หัวข้อ: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ROMEo@MAN_u ที่ 31 มกราคม 2553 13:14:16 :emo7มีพี่ชายที่รูจักกัน เค้าถามว่า มีเงิน 250,000 จะซื้อรถเก๋ง 1 คัน เอายี้ห้อ-รุ่นอะไรก็ได้ ขอให้ไม่เกินงบ แต่ต่ำกว่างบหน่อยก็ได้เงินที่เหลือจะเอาไปซ่อมบำรุงเล็กน้อย พี่เค้าจะเอาไปให้แฟนเค้าใช้ ขอให้มันทน ดี ประหยัด ไม่เน้นแรง ส่วนมากวิ่งในเมือง 70% นานๆทีไปต่างจังหวัดครั้งหนึ่ง ช่วยที่ครับ ไม่รูจะไปปรึกษาที่ไหนครับ ขอให้พีๆช่วยทีครับ :emotn
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: pinA ที่ 31 มกราคม 2553 13:17:30 ยูสคาร์ ฟันธงต้อง โตโยต้าครับ บอร์ดี้ไหนต้องเลือกเอา.
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ( . )jab-ben( . ) ที่ 31 มกราคม 2553 13:57:10 โตต้าได้ทุกตัวคับ ยกเว้นโซลูน่าตัวก่อนวีออส จากที่เคยใช้มาก่อน รู้สึกว่าของแต่ง อะไหล่เก่า+ใหม่หายาก ราคาแพงคับ เครื่องพัน5น้อยไปนิด และช่วงล่างคานบิด ไม่เกาะถนนเหมือนพวก3ห่วง ที่อยากแนะนำก้อ3ห่วงปีท้ายๆหน่อย ตูดเป็ด ไฮทอร์ค2ตัวหลังดูปีกะรุ่นกลางๆคับ ไม่งั้นลองเข้าone2car.comค้นหาแบบละเอียดนะคับ ตั้งงบได้ :emotn :emotn
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: man@บุญรักษา ที่ 31 มกราคม 2553 21:11:20 ถ้าเป็นผมจะเลือก 1.TOYOTA CORONA EXSIOR 2.0 ใหญ่หน่อยได้นุ่มดี
2.TOYOTA CORONA EXSIOR 1.6 หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: illusionx<NC.Z> ที่ 31 มกราคม 2553 21:18:20 Exsior 1.6 ราคา ซื้อเข้าประมาณ 20 ต้นๆ ครับ
ไฮทอร์ค ไม่แน่ใจราคาจำไม่ได้ หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: yuirider ที่ 31 มกราคม 2553 22:06:45 เออีย้อยครับ...
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: pbabie ที่ 31 มกราคม 2553 22:13:48 ขออนุญาตแนะนำด้วยคนนะคับ ไม่ได้นอกใจ AE นะคับ ลองดู cefilo A31 ดูคับ ช่วงล่างนี้แน่นมากๆ :emotn :emotn :emotn
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: yuky ที่ 31 มกราคม 2553 22:34:42 ผมแนะนำอยู่สองสามยี่ห้อคับ
TOYOTA เห็นด้วยกับEXSIOR 2.0คับ พี่ชายแฟนใช้อยู่ วิ่งดี ไม่กินอย่างที่คิด เบาะหลังกว้างดี อะไหล่เยอะราคาถูก AE112 ทนทานซ่อมง่ายอะไหล่ถูกตามแบบฉบับAEคับ ตัวนี้สด(เกือบ)ที่สุดของAEแล้ว HONDA ACCORD G5(ไฟท้ายก้อนเดียว) ตัวนี้สวยดีคับ ยังดูไม่เก่า แต่งง่าย กว้างขวาง CIVIC EK(ตาโต) ตัวนี้คงไม่ต้องบรรยายมาก(คู่แข่งตัวสำคัญของAEเลย) MITSUBHISI CK II(ท้ายเบ็นซ์) แนะนำตัว1.8คับ รวมๆสมรรถนะดี รูปทรงยังสวย แนะนำอย่าเอารถอายุมากเกินไปคับ(ยกเว้ณAEที่สามารถซ่อมแซมให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้ง่าย ในงบที่ไม่มากจนเกินไป) และไม่น่ามองรถใหม่(และขนาดใหญ่) ที่ราคาตกเนื่องจากอะไหล่แพง,หายาก เช่นE36(รถสวย แต่คบแล้วเหนื่อย),A32(อะไหล่แพง จุกจิก) สุดท้ายต้องบีบกรอบเข้ามาก่อนคับว่าชอบรุ่นไหนแบร์นไหน น่าจะตัดสินง่ายกว่านี้คับ :emotq หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ( . )jab-ben( . ) ที่ 31 มกราคม 2553 22:58:13 แล้วจขกท ชอบแบบประหยัด ติดแก็ซ ซิ่งๆ หรือเรียบหรู กว้างขวางอ่ะคับ ถ้ามีรายละเอียดอีกหน่อย จะได้ลงลึกในรายละเอียดได้คับ :emo7 :emo7
