หัวข้อ: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 18 มีนาคม 2553 17:55:13 อยากทราบว่าน่าเล่นไหม
พอดีลูกพี่ลุกน้อง จะซื้อมือ2 แล้วคาดว่าจะใช้ยาวๆ เขาว่าเครื่องเประาถ้าใช้แก๊สจริงไหม แล้วถามต่อว่า 4A-FE มีเกียร์ขับหลังออโต้ไหม หรือเกียร์4A ขับหลังตัวอื่นๆก็ได้หายากหรือไม่ครับ ราคาประมาณเท่าไหร่เผื่ออนาคตเครื่องงอแงก็จับ 4A-FE ยัดลงไป แต่กลัวหาเกียร์ขับหลังยากครับ ใครมีจะขายสภาพดีดีที่รุ้จักกันบอกกันหน่้อยก็ได้ครับผม หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: boyclubae ที่ 18 มีนาคม 2553 18:06:06 มัน มีตัว 1.3 กับ 1.5 ผมว่า 1500 ดีกว่า มั้ง 1300 มันเล็กไป แต่ถ้าเป้นผมเครื่องพัง วาง 3S FE ขับหลังดีกว่า ความเห็นส่วนตัวนะครับ
หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: carboys ที่ 18 มีนาคม 2553 18:29:30 แล้วถามต่อว่า 4A-FE มีเกียร์ขับหลังออโต้ไหม หรือเกียร์4A ขับหลังตัวอื่นๆก็ได้หายากหรือไม่ครับ ราคาประมาณเท่าไหร่เผื่ออนาคตเครื่องงอแงก็จับ 4A-FE ยัดลงไป แต่กลัวหาเกียร์ขับหลังยากครับ 4A-FE มีแต่ขับหน้าครับ เพระเกิดมาก็เพื่อ FF เลย ดัดแปลงได้ครับ แต่ไม่รู้ว่าจะออกหัวก้อย หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: 6.9 ที่ 18 มีนาคม 2553 18:33:11 อู่ที่ซ่อมรถอยู่ เคยมีเข้ามาคัน เครื่องมันแปลกๆเพราะเป็นรถร่วมทุนกับอินโดหรือฟิลลิปปินนี่แหละ สั่งอะไหล่เบิก0 ก้ไม่มีสต้อกไว้ รอของนานมาก ซ่อมได้ไม่นานก็เข้ามาอีก
ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร แต่เจ้าของรถบอกเปลี่ยนเครื่องเลยละกัน ถ้าจำไม่ผิด ตอนนี้เครื่องเป็นสามเอสเอฟอีไปแล้ว แต่กว่าจะหาเฟืองท้ายลงตัว จอดที่อู่เกินสองเดือน ช่างยกเฟืองท้ายขึ้นลง ห้าหกรอบ รอของสับเปลี่ยนทดลองกันนานเลย ปล ส่วนตัวผมว่าหารุ่นอื่นดีกว่า :emots หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ko@92GTi ที่ 18 มีนาคม 2553 18:36:29 4SFe ครับ 1800 ขับหลังคิดว่าน่าจะวางได้
หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: <Art @ cz> ที่ 18 มีนาคม 2553 19:10:56 อย่าเล่น อะไหล่หายาก
เลียบด่วนมีอยู่คัน ไม่รู้เครื่องไร วิ่งสาดดดด หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: <"เป็นคนเลวซํกพักนะ"> ที่ 18 มีนาคม 2553 19:19:38 4SFe ครับ 1800 ขับหลังคิดว่าน่าจะวางได้ กำลังจะแนะนำเครื่องตัวนี้พอดี ส่วนตัวนะผมไม่แนะนำรถรุ่นนี้ ไม่รุสิมันเบาๆล่อนๆครับ ปัญหาจุกจิกอีกที่จะตามมาอยู่ที่อื่นมันคือไดฮัทสุครับ เป้นบริษัทลูกของโตโยต้าอีกที แต่ถ้ามองในแง่ความชอบ ก็แล้วแต่ครับ ตามใจเลยครับ หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 18 มีนาคม 2553 19:32:30 3S ขับหลัง มันจะยัดลงไปได้ไหมหวา
