หัวข้อ: ทำไงดีโดนจับความเร็ว update เริ่มหัวข้อโดย: ป๋องเอ๋อ ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:02:39 รถที่ขายไปแล้ว โอนลอย โดนตรวจจับความเร็ว มีหมายส่งมาที่บ้าน มีผลอะไรบ้างครับ แล้วทำไงดี
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ROCK ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:13:06 up"""อยากรู้..
ถ้ายังไม่เปลี่ยนเจ้าของ....ก็ต้องไปจ่ายก่อน (ไม่แน่จัย) หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: noohnu ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:21:25 เอาใบแจ้งไปเบิกเงินเจ้าของรถครับ หรือไม่ก็ลากเขาไปด้วย
แล้วพาไปเสียที่เปรียบเทียบปรับ จากนั้นก็แจ้งเปลี่ยนผู้ครอบครองซะเลยครับ เกิดเขาเอาไปทำอะไรหนักกว่านี้ เช่นขับรถโดยประมาทหรือหนักกว่านั้น...น้าซวย หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: aoffer26.CZ ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:22:55 เอาใบแจ้งไปเบิกเงินเจ้าของรถครับ หรือไม่ก็ลากเขาไปด้วย ตามนั้นด้วยแล้วพาไปเสียที่เปรียบเทียบปรับ จากนั้นก็แจ้งเปลี่ยนผู้ครอบครองซะเลยครับ เกิดเขาเอาไปทำอะไรหนักกว่านี้ เช่นขับรถโดยประมาทหรือหนักกว่านั้น...น้าซวย หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ป้านู๋อ้อ_TZ#051 ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:25:44 พี่ออย..งานเข้า :emotp
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: soda ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:29:25 พี่ออย..งานเข้า :emotp ป้าอ้อ....งานออก :emotp :emoqหัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ->>Senselessness<<- ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:34:30 แล้วจะตามตัวคนที่ซื้อไปเจอมั้ยเนี่ยพี่ออย
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: BIG 92 ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:35:07 ทำไงดีโดนจับความเร็ว....ก็เสียตังค์ไงครับ :emotr
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ป๋องเอ๋อ ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:46:02 ตอนนี้กำลังเช็คอยู่ เค้าบอกว่าโอนแล้วนี่ อ้าว.....
เดี๋ยวคงต้องลองเช็คดูอีกที เพราะถ้าเป็นเขตที่วิ่งไปโดนจับความเร็ว รถคันเก่าพี่ไปมาเมื่อสองปีที่แล้ว ถ้าวันจันทร์เช็คแล้วยังไม่โอนก็คงมีเรื่องกันหน่อยล่ะ หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ตั้ม_NT.Z#003 ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:46:27 ต้องจ่ายค่าปรับให้เรียบร้อยก่อนครับ
ไม่งั้นทำรัยไม่ได้เลย ผมเคยโดนตอนเอารถไปจัดไฟแนนซ์ รายละเอียดมันขึ้นที่ระบบของขนส่งเลยครับ หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ป้านู๋อ้อ_TZ#051 ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:49:51 ไปจ่ายค่าปรับก่อน..แล้วค่อยไปเอาเรื่องทีเดียวเลย :emots
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ADVAN RG ที่ 22 พฤษภาคม 2553 14:57:01 ไปแจ้งความไว้สิครับว่ารถขายไปแล้ว
ลงให้ละเอียดเลยว่า ขายไปวันที่เท่าไหร่ ราคาเท่าไหร่ จะได้หมดปัญหาไป ถ้ามีสัญญาซื้อขายด้วยก็ถ่ายสำเนาให้ร้อยเวรไปเลย แค่นี้ก็จบ หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: RinSa YoYoLive ที่ 22 พฤษภาคม 2553 15:08:59 รถที่ขายไปแล้ว โอนลอย โดนตรวจจับความเร็ว มีหมายส่งมาที่บ้าน มีผลอะไรบ้างครับ แล้วทำไงดี คนในคลับเราก็โดนมานะ ฝ่าไฟแดง ถ่ายด้วยกล้องเลย หมายมาหาที่บ้าน รถคันนั้น ขายไปแล้ว ณ วันนี้ ยังไม่ได้ไปจ่ายเลย หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ป๋องเอ๋อ ที่ 22 พฤษภาคม 2553 15:41:45 เดี๋ยววันจันทร์ค่อยเดินเรื่องต่อ เพราะตอนนี้เช็คกับเพื่อนที่อยู่ขนส่งแล้ว