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ROMEo@MAN_u ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 11:45:10 แล้วจขกท ชอบแบบประหยัด ติดแก็ซ ซิ่งๆ หรือเรียบหรู กว้างขวางอ่ะคับ ถ้ามีรายละเอียดอีกหน่อย จะได้ลงลึกในรายละเอียดได้คับ :emo7 :emo7 พี่เค้าบอกว่าเอาอะไรก็ได้ ขอให้ซื้อมาแล้วดี (ดูมันให้คำตอบง่ายไหม) และขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับเด๋วจะให้พี่เค้าเข้ามาอ่านครับ หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ( . )jab-ben( . ) ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 11:52:30 บอกม่ะถูกเลยคับ :emoto :emoto :emotoมีหลายตัวที่น่าสนใจคับ :emotn :emotn
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ->>Senselessness<<- ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 11:53:22 ผมแนะนำอยู่สองสามยี่ห้อคับ TOYOTA เห็นด้วยกับEXSIOR 2.0คับ พี่ชายแฟนใช้อยู่ วิ่งดี ไม่กินอย่างที่คิด เบาะหลังกว้างดี อะไหล่เยอะราคาถูก AE112 ทนทานซ่อมง่ายอะไหล่ถูกตามแบบฉบับAEคับ ตัวนี้สด(เกือบ)ที่สุดของAEแล้ว HONDA ACCORD G5(ไฟท้ายก้อนเดียว) ตัวนี้สวยดีคับ ยังดูไม่เก่า แต่งง่าย กว้างขวาง CIVIC EK(ตาโต) ตัวนี้คงไม่ต้องบรรยายมาก(คู่แข่งตัวสำคัญของAEเลย) MITSUBHISI CK II(ท้ายเบ็นซ์) แนะนำตัว1.8คับ รวมๆสมรรถนะดี รูปทรงยังสวย แนะนำอย่าเอารถอายุมากเกินไปคับ(ยกเว้ณAEที่สามารถซ่อมแซมให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้ง่าย ในงบที่ไม่มากจนเกินไป) และไม่น่ามองรถใหม่(และขนาดใหญ่) ที่ราคาตกเนื่องจากอะไหล่แพง,หายาก เช่นE36(รถสวย แต่คบแล้วเหนื่อย),A32(อะไหล่แพง จุกจิก) สุดท้ายต้องบีบกรอบเข้ามาก่อนคับว่าชอบรุ่นไหนแบร์นไหน น่าจะตัดสินง่ายกว่านี้คับ :emotq A32 ผมใช้อยู่ก็ไม่จุกจิก น่ะครับ อะไหล่ถ้าหาตามเชียงกง ก็ไม่ได้แพงมากบางอย่างถูกกว่า เออีอีก แต่ กินน้ำมัน มากกกเกิ๊นนน ....ไม่ไหวๆ ถ้าให้แฟนใช้และเน้นประหยัด ผมว่า โคโรน่าท้ายโด่ง ซีวิคตาโต ซิตี้ ไทป์ซี Ae101 Ae110 น่าจะเป็นอีก ทางเลือกนึงที่น่าสนใจ น่ะครับ หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 12:27:28 เป็นผมหา vios ตัวเก่าครับรถสดดี
AE112 ไฮทอร์คมัน ราคาพอๆกับวีออสเลย หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: pinA ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 14:19:59 จะเอามาใช้งานจริงๆ ต้องติดแก้สครับ ประหยัดสุดๆ หาแบบที่ติดมากับรถเลย เราไม่ต้องลงทุนตรงนี้ต่อ เรื่องความสมบูรณ์ของเครื่อง/ช่วงล่างนิโนคอมเม้นท์ ได้ดีมาก้อใช้งานได้ยาวหน่อย บางคันเจอโดยรวมดูดี แต่ช่วงล่างโทรมนิดนึง รับได้ก้อตามเก็บเอาเอง พิจ่รณาดูครับ.