ถ้าไม่ทุบเลยก็น่าสนใจครับ จริงๆอยากได้ความประหยัดเป็นหลักมากกว่า หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: gewall ที่ 18 มีนาคม 2553 19:41:50 ผมกลับมองตรงข้าม น่าขับครับ เพราะมันเป็นรถที่ไม่ซับซ้อน (ยังใช้สายคันเร่งอยู่เลย)
พวกช่วงล่างก็เป็นโช๊คกระบะ(ด้านหลัง) แอร์หน้าหลังอีกต่างหาก หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: TU_AE*CZ 40*มาแย้ว..ว!! ที่ 18 มีนาคม 2553 20:55:03 ในความคิดส่วนตัว ไม่น่าใช้ครับ วัสดุภายในไม่ค่อยแน่นหนาครับ ออกแนวๆรถต้นทุนต่ำ
การขับขี่กระด้างครับ และเป็นรถอินโดครับ รหัสเครื่องรู้สึกจะเป็น K3 ครับ หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 18 มีนาคม 2553 21:08:58 อยากทราบว่าน่าเล่นไหม พอดีลูกพี่ลุกน้อง จะซื้อมือ2 แล้วคาดว่าจะใช้ยาวๆ เขาว่าเครื่องเประาถ้าใช้แก๊สจริงไหม แล้วถามต่อว่า 4A-FE มีเกียร์ขับหลังออโต้ไหม หรือเกียร์4A ขับหลังตัวอื่นๆก็ได้หายากหรือไม่ครับ ราคาประมาณเท่าไหร่เผื่ออนาคตเครื่องงอแงก็จับ 4A-FE ยัดลงไป แต่กลัวหาเกียร์ขับหลังยากครับ ใครมีจะขายสภาพดีดีที่รุ้จักกันบอกกันหน่้อยก็ได้ครับผม เพื่อนสนิทใช้อยู่คันนึง ตัวท๊อป เครื่อง 1300 ขับกลับให้มันตอนเมาบ่อยคับ สำหรับผม มันเป็นรถที่สามารถบรรจุเพื่อนได้เยอะเลยทีเดียว แต่ช่วงล่างค่อนข้างกระด้าง ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นแบบไหนแน่ชัดแต่เด้งโคตร...... และต้นๆเร่งไม่ค่อยออก แต่ถ้าลอยลำบอกเลยชิวๆ ติด เอ็นจีวีด้วย โคตร ประหยัด ไปกลับ จากโชคชัย 4 ม.มหิดลศาลายา ใช้ก๊าซ 80 บาท รถผมน้ำมันไปกลับ 500 บาทได้.......เลย เอาคันนี้วิ่งไปรับหญิงสบายๆ ถึงไหนถึงกัน ส่วนตัว 1500 ทั้ง เกียร์ ออโต้ และ ธรรมดา ไม่ธรรมดานะคับ เมื่อก่อนเป็นเซลล์ขายรถเอาไปลองมาหมดแล้ว... ตัวเกียร์ธรรมดานี่จี๊ดมากๆคับ ปัญหาที่พบคือ อะไหล่ต้องสั่งและรอสถานเดียว และ เสียงเฟืองท้ายดังมั่กๆ แต่ถ้าในมุมมองด้านบรรทุกและประหยัด ยกนิ้วให้เลยคับ :emo2 หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: gewall ที่ 18 มีนาคม 2553 21:17:18 K3-VE 1.3
