หัวข้อ: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kon ที่ 11 ธันวาคม 2552 13:04:01 เกความร้อนมันขึ้นตรงกลางพอดีเลยครับ มันอยู่ตรงกลางตรอดเวลาผมไปเปลี่ยนวาล์วน้ำมา แต่ก่อนที่ยังไม่ได้เปลี่ยนเวลาวิ่งเกมันจะตกลงมานิดนึง ตอนจอดมันถึงจะอยู่ตรงกลางแต่ตอนนี้มันอยู่ตรงกลางตลอดเวลาไม่ทราบว่ามันปกติหรือเปล่าครับ เครื่อง4eครับ อ้อ อีกอย่างนึงครับผมสังเกตพัดลมมันทำงานเดี๋ยวเบาเดี๋ยวแรงเหมือนมันไม่มีกำลังอะครับ :emotn :emotn :emotn
หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kon ที่ 11 ธันวาคม 2552 13:16:00 เงียบ
หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ntp ที่ 11 ธันวาคม 2552 13:57:48 น่าจะปกตินะ ของผมก้อเปนแบบนี้อ่ะ แต่ไม่มีวาล์วน้ำนะ :emotq
หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 11 ธันวาคม 2552 13:58:29 วาล์วน้ำมันจะคอยรั้งระบบน้ำเอาไว้ให้เครื่องร้อนครับ ซึ่งมาตรฐานคือ 82 องศา
เพราะงั้นการที่จะรู้ได้ว่าปกติหรือไม่ คือต้องเปิดฝาหม้อไว้ ติดเครื่องจนความร้อนนิ่งแล้วเอาเทอร์โมหย่อนลงไปครับ ส่วนพัดลมเดี๋ยวเบา เดี๋ยวแรง ต้องดูว่าเปิดแอร์รึเปล่า ถ้าเปิดแอร์มันจะเบา ถ้าปิดแอร์เมื่อความร้อนเกินค่าของเซ็นเซอร์มันจะเป่าแรง หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ntp ที่ 11 ธันวาคม 2552 14:01:17 วาล์วน้ำมันจะคอยรั้งระบบน้ำเอาไว้ให้เครื่องร้อนครับ ซึ่งมาตรฐานคือ 82 องศา เพราะงั้นการที่จะรู้ได้ว่าปกติหรือไม่ คือต้องเปิดฝาหม้อไว้ ติดเครื่องจนความร้อนนิ่งแล้วเอาเทอร์โมหย่อนลงไปครับ ส่วนพัดลมเดี๋ยวเบา เดี๋ยวแรง ต้องดูว่าเปิดแอร์รึเปล่า ถ้าเปิดแอร์มันจะเบา ถ้าปิดแอร์เมื่อความร้อนเกินค่าของเซ็นเซอร์มันจะเป่าแรง แล้วมีวาล์วน้ำกับไม่มีวาล์วน้ำ อันไหนดีกว่ากันครับ รบกวนหน่อยครับ หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: KON@EE90 ที่ 11 ธันวาคม 2552 16:14:03 หวัดดีครับ
.... :emots ชื่อเหมือนกันเลย :emotq& :emotq หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: wizzup ที่ 11 ธันวาคม 2552 16:51:33 วาล์วน้ำมันจะคอยรั้งระบบน้ำเอาไว้ให้เครื่องร้อนครับ ซึ่งมาตรฐานคือ 82 องศา เพราะงั้นการที่จะรู้ได้ว่าปกติหรือไม่ คือต้องเปิดฝาหม้อไว้ ติดเครื่องจนความร้อนนิ่งแล้วเอาเทอร์โมหย่อนลงไปครับ ส่วนพัดลมเดี๋ยวเบา เดี๋ยวแรง ต้องดูว่าเปิดแอร์รึเปล่า