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: RINSA ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 16:22:35 วีออสตัวเก่า เห็นด้วยอีกเสียงค่ะ
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: tum_kia ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 17:40:56 112 คัรบ เอามาติดแก๊ส วิ่งประหยัดดีครับ เครื่องทนกว่า วิออสด้วย
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: yuky ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 21:58:21 งบเท่าที่เจ้าของกระทู้ตั้งมา viosน่าจะยากคับ
ถึงหาได้ก็ไม่รู้ว่าจะได้มาสภาพไหน ที่พูดแบบนี้เพราะลูกพี่ลูกน้องผมเอารถviosปี2003 เกียร์ธรรมดารุ่นEไปเทิร์นเอาSTREAM(เหมือนผม)กับเต้นท์ เค้าให้มา280,000บาท(ถ้าขายอย่างเดียวได้260,000บาท) ถ้าเกียร์ออโต้จะได้เพิ่มอีก20,000-30,000บาท อันนี้รถมือเดียวสภาพดีนะคับ ถ้าสภาพไม่สวยก็ยังน่าจะได้250,000บวกลบ แต่ก็อาจจะต้องเก็บเยอะ(อะไหล่viosหลายตัวก้ถือว่าแพงนะคับ) และถ้าเป็นเต้นท์เมื่อเค้าเก็บงาน(บ้างแล้ว)ก็น่าจะขายไม่น็อยกว่าสามแสนต้นๆ ฉะนั้นงบ250,000บาทและอยากเหลือไว้ซ่อมแซมบ้างน่าจะไม่พอคับ ยิ่งถ้าจะติดตั้งแก็สแล้วก็ต้องยิ่งเพิ่มงบเข้าไปอีก แถมเรื่องความทนทานก็สู้AEไม่ได้อยู่แล้ว(viosวาล์วทรุดเร็วเมื่อใช้แก็ส) ที่จริงก็เห็นด้วยกับviosนะคับ แต่ถ้าคุยกันที่งบเท่านี้ผมว่าไม่พอคับ ลงมาเล่นEXSIOR 2.0 ซักปี1999จะได้ทั้งใหญ่ทั้งทน(แก็ส) แรงพอตัว อะไหล่ไม่แพงคับ หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: poky ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 22:03:36 มาถามในเวปนี้ ผมก็ต้องตอบว่า AE 100-101 สามห่วง ทนหายห่วง :emob
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ( . )jab-ben( . ) ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 22:13:15 มาถามในเวปนี้ ผมก็ต้องตอบว่า AE 100-101 สามห่วง ทนหายห่วง :emob ตามนั้นคับ :emotq :emotqหัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: man@บุญรักษา ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 22:32:35 ผมแนะนำอยู่สองสามยี่ห้อคับ TOYOTA เห็นด้วยกับEXSIOR 2.0คับ พี่ชายแฟนใช้อยู่ วิ่งดี ไม่กินอย่างที่คิด เบาะหลังกว้างดี อะไหล่เยอะราคาถูก AE112 ทนทานซ่อมง่ายอะไหล่ถูกตามแบบฉบับAEคับ ตัวนี้สด(เกือบ)ที่สุดของAEแล้ว HONDA ACCORD G5(ไฟท้ายก้อนเดียว) ตัวนี้สวยดีคับ ยังดูไม่เก่า แต่งง่าย กว้างขวาง CIVIC EK(ตาโต) ตัวนี้คงไม่ต้องบรรยายมาก(คู่แข่งตัวสำคัญของAEเลย) MITSUBHISI CK II(ท้ายเบ็นซ์) แนะนำตัว1.8คับ รวมๆสมรรถนะดี รูปทรงยังสวย แนะนำอย่าเอารถอายุมากเกินไปคับ(ยกเว้ณAEที่สามารถซ่อมแซมให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้ง่าย ในงบที่ไม่มากจนเกินไป) และไม่น่ามองรถใหม่(และขนาดใหญ่) ที่ราคาตกเนื่องจากอะไหล่แพง,หายาก เช่นE36(รถสวย แต่คบแล้วเหนื่อย),A32(อะไหล่แพง จุกจิก) สุดท้ายต้องบีบกรอบเข้ามาก่อนคับว่าชอบรุ่นไหนแบร์นไหน น่าจะตัดสินง่ายกว่านี้คับ :emotq A32 ผมใช้อยู่ก็ไม่จุกจิก น่ะครับ อะไหล่ถ้าหาตามเชียงกง ก็ไม่ได้แพงมากบางอย่างถูกกว่า เออีอีก แต่ กินน้ำมัน มากกกเกิ๊นนน ....