3SZ-VE 1.5 รหัสเครื่องครับ ใช้ใส้กรองน่ำมันเครื่องร่วมกับ สามห่วงได้เฉพาะตัว 1.5 นะครับ http://www.headlightmag.com/main/index.php?option=com_content&view=article&id=207:-toyota-avanza-15-4at-&catid=71:compact-mini-van&Itemid=90 ทดลองขับครับ หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: landslots รัก ในหลวง ที่ 18 มีนาคม 2553 21:22:28 คิดถึงช่วงล่างด้วยน่ะครับ
หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: [[Badd]] ที่ 18 มีนาคม 2553 21:25:50 รอบต้นวิ่งดี แต่ทรงตัวไม่ดี เบรคไม่ดี เฟืองท้ายไม่แมทกับเครื่อง รอบสูงวิ่งนอกเมืองไม่คุ้ม
หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: yuky ที่ 19 มีนาคม 2553 07:10:17 ผมกลับมองตรงข้าม น่าขับครับ เพราะมันเป็นรถที่ไม่ซับซ้อน (ยังใช้สายคันเร่งอยู่เลย) พวกช่วงล่างก็เป็นโช๊คกระบะ(ด้านหลัง) แอร์หน้าหลังอีกต่างหาก เห็นด้วยคับถ้ามองว่าได้เท่านี้ แต่จ่ายไม่มากคับ นั้นคือถ้าอยากได้รถนั่ง7-8คน แอร์เย็นๆทั้งหน้าและหลัง ขับเรื่อยๆไม่รีบร้อน ผมว่าเครื่องช่วงล่างมันก็พอได้นะคับ ไม่ได้น่าเกลียดมากมาย เพราะมันก็ไม่ได้ออกแบบมาเป็นรถแรงอยู่แล้ว วัสดุก็ตามราคารถคับ อันนี้ว่าไม่ได้ และเท่าที่ทราบช่วงล่างด้านหลังมะนเป็นสปิงนี้คับ(ไม่ใช่แหนบ) อย่างผมอยากได้7ที่นั้ง แต่กำลัง+ช่วงล่างต้องโอเค(200++) ก็ต้องยอมจ่ายแพงเเล่นของใหญ่คับ ต้องถามตัวเองวาจะเอาอะไรแค่ไหน เดี๋ยวคำตอบก็ออกมาเองล่ะคับ จ่ายมากได้มากจ่ายน็อยได้น็อย อันนี้ธรรมดาคับ หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: <"เป็นคนเลวซํกพักนะ"> ที่ 19 มีนาคม 2553 07:31:29 ผมไม่รุเรื่องเครื่องละเอียดนักแต่กับตัวถังนี่ตรงๆครับ ล็อตแรกที่ส่งมาจากอินโด เอามาลงที่นิคมอมตะ อันแรกแผงบุฝาท้ายล่อนเนื่องจากใช้ผ้าPVC+ทากาวเอา โดนความร้อนมากๆกาวละลาย ก็เปลี่ยนกันไป หลังๆฝนตกน้ำเข้า ลมเข้า เสียงคอนโซลดัง ตอนนั้นผมทำงานอยู่ที่TBS toyota body service มีฝ่ายเท็คนิคจากอินโดมาถ่ายรูป จดๆแล้วก็กลับไป เขาพึ่งมาแก้ในรุ่นไมเนอเช้น ก็ดีขึ้นนิดนึง อันนีต้องลองกะตัวครับ ถ้าคิดว่ามันสมราคารับได้ก็โอเคจัดเลยครับ ตอนนี้ในศูนย์เรียก อีเวรซ่าครับ มาแล้วมาอีก มีเหตุการใหม่มาแก้เรื่อยๆ สายดึงฝาหน้าเหมือนมาสด้าแฟมมิเลีย เปิดฝาท้ายจากนอกรถไม่ได้ ต้องดึงในรถเอาอย่างเดียว ใจผมอยากแนะนำINNOVAไปเลย แต่ก็ราคาขยับขึ้นอีกละ
หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: BUT_AE101 ~Lx~ ที่ 19 มีนาคม 2553 07:56:47 ตะก่อนเปนรถที่ผมเกลียดมากๆเลยครับรุ่นนี้ จนวันที่ไปซื้อสามห่วงที่เต้นมันมี อแวนซ่าจอดขายด้วย...เลยเกิดความคิดที่อยากจะเทสนิดนึงเต้นเขาก็ไม่ว่าอะไร
