หัวข้อ: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: salaeh kumuda ที่ 23 มีนาคม 2553 09:58:14 เห็นว่ามีขายอยู่ในหน้าขาย
เลยอยากถามว่า ใส่แล้วจะมีผลดีต่อรถอย่างไร เข้าใจว่าจะทำให้ฐานล้อขยายออกไป แต่ยังไม่เห็นว่าใครได้มีการให้ความเห็นไว้ อยากได้ความเห็นจากเพื่อนๆ นะครับ หัวข้อ: Re: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 23 มีนาคม 2553 10:57:14 เห็นว่ามีขายอยู่ในหน้าขาย เลยอยากถามว่า ใส่แล้วจะมีผลดีต่อรถอย่างไร เข้าใจว่าจะทำให้ฐานล้อขยายออกไป แต่ยังไม่เห็นว่าใครได้มีการให้ความเห็นไว้ อยากได้ความเห็นจากเพื่อนๆ นะครับ ข้อดีคือเพิ่มระยะฐานล้อให้กว้างขึ้น ล้อล้น โหดขึ้น สามารถใส่เบรคที่คาลิเปอร์ตัวหนาขึ้น อย่างพวกเบรค 4 พอร์ต ได้ไม่ติดล้อ แต่ข้อเสียที่ต้องถามตัวเองก่อน ว่ารับได้มั้ยคือ 1. ล้อที่ล้นออกมา ออกจะไปขูดกับซุ้มล้อ เวลาลงหลุมแรง ๆ จะแก้ปัญหา คือหนุนท้ายให้สูงขึ้น 2. จากข้อ 1 การหนุนท้ายให้สูงขึ้น หน้าจะทิ่ม ท้ายยก การทรงตัวแย่ลง 3. การหนุนล้อให้กางออกมา เป็นการเพิ่มภาระของลูกปืนล้อ เพราะจุดรับน้ำหนักอยู่เยื้องจากแนวของลูกปืนล้อ ลูกปืนอายุการใช้งานจะสั้นลง หนุนได้ แต่อย่ามากนัก ไม่ควรเกิน 1 นิ้ว ถ้าพร้อมรับก็ลุยเลย หัวข้อ: Re: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: BIG 92 ที่ 23 มีนาคม 2553 19:28:46 :emo2 ผมซื้อของพี่อู่มายังไม่ได้ใส่เลย ฮุฮุ
หัวข้อ: Re: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: AE-101 ที่ 23 มีนาคม 2553 20:19:24 ผมเคยใส่คู่หลังปรากฏว่ายางครูดกระซุ้ม สุดท้ายต้องถอดทิ้ง แถมต้องเปลี่ยนยางคู่หลังอีก เพราะว่ารอยครูดกินเนื้อยางลึกมากจนยางบวมเลย
ระวังนะครับลองคิดดีๆ ก่อนถ้าโช๊คไม่แข็งมากๆ ก็จะเป็นแบบที่ผมบอกแน่นอนครับ หัวข้อ: Re: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: Skyline R92 ที่ 23 มีนาคม 2553 20:26:33 ผมว่าต้องดูก่อนอ่ะคับว่าเราจะให้ออกมาสักเท่าไหร่ ส่วนผมตอนนี้ผมก็รองไว้ 3 มิล ที่ล้อหลังเพื่ออยากจะให้มันออกมาอีกหน่อย เพราะมันหุบเกิน ก็ออกมากำลังพอดีไม่ติด
หัวข้อ: Re: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: salaeh kumuda ที่ 24 มีนาคม 2553 10:02:27 ครับ
ผมเพียงอยากให้มันมีผลเรื่องขยายฐานล้อออกมาหน่อยนึงอ่ะครับ เรื่องโช๊ค คิดว่าน่าจะแข็ง เพราะผมใช้ของโคนี่ กับสปริง เอชแอนด์อาร์ แต่ถ้ามันมีผลกระทบเยอะ คงเลิกความตั้งใจแล้วละครับ ที่ถามความเห็นเพื่อนๆ เพราะเห็นว่าราคาไม่แรง เลยอยากใส่ดู ขอบคุณทุกความเห็นครับ หัวข้อ: Re: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: snoopy ที่ 28 มกราคม 2555 19:03:04 อัพ
หัวข้อ: Re: อยากถามเรื่องใส่สเปนเซอร์ล้อ เริ่มหัวข้อโดย: OAT_P.D. ที่ 29 มกราคม 2555 20:09:56 ไม่มีประโยชน์อะไรในการใช้งาน นอกจากความสวยครับ
|