เรื่องของการต่อใบขับขี่ไม่มีปัญหา แต่เรื่องรถอาจมี ติดต่อคนที่ซื้อไปเค้าบอกให้เอาใบมาเดี๋ยวจัดการเอง แต่เค้ายืนยันว่าโอนแล้ว ใบซื้อขายต้องหาก่อน ขายไปเกือบสองปีแล้ว ไม่รู้ไปอยู่ไหนแล้ว ปลวกกินไปรึเปล่าไม่รู้ หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: [[Badd]] ที่ 22 พฤษภาคม 2553 18:51:04 ไม่ต้องจ่ายรอเจ้าของใหม่ไปต่อทะเบียนก่อน 555 ต่อไม่ได้เด๋วเค้ากลับมาโวยเองแหละ
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: osk100 ที่ 22 พฤษภาคม 2553 19:02:47 ยึดตามสัญญาซื้อขายเป็นหลัก
ถ้าเหตุเกิดหลังจากนั้นก็ถือว่าเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อครับ หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ไปเรื่อย ㋡ ที่ 22 พฤษภาคม 2553 19:41:50 :emotk
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: noom_ae101 ที่ 22 พฤษภาคม 2553 19:47:09 งานเข้าเลย ฮิฮิฮิ
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ป๋องเอ๋อ ที่ 22 พฤษภาคม 2553 19:49:33 ถ้าเป็นเหตุจากที่ผมขับ ตำรวจคงส่งหมายช้าไปเป็นปีครับ
เพราะจุดที่ตรวจจับความเร็วผมผ่านครั้งหลังสุดก็เกือบสองปีแล้ว งานเข้าเลย ฮิฮิฮิ ดูสิจารย์หนุ่ม ถ้าเป็นผมโดนจริง ๆ นะ จะมีใครมั่งที่ขับรถบนท้องถนนแล้วไม่โดน :emox หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: beck_nan ที่ 22 พฤษภาคม 2553 20:32:40 ขายให้คนอยู่จังหวัดเดียวกันป่าวครับ ถ้าคนละจังหวัดต้องมีการแจ้งย้ายจึงจะโอนได้
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ADVAN RG ที่ 22 พฤษภาคม 2553 22:19:27 เดี๋ยววันจันทร์ค่อยเดินเรื่องต่อ เพราะตอนนี้เช็คกับเพื่อนที่อยู่ขนส่งแล้ว เรื่องของการต่อใบขับขี่ไม่มีปัญหา แต่เรื่องรถอาจมี ติดต่อคนที่ซื้อไปเค้าบอกให้เอาใบมาเดี๋ยวจัดการเอง แต่เค้ายืนยันว่าโอนแล้ว ใบซื้อขายต้องหาก่อน ขายไปเกือบสองปีแล้ว ไม่รู้ไปอยู่ไหนแล้ว ปลวกกินไปรึเปล่าไม่รู้ ถ้ายังไม่แน่ใจว่า เจ้าของใหม่โอนแล้วหรือไม่ หรือ หาสัญญาซื้อขายไม่เจอ ก็ต้องแจ้งความเพื่อความบริสุจน์ของตัวเองก่อนครับ ว่าได้ขายไปแล้วจริงและมีการส่งมอบรถแล้วจริง เพราะรถยนต์ถือว่าเป็นสังหาริมทรัพย์มีทะเบียน การซื้อขายก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางทะเบียนถึงจะสมบูรณ์ แต่ใบแจ้งความมันจะช่วยให้เป็นหลักฐานยืนยันการบริสุจน์ใจของเราได้ หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: Jack_copy ที่ 23 พฤษภาคม 2553 00:03:43 เอาใบซื้อขาย กะ ใบสั่งไปแจ้งว่าเราขายไปแล้วในกรณีที่ ใบสั่งมาหลังใบขาย ครับผม
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ร้านสยามแก๊ส 4a-fte ที่ 23 พฤษภาคม 2553 09:43:20 ผมโดนมาปีกว่าละยังไม่ได้ไปจ่ายเลย(ลืม) ต่อทะเบียนปกติ
ไอรูปที่ถ่ายมาก็เอาไว้ประดับฝาบ้าน สวยดี -*- หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว เริ่มหัวข้อโดย: ป๋องเอ๋อ ที่ 24 พฤษภาคม 2553 10:18:30 UPDate ความคืบหน้า
โทร.ไปเช็คกับเพื่อนที่ทำงานอยู่ สนง.ขนส่ง เค้าแจ้งว่าทะเบียนนี้ได้โอนเปลี่ยนเจ้าของแล้ว เมื่อเดือนตุลาคม ปี 52 รถโดนตรวจจับความเร็วเมื่อ 16/4/2010 เขต จ.สิงห์บุรี แล้วไฉน จึงมีหนังสือส่งไปที่บ้านของกระผมได้หว่า................ หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว update เริ่มหัวข้อโดย: osk100 ที่ 24 พฤษภาคม 2553 10:53:58 โอนเเต่ชื่อเเละเจ้าของใหม่ใช้ที่อยู่เดิมก็ได้ครับ
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว update เริ่มหัวข้อโดย: TAOTAO-TZ#056- ที่ 24 พฤษภาคม 2553 11:03:24 ดีนะ เค้าไม่เอาไปขนยาบ้า....
หัวข้อ: Re: ทำไงดีโดนจับความเร็ว update เริ่มหัวข้อโดย: ป๋องเอ๋อ ที่ 24 พฤษภาคม 2553 12:26:56 โอนเเต่ชื่อเเละเจ้าของใหม่ใช้ที่อยู่เดิมก็ได้ครับ ครับ ที่สงสัยคือ ในหมายที่ส่งมา มันเป็นชื่อ และที่อยู่ผม ซึ่งคนที่ซื้อไปได้แจ้งเปลี่ยนตั้งแต่เดือนตุลาคม 52 ตามที่ได้แจ้งแล้วนั้น แต่กลับส่งหมายมาถึงผม ชื่อ และที่อยู่ ของผม ถ้ามีการโอนแต่ชื่อ ชื่อตามหมายที่ส่งมาคงไม่ใช่ แต่ส่งมาตามที่อยู่(เดิม) ซึ่งเป็นของผมครับ อย่างนี้แสดงว่า ข้อมูลที่ตำรวจมีมันไม่ update กับ สนง.ขนส่ง เลย |