โดนใจผมเลยครับ...ในเรื่องประโยชน์ใช้สอยน่ะ ผมชอบตรง นั่งได้เยอะ ขนของได้เยอะ แอร์เย็นทั่ว ติดแกซได้ใต้ท้องไม่เกะกะ ภาษีถูก(กว่ากระบะ) เปลี่ยนยางทีก็ไม่แพง (ผมเอามาเทียบกับพวกรถเก๋งด้วยกัน หรือรถกระบะ 4ประตูน่ะครับ หรือพวก suv อาจจะเทียบข้ามประเภท แจ่มันก็ขนของได้เยอะๆกว่ารถเก๋ง) และราคาก็ไม่แพงดี ที่ผมไปลองมันเปน 1.3 ผมว่าถ้าเปน 1.5 มันต้องวิ่งดีกว่าแน่เลย มันไม่ถึงกับอืดบรม แต่มันไม่ปรูดปร้าดอะครับ ส่วนเรื่องช่วงล่าง ผมอ่านๆดูจากเวป เขาว่า บางคนเอาสปริง bmw 740 ใส่ ไม่ก็เอาโช๊ค mu-7 ใส่ เหนว่านิ่มนวลขึ้นครับ เหนบางท่านที่ใช้ 1.3 ว่า บางคัน มีปัญหาเฟืองท้าย หอน ก็ต้องลองเช็คดูดีๆครับ ผมว่ายังไงมันก็เปนรถที่ครอบคลุมการใช้งานได้ดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่ไม่มีรถหลายๆคัน และอยากขนนู่นขนนี่ อะครับ โดยเฉพาะผมชอบตรงมันใส่จักรยานได้ อิอิ สามห่วงผมมันใส่ไม่ได้ 555 ราคาไม่แพงถึุงขนาดกับ วีโฏ้ 4ประตู หรือโตต้า วิช หรือ ฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งถ้ามีงบขนาดนั้น ผมว่ามันก็น่าสนใจดีครับ แต่ถ้างบไม่มาก ก็น่าสนตัวนี้ ไว้รอพอมีงบ อยากได้ ตัว 1.5 S น่ะครับ อยากได้แบบอื่นดูบ้าง รถเก๋งการใช้งานมันน้อยไปหน่อย สำหรับคนชอบออกต่างจังหวัด หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ต่อศักดิ์ Mud co., ที่ 19 มีนาคม 2553 08:16:20 ช่วงล่างหลังเป็นแบบคานแข็งแบบรถกระบะ แต่ระบบกันสะเทือนเป็นแบบสปริงไม่ใช่แหนบ ไม่ใช่มัลติลิ้งค์แบบรถนั่งทั่วไป เลยทำให้รู้สึกกระด้างไม่ค่อยนิ่มนวล
ส่วนเฟืองท้ายก็ต้องหาเทียบเอาพวกขับหลังรุ่นเก่าๆ หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: KKK_KKK ที่ 19 มีนาคม 2553 08:43:30 นั่งสบาย แต่ระวังคอสะพานนิดนึง แอร์รู้สึกว่ามันจะไม่มีที่ช่องเป่าขารึป่าวไม่แน่ใจครับเพราะขาร้อนมากเวลาขับ
หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: anunt_k ที่ 19 มีนาคม 2553 10:19:56 อืม ลางเนื้อชอบลางยาครับ แต่เห็นเพื่อนๆเขาเรียกรถรุ่นนี้ว่า โตโยต้า รุ่น"อวสาน" ไม่ใช่อวตารนะ 555
หัวข้อ: Re: ฝากถาม Toyota Avanza ครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hunter_JIK.CZ48 ที่ 19 มีนาคม 2553 10:35:46 พี่ผมขับไม่เร็วครับ มีลูก 2คนยังเล็กอยู่ ต่างจังหวัดออกปีละ2-3ครับ
แต่กระแสพูดว่าไม่ดีกับอะไหล่หายากค่อนข้างเยอะ ตอนนี้เลยตัดสินใจใหม่อยู่ครับ |