ไม่ไหวๆ ถ้าให้แฟนใช้และเน้นประหยัด ผมว่า โคโรน่าท้ายโด่ง ซีวิคตาโต ซิตี้ ไทป์ซี Ae101 Ae110 น่าจะเป็นอีก ทางเลือกนึงที่น่าสนใจ น่ะครับ ถ้าเป็นผมจะเลือก 1.TOYOTA CORONA EXSIOR 2.0 ใหญ่หน่อยได้นุ่มดี สรุปให้นะครับ2.TOYOTA CORONA EXSIOR 1.6 1.TOYOTA CORONA EXSIOR 2.0 2.A32 เครื่อง 2.0,3.0 อาจต้องเพิ่มเงินสักหน่อย หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: blue tornado ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2553 22:36:23 101
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: tum_kia ที่ 03 กุมภาพันธ์ 2553 08:37:48 มีข้างบ้านซื้อ Vios E AT ราคา 325000 บาท
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: p0ng719 ที่ 03 กุมภาพันธ์ 2553 08:54:24 สามห่วงครับ ทนหายห่วง
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ROMEo@MAN_u ที่ 03 กุมภาพันธ์ 2553 10:14:32 เรื่องที่พี่เค้าให้เลือกรถคือว่า พี่เค้ารู้ว่าผมซื้อ AE92 มา แปดหมืนแล้ว ใช้ดี ใช้ทน ใช้นาน เค้าเลยบอกว่า มีเงิน สองแสนห้า แล้วช่วยเลือก+หารถ ให้ทีครับ แล้วยังบอกอีกว่า แปดหมืนดีแบบนี้แล้วสองแสนห้าต้องดีกว่าแน่นอน
ปัญหาก็คือผมจะไปหารถที่ไหนให้เค้าอะครับ ปวดหัวจริงๆครับ หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: 6tong9 ที่ 03 กุมภาพันธ์ 2553 10:19:59 ตูดเป็ด 111
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ( . )jab-ben( . ) ที่ 03 กุมภาพันธ์ 2553 10:25:04 รถบ้าน(ที่ไว้ใจได้)สถานเด๋ว :emotq :emotq
เรื่องที่พี่เค้าให้เลือกรถคือว่า พี่เค้ารู้ว่าผมซื้อ AE92 มา แปดหมืนแล้ว ใช้ดี ใช้ทน ใช้นาน เค้าเลยบอกว่า มีเงิน สองแสนห้า แล้วช่วยเลือก+หารถ ให้ทีครับ แล้วยังบอกอีกว่า แปดหมืนดีแบบนี้แล้วสองแสนห้าต้องดีกว่าแน่นอน ปัญหาก็คือผมจะไปหารถที่ไหนให้เค้าอะครับ ปวดหัวจริงๆครับ หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: aui ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2553 13:58:34 เอารถผมไหมละ แรงจัด ประหยัดมาก
หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE สี กะปิ ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2553 14:36:36 hi-torque เป็นคำตอบสุดท้ายเครื่อง1.6 ติดแก๊ส วิ่ง ชิว เลย
อะไหล่ช่วงล่าง เครื่อง ก็ หาได้ เพียบ ใช้ได้ตั้งแต่ AE101 เป็นต้นมา อะไหล่ตัวถัง ต่าง กำลัง มาเลยครับเซียงกงกำลังเยอะเลยครับ หัวข้อ: Re: ช่วยเลือกรถทีครับ เริ่มหัวข้อโดย: ป๋องเอ๋อ ที่ 04 กุมภาพันธ์ 2553 14:57:39 จะเชียร์ Accord ปี 94 - 95 จะมีใครว่ามั๊ยนะ พอมีตังค์เหลืออีกนิดหน่อย
รถดี แต่งสวย ขับมัน ของแต่งยุ่นเยอะ แต่ต้องหาเองถึงจะได้ราคาถูกกว่าบนเน็ตเยอะ ไม่เหมือน AE ที่ราคาเน็ต กับ เชียงกง พอกัน |