้างใดข้างหนึ่งเสียก้ออาจจะทำให้อีกข้าง ไม่ทำงานหรือทำงานไม่หยุด จนกว่าอีกข้างจะโอเค เช่นของผม อาการคือ -ข้างซ้ายไม่ยอมพับ -ข้างคนขับพับไม่ยอมหยุด สาเหตุ -เฟืองมอเตอร์ทางด้านซ้าย มันหลวม ทำให้มอเตอร์หมุนฟรี -ทำให้ด้านคนขับทำงานไม่หยุด แก้ไขโดยการเอากาวตราช้างใส่รูของเฟือง แล้วเสียบแกนมอเตอร์เข้าไปใหม่ ทิ้งสักพักใหญ่ประมาณ 1/2 ชม หรือลองเอามือดึงถ้าไม่หลุดออกมาก้อโอเคครับ ส่วนด้านคนขับไม่ได้ทำอะไรเลย ข้างซ้ายดี ด้านคนขับก้อดี สรุปแล้วโอเคทั้งคู่ หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Roj summit ที่ 30 สิงหาคม 2552 01:24:47 ช่วยแนะนำวิธีแกะหน่อยครับ นะ ๆๆๆ ช่วยที
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: drekohp ที่ 30 สิงหาคม 2552 07:51:11 วิธีแกะโทษทีนะครับพอดีไม่มีรูป เดี๋ยวแนะนำให้ละกันนะครับ AE101
- ปรับกระจกขึ้นด้านบนให้สุดเลยครับ - แล้วงัดกระจกด้านล่างออกมาตรงๆ ห้ามงดด้านบนนะครับหักแน่นอนจะมีล๊อกอยู่สองตัวซ้ายขวา - เมื่อด้านล่างออก ก็ดึงสไลด์ลงครับ แค่นี้กระจกก้อออกแล้วครับ - จะเห็นน๊อตอยู่ประมาณ 8 ตัว (ตัวตรงกลางที่อยู่บนแผ่นทองแดงไม่ต้องเอาออก) - เมื่อเอาน๊อตออกแล้วฝาครอบ ก็จะหลวม ค่อยๆ ดึงออกตามรูของฝาครอบนะครับ - แกะเอาฝาครอบเล็กๆ ด้านในออกก่อนนะครับ ต้องเอามือดันพับกระจกข้าง ประมาณ 45-60 องศา(กะเอานะรับครับ) ถึงจะออกง่าย มีล๊อก 2 จุด หน้าหลัง งัดแล้วดึงออก - จากนั้นก้อเอาฝาครอบมอเตอร์ออก สังเกตุดูจะมีล๊อตอยู่ประมาณ 5 จุด - จะเห็นตัวมอเตอร์เหมือนกับ มอเตอร์รถแข่งเลย จากนั้นลองกดปุ่มพับกระจกดูว่ามอเตอร์ทำงานอย่างไร มีการหมุนฟรีหรือป่าว ถ้าฟรี ก้อเป็นอย่างของผม ถอดมอเตอร์ออกมามีน๊อตตัวเล็กๆด้านหน้ามอเตอร์ 1 ตัว แล้วจัดการ เอากาวตราช้างใส่รูของเฟือง แล้วเสียบแกนมอเตอร์เข้าไปใหม่ ทิ้งสักพักใหญ่ประมาณ 1/2 ชม หรือลองเอามือดึงถ้าไม่หลุดออกมาก้อโอเคครับ - ตอนประกอบก้อทำย้อนกลับจากวิธีแกะเลยครับ อันไหนแกะก่อนก้อใส่ทีหลัง ******************ถ้าแกระแล้วก้อทำความสะอาดด้วยเลยครับ ผมคิดว่ามันคงสกปกมากเลยครับ เพราะของผมมีแต่คราบฝุ่นหนามาก******************** #########ถ้ามีโอกาสจะแกะอีกครั้ง แล้วถ้ารูปมาให้ดูครับ########## หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 31 สิงหาคม 2552 09:27:57 ^