ถ้าเปิดแอร์มันจะเบา ถ้าปิดแอร์เมื่อความร้อนเกินค่าของเซ็นเซอร์มันจะเป่าแรง แล้วมีวาล์วน้ำกับไม่มีวาล์วน้ำ อันไหนดีกว่ากันครับ รบกวนหน่อยครับ เชื่อว่ามีดีกว่าครับ เพราะว่าเครื่องยนต์ออกแบบมาให้มีอุณหภูมิทำงานช่วงหนึ่ง เกี่ยวกับการหด/ขยายตัวของโลหะ ไม่ใช่ว่ายิ่งเย็นยิ่งดี วาวล์จะช่วยกักน้ำไว้ถ้ามันเย็นไป ปล่อยน้ำออกถ้ามันร้อนไป (แต่บ้านเราไม่มีอากาศเย็นขนาดนั้น มันคงเปิดแล้วเปิดเลย ฮ่ะ ๆ คงเป็นกรณียกเว้น ไม่มีก็ได้มั้ง) หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: kon ที่ 11 ธันวาคม 2552 16:54:38 แล้วมันปกติไช่ไหมครับ ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 11 ธันวาคม 2552 18:37:08 แล้วมีวาล์วน้ำกับไม่มีวาล์วน้ำ อันไหนดีกว่ากันครับ รบกวนหน่อยครับ มีวาล์วดีกว่าแน่นอนครับ ที่มันต้องรั้งน้ำไว้ให้เครื่องร้อนก่อนเพราะเกี่ยวกับการขยายตัวของโลหะครับ อย่างในกระบอกสูบที่มีการจุดระเบิดเสียดสี ถ้าเหล็กไม่ขยายตัว (หรือเครื่องเย็นไป) มันก็เหมือนเราทะลวงอะไรซักอย่างแบบแห้งๆ ไง :emob นานๆ ไปกระบอกสูบก็หลวม เพราะงั้นการรั้งให้อุณหภูมิได้จุดที่กำหนดย่อมดีกว่าอยู่แล้ว แต่ แต่ แต่....วาล์วตัวนั้นต้องเชื่อใจได้นะ ว่ามันจะเปิดให้น้ำวนตามอุณภูมิที่ระบุเอาไว้อย่างแม่นยำ อย่างผมได้มาตัวละ 350 ประเดิมวันแรกก็เกือบฮีทเลยครับ มันไม่เปิด ดีที่จอดอยู่เฉยๆเลยดับเครื่องทัน แล้วอีกครั้งก็ลองเปิดฝาหม้อไว้ เอามิเตอร์จุ่มตอนเครื่องร้อน ก็ปรากฎว่า 85 องศามันยังไม่เปิดเลย เชื่อว่ามีดีกว่าครับ เพราะว่าเครื่องยนต์ออกแบบมาให้มีอุณหภูมิทำงานช่วงหนึ่ง เกี่ยวกับการหด/ขยายตัวของโลหะ ไม่ใช่ว่ายิ่งเย็นยิ่งดี วาวล์จะช่วยกักน้ำไว้ถ้ามันเย็นไป ปล่อยน้ำออกถ้ามันร้อนไป (แต่บ้านเราไม่มีอากาศเย็นขนาดนั้น มันคงเปิดแล้วเปิดเลย ฮ่ะ ๆ คงเป็นกรณียกเว้น ไม่มีก็ได้มั้ง) ถูกครับพี่ เพราะงั้นพวกสตาร์ทเสร็จเครื่องยังไม่ทันร้อนก็กระทืบ 3 เอี้ยดซะแล้ว ต้องระวังเลยครับ อาจดูเหมือนเครื่องฟิต แต่ไม่นานมีควันขาวครับ หัวข้อ: Re: ขอถามเรื่องเกความร้อนหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 11 ธันวาคม 2552 18:43:21 แล้วมันปกติไช่ไหมครับ ขอบคุณครับ เรื่องเกจ์ปกติ แต่เรื่องพัดลมต้องลองดูเองครับ อ่อยที่ว่าคือตอนเปิดแอร์รึเปล่า ถ้าใช่ก็ปกติ ถ้าปิดแอร์แล้วยังอ่อยก็ซื้อใหม่เหอะ เซียงกง 300 เองครับ |