หัวข้อ: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: aotobort ที่ 24 กรกฎาคม 2553 21:05:27 ของผมวันนี้น้ำในหม้อน้ำดันออกมาที่หม้อพักครับ เครื่องร้อนมาก ทำให้สต๊าดไม่ติดครับ
ขับมาประมาณ 20 โลครับจอดเติมแก๊ซ น้ำทะลักออกจากหม้อพักสต๊าดอยู่ประมาณ 2 นาทีก็ติดครับ ไม่รู้เกิดจากอะไรครับผม :emos :emotn หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 24 กรกฎาคม 2553 21:48:39 ง่ายฯดูว่าพัดลมทำงานทั้ง2ตัวหรือเปล่า ตัวพัดลมหม้อน้ำอันดับแรก มันต้องเช็คดู ไล่ดู คงบอกตรงแปะยาก ยกเว้นฟลุก
หนักก็ประเก็นฝาสูบแตก หนักอีกก็ฝาสูบโก่ง แล้วความร้อนขึ้นไหมละ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: aotobort ที่ 24 กรกฎาคม 2553 22:12:51 ง่ายฯดูว่าพัดลมทำงานทั้ง2ตัวหรือเปล่า ตัวพัดลมหม้อน้ำอันดับแรก มันต้องเช็คดู ไล่ดู คงบอกตรงแปะยาก ยกเว้นฟลุก ความร้อนขึ้นพัดลมติดทั้งสองตัวตั้งแต่สต๊าดเครื่องเลยครับ ส่วนประเก็นฝาสูบแตก หนักอีกก็ฝาสูบโก่ง หนักก็ประเก็นฝาสูบแตก หนักอีกก็ฝาสูบโก่ง แล้วความร้อนขึ้นไหมละ อันนี้ดูไม่เป็นครับผมมือไหม่ครับไม่ค่อยรู้เรื่องเรียกว่าโง่เลยครับ แนะนำทีครับ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 24 กรกฎาคม 2553 23:56:03 เชคปั้มน้ำ เชควาวล์น้ำน่าจะดีครับ ที่สตาร์ทไม่ติดเพราะเครื่องมันเซฟตัวเองเนื่องจากฮีทเกิน
น้ำดันออกหม้อพักน้ำเพราะไม่สามารถไปไหลเวียนในระบบได้อย่างที่ควรครับผม สู้ๆครับ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: aotobort ที่ 25 กรกฎาคม 2553 00:49:19 เช็คเองก็ได้หรือต้องเข้าอู่ครับผม ถ้าเช็คเองได้ อยู่ตรงไหนครับผมแนะนำทีครับ
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 25 กรกฎาคม 2553 02:20:30 เชควาวล์เนี่ยถ้าจำไม่ผิดที่อุณหภูมิ 70 กว่าๆ วาวล์น้ำจะเปิดและพัดลมหม้อน้ำจะทำงานนะครับ
ส่วนปั้มน้ำเมื่อทำงานลองบีบท่อน้ำตัวบนดูจะรู้สึกว่ามีน้ำวิ่งอยู่ข้างใน(บีบไม่แฟบ) ปั้มน้ำจะมีสายพานขับอยู่หน้าเครื่อง หันหน้าเข้าเครื่องอยู่ซ้ายมือ จากผนังเครื่องตัวแรกที่สายพานปั่นเป็นตัวปั่นพาวเวอร์(สำหรับเครื่อง 1600) ตัวที่สองเป็นปั้มน้ำ วาวล์น้ำ ดูตรงท่อหม้อน้ำที่ออกจากเครื่องแล้วมาเข้าหม้อน้ำท่อบนน่ะครับ ผมเข้าใจงี้นะครับ ถูกผิดรอ กูรูคอนเฟิร์มอีกทีนะครับ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: aotobort ที่ 25 กรกฎาคม 2553 10:08:18 จะลองดูครับ ไม่ลองไม่รู้ครับไม่ลองโง่ก่อน แล้วเมื่อไหร่จะฉลาด ขอบคุณMR_C_ รักในหลวง
มากครับ จะลองครับ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 25 กรกฎาคม 2553 11:32:38 จะลองดูครับ ไม่ลองไม่รู้ครับไม่ลองโง่ก่อน แล้วเมื่อไหร่จะฉลาด ขอบคุณMR_C_ รักในหลวง สู้ๆครับมากครับ จะลองครับ ผมเจ็บมาเยอะ แต่ผมไม่ท้อ ถ้าข้อมูลผิดพลาดขออภัยด้วยนะครับ เจอมากับตัวเองทั้งนั้น ค่าวิชาเยอะเชียว หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 25 กรกฎาคม 2553 12:24:04 ผมว่าลองดูที่ฝาก่อนไหม ฝาหม้อน้ำนะครับ ผมเคยน้ำทะลั๊กมาเหมือนกันแต่สตาท์ตปกตินะครับ เปลี่ยนฝาหม้อน้ำหาย แต่คงต้องค่อย ๆ ใส่จากถูกไปหาแพงครับ
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: @@..ตะต้อมรักในหลวง..@@ ที่ 25 กรกฎาคม 2553 19:54:00 ถ้ามีเครื่องมือพอถอดเองได้ ถอดเอาวาวล์น้ำออกมา แล้วประกอปกลับ วิ่งดูถ้าหายก็เปลี่ยนเลยครับวาวล์น้ำน่าจะตายนะครับ แนะนำทำได้ทำเองเลยถ้าไม่ได้ก็ให้ช่างถอดวาวล์น้ำมาดูเอาไปต้มก็รู้แล้วว่าวาวล์ตายไม่ตาย สู้ๆนะครับ
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: aotobort ที่ 25 กรกฎาคม 2553 21:31:16 ขอบคุณพี่ๆทุกท่านครับผม ยังไงต้องลองปั้มกับเจ้า ee90 สุดเลิฟดูสักตั้ง
ผิดพลาดยังไงจะมากขอคำชี้แนะครับ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: oo101 ที่ 25 กรกฎาคม 2553 22:15:28 ถ้ามีฟองอากาศออกมามากในหม้อพักนํ้าตลอดเวลาช่วงที่เครื่องร้อนก็เป็นอาการของฝาสูบได้เช่นกัน เป็นอาการเริ่มต้น
ลองเปิดดูท่อที่จุ่มอยู่ในหม้อพักน้ำดูครับ ถ้ามีฟองเป็นตู้ปลาก็ไม่ดีละครับ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อนสต๊าดไม่ติดครับ เริ่มหัวข้อโดย: jen@171 ที่ 25 กรกฎาคม 2553 23:08:53 แสดงว่า ความร้อนขึ้นสูงมากเลยใช่ไหมครับ งั้นก็คงต้องเช็คที่ระบบหล่อเย็นครับ
|