^ ^ ละเอียดยิบ ขอบคุณมากมายครับ นึกว่าต้องซื้อใหม่แล้วเพราะหาที่แกะไม่เจอ :emom ถ้าซ่อมเองได้ก็ไม่ต้องซื้อใหม่ ร้านอะไหล่จะได้ไม่ปั๊มราคากันจนเวอร์... :emotp หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: @@@kongthai@@@ ที่ 01 กันยายน 2552 15:18:29 ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Roj summit ที่ 04 ตุลาคม 2552 23:02:03 ลองแกะแล้วครับ มันติดไม่ยอมออก เลยหยุดก่อนกลัวมันหักเดี๋ยวงานเข้า
ไม่ทราบว่าตอนที่บอกว่าให้ปรับกระจกขึ้นด้านบนจนสุดแล้วขอบล่างของกระจกมันจะลอยขึ้นมา แล้วงัดขึ้นด้านบนเลยใช่ไหมครับ หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: ntp ที่ 09 ตุลาคม 2552 10:39:19 ลองแกะแล้วครับ มันติดไม่ยอมออก เลยหยุดก่อนกลัวมันหักเดี๋ยวงานเข้า ไม่ทราบว่าตอนที่บอกว่าให้ปรับกระจกขึ้นด้านบนจนสุดแล้วขอบล่างของกระจกมันจะลอยขึ้นมา แล้วงัดขึ้นด้านบนเลยใช่ไหมครับ ช่ายครับ งัดออกเลย มันจะแน่นมาก ถ้ายังงัยลองใช้ไขควงแบนแงะดูก้อได้ครับ แต่ต้องค่อยๆนะ เด๊วกระจกจะแตกซะก่อน ค่อยๆทำดู คุณทำได้ชัว ู่ ผิดเปนครูครับ ถ้ากระจกแตก ซื้อเปลี่ยนใหม่ก้อยังถูกกว่าค่าแรงช่างอยู่ดี หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: ╉『 PiCk_aE101™』╊ ที่ 26 มิถุนายน 2553 17:01:39 วิธีแกะโทษทีนะครับพอดีไม่มีรูป เดี๋ยวแนะนำให้ละกันนะครับ AE101 <br><br>(http://61.19.248.235/uploads/c49f74a7ed.jpg) (http://imagehost.compgamer.com/getimg.php?img=c49f74a7ed.jpg)<br><br>- ปรับกระจกขึ้นด้านบนให้สุดเลยครับ - แล้วงัดกระจกด้านล่างออกมาตรงๆ ห้ามงดด้านบนนะครับหักแน่นอนจะมีล๊อกอยู่สองตัวซ้ายขวา - เมื่อด้านล่างออก ก็ดึงสไลด์ลงครับ แค่นี้กระจกก้อออกแล้วครับ - จะเห็นน๊อตอยู่ประมาณ 8 ตัว (ตัวตรงกลางที่อยู่บนแผ่นทองแดงไม่ต้องเอาออก) - เมื่อเอาน๊อตออกแล้วฝาครอบ ก็จะหลวม ค่อยๆ ดึงออกตามรูของฝาครอบนะครับ - แกะเอาฝาครอบเล็กๆ ด้านในออกก่อนนะครับ ต้องเอามือดันพับกระจกข้าง ประมาณ 45-60 องศา(กะเอานะรับครับ) ถึงจะออกง่าย มีล๊อก 2 จุด หน้าหลัง งัดแล้วดึงออก - จากนั้นก้อเอาฝาครอบมอเตอร์ออก สังเกตุดูจะมีล๊อตอยู่ประมาณ 5 จุด - จะเห็นตัวมอเตอร์เหมือนกับ มอเตอร์รถแข่งเลย จากนั้นลองกดปุ่มพับกระจกดูว่ามอเตอร์ทำงานอย่างไร มีการหมุนฟรีหรือป่าว ถ้าฟรี ก้อเป็นอย่างของผม ถอดมอเตอร์ออกมามีน๊อตตัวเล็กๆด้านหน้ามอเตอร์ 1 ตัว แล้วจัดการ เอากาวตราช้างใส่รูของเฟือง แล้วเสียบแกนมอเตอร์เข้าไปใหม่ ทิ้งสักพักใหญ่ประมาณ 1/2 ชม หรือลองเอามือดึงถ้าไม่หลุดออกมาก้อโอเคครับ - ตอนประกอบก้อทำย้อนกลับจากวิธีแกะเลยครับ อันไหนแกะก่อนก้อใส่ทีหลัง ******************ถ้าแกระแล้วก้อทำความสะอาดด้วยเลยครับ ผมคิดว่ามันคงสกปกมากเลยครับ เพราะของผมมีแต่คราบฝุ่นหนามาก******************** #########ถ้ามีโอกาสจะแกะอีกครั้ง แล้วถ้ารูปมาให้ดูครับ########## ผมแกะทุกอย่างออกแล้วเหลือฝาครอบมอเตอร์ที่วงสีแดงไว้ลองงั้นแล้วมันแน่นมากไม่สามารถออกได้ อยากจะถามว่ามันต้องถอดตรงไหนออกอีกไหม หรือว่าต้องถอดฝาครอบที่เป็นสีบรอนด์ออกเลยครับถึงจะถอดฝาครอบที่ครอบเฟืองออกได้ผู้รู้ช่วยที่ครับ ถ้าผมทำเสร็จจะลงรูปขั้นตอนแกะอย่างละเอียดให้ชาว ae ดูนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ (ของผมมันพับออกได้แต่พับเก็บไม่ได้ข้างขวาข้างเดียวคับ) หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Zkr ที่ 26 มิถุนายน 2553 18:36:39 ของมันซ่อมได้ครับ
แนะนำว่าถ้าจะซ่อมแกะมาทั้งอันเลย แล้วก็รื้อออกมาซ่อม ส่วนใหญ่ที่มันไม่พับ กดแล้วไม่มีเสียงมอเตอร์ เฟืองมันจะฟืดจาระบีมันแห้ง แกะออกมาโซเน็กฉีดล้างจาระบีต่างๆออกให้หมด แล้วก็เช็ดเอาโซเน็กออกให้หมด แล้วจารบีเหลวใส่เข้าไป ทีนี้วิธีทดสอบว่ามันใช้การได้ไหม หาไฟ 12v มาทดสอบมอเตอร์ดูว่ามันใช้ได้ไหม ก็สลับทั้งสองขั๋วเพราะมันต้องหมูนไปหมุนกลับ ถ้ายังใช้ได้ก็ใส่มอเตอร์เข้าไป แต่ยังไม่ต้องปิดฝา ก็ทดสอบอีกครั้งว่ามันพับเข้าพับออกได้ไหม ถ้าได้ก็โอเคประกอบ ก็ไม่มีอะไรล่ะครับ หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Mr.troon AE TZ#90 ที่ 01 กรกฎาคม 2553 18:44:03 เดี๋ยวจะลองทำมั่งครับ ของผมก้อไม่พับแล้วข้างขวา แต่ยังมีเสียงมอเตอร์ทำงานอยู่ :emotn
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: oil-gangster ที่ 02 กรกฎาคม 2553 09:40:24 รับซ่อมคับ แต่ต้องขอเช็คก่อนนะคับว่าอะไรเสียถึงจะแจ้งราคาได้ 085-8094999
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: drekohp ที่ 03 กรกฎาคม 2553 23:10:55 วิธีแกะโทษทีนะครับพอดีไม่มีรูป เดี๋ยวแนะนำให้ละกันนะครับ AE101 <br><br>(http://61.19.248.235/uploads/c49f74a7ed.jpg) (http://imagehost.compgamer.com/getimg.php?img=c49f74a7ed.jpg)<br><br>- ปรับกระจกขึ้นด้านบนให้สุดเลยครับ - แล้วงัดกระจกด้านล่างออกมาตรงๆ ห้ามงดด้านบนนะครับหักแน่นอนจะมีล๊อกอยู่สองตัวซ้ายขวา - เมื่อด้านล่างออก ก็ดึงสไลด์ลงครับ แค่นี้กระจกก้อออกแล้วครับ - จะเห็นน๊อตอยู่ประมาณ 8 ตัว (ตัวตรงกลางที่อยู่บนแผ่นทองแดงไม่ต้องเอาออก) - เมื่อเอาน๊อตออกแล้วฝาครอบ ก็จะหลวม ค่อยๆ ดึงออกตามรูของฝาครอบนะครับ - แกะเอาฝาครอบเล็กๆ ด้านในออกก่อนนะครับ ต้องเอามือดันพับกระจกข้าง ประมาณ 45-60 องศา(กะเอานะรับครับ) ถึงจะออกง่าย มีล๊อก 2 จุด หน้าหลัง งัดแล้วดึงออก - จากนั้นก้อเอาฝาครอบมอเตอร์ออก สังเกตุดูจะมีล๊อตอยู่ประมาณ 5 จุด - จะเห็นตัวมอเตอร์เหมือนกับ มอเตอร์รถแข่งเลย จากนั้นลองกดปุ่มพับกระจกดูว่ามอเตอร์ทำงานอย่างไร มีการหมุนฟรีหรือป่าว ถ้าฟรี ก้อเป็นอย่างของผม ถอดมอเตอร์ออกมามีน๊อตตัวเล็กๆด้านหน้ามอเตอร์ 1 ตัว แล้วจัดการ เอากาวตราช้างใส่รูของเฟือง แล้วเสียบแกนมอเตอร์เข้าไปใหม่ ทิ้งสักพักใหญ่ประมาณ 1/2 ชม หรือลองเอามือดึงถ้าไม่หลุดออกมาก้อโอเคครับ - ตอนประกอบก้อทำย้อนกลับจากวิธีแกะเลยครับ อันไหนแกะก่อนก้อใส่ทีหลัง ******************ถ้าแกระแล้วก้อทำความสะอาดด้วยเลยครับ ผมคิดว่ามันคงสกปกมากเลยครับ เพราะของผมมีแต่คราบฝุ่นหนามาก******************** #########ถ้ามีโอกาสจะแกะอีกครั้ง แล้วถ้ารูปมาให้ดูครับ########## ผมแกะทุกอย่างออกแล้วเหลือฝาครอบมอเตอร์ที่วงสีแดงไว้ลองงั้นแล้วมันแน่นมากไม่สามารถออกได้ อยากจะถามว่ามันต้องถอดตรงไหนออกอีกไหม หรือว่าต้องถอดฝาครอบที่เป็นสีบรอนด์ออกเลยครับถึงจะถอดฝาครอบที่ครอบเฟืองออกได้ผู้รู้ช่วยที่ครับ ถ้าผมทำเสร็จจะลงรูปขั้นตอนแกะอย่างละเอียดให้ชาว ae ดูนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ (ของผมมันพับออกได้แต่พับเก็บไม่ได้ข้างขวาข้างเดียวคับ) ต้องถอดฝาครอบที่เป็นสีบรอนด์ออกเลยครับ หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: CHAI108 ที่ 09 กรกฎาคม 2553 11:17:27 ลองถอดเช็คดูก่อนอะไรเสีย พอซ่อมได้ก็ซ่อม ถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็เปลี่ยนครับ คู่ละ 2000 บาท เองครับ
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: post13 ที่ 21 พฤศจิกายน 2553 06:34:05 สุดยอดครับขอบคุณมาก
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: yong ที่ 07 ธันวาคม 2553 22:35:21 แหล่มเลย
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: คนล้างจานหลังบ้าน ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 07:31:22 UP
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: tokman ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 14:07:46 ยังไม่มีกระจกไฟฟ้า แต่เก็บข้อมูลก่อนนะครับ
หัวข้อ: Re: กระจกมองข้างเสียพับเก็บไม่ได้ ต้องเปลียนเลยหรือ เริ่มหัวข้อโดย: noom_noyna ที่ 13 เมษายน 2555 22:20:19 :emotk :emotk :emotk
|