หัวข้อ: คอมแอร์ตัด รอบตก 0-0 เริ่มหัวข้อโดย: เฉื้อง...คุ...มิ... ที่ 19 สิงหาคม 2553 00:14:29 เกิดจากสาเหตุใด ได้บ้างครับ
เด๋ว เป็น บ้าง ไม่ เป็น บ้าง ถ้าเป็น คอมแอร์จะตัด แล้วรอบตก แล้ว รอบเร่งขึ้น แล้ว ตัด อีก ตัดจนกว่ามันจะดับเลย ต้อง ปิด แอร์ แล้ว เปิดใหม่ รถผมเครื่อง 5a-fe auto ครับ แอร์เป็นแอร์ออโต้ สาเหตุน่าจะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ จะได้ลองไล่ดู ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: คอมแอร์ตัด รอบตก 0-0 เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 19 สิงหาคม 2553 07:02:50 - ตอนไม่เปิดแอร์รอบนิ่งไหมครับ
- เปิดแอร์แล้วรอบปรกติ จนแอร์ตัดแล้วรอบจะตกใช่หรือไม่ ถ้าใช่ ลองเปลี่ยนตัวชดเชยรอบแอร์ครับ และไล่สายแวคคั่มของตัวชดเชยรอบแอร์ มี 2 เส้น (สายอากาศ 2 หุน เมตรละ 70 บาท ผมเพิ่งไปซื้อมาเมื่อว่าน ที่ซื้อมามีถักในด้วยอย่างหนา ทนร้อนทนน้ำมัน) ลองดูนะครับ สู้ๆ หัวข้อ: Re: คอมแอร์ตัด รอบตก 0-0 เริ่มหัวข้อโดย: ae100ao ที่ 19 สิงหาคม 2553 09:14:26 :emo2 :emo2 :emo2
หัวข้อ: Re: คอมแอร์ตัด รอบตก 0-0 เริ่มหัวข้อโดย: num_ae101 ที่ 19 สิงหาคม 2553 09:29:29 - เปิดแอร์แล้วรอบปรกติ จนแอร์ตัดแล้วรอบจะตกใช่หรือไม่ ถ้าใช่ ลองเปลี่ยนตัวชดเชยรอบแอร์ครับ และไล่สายแวคคั่มของตัวชดเชยรอบแอร์ มี 2 เส้น (สายอากาศ 2 หุน เมตรละ 70 บาท ผมเพิ่งไปซื้อมาเมื่อว่าน ที่ซื้อมามีถักในด้วยอย่างหนา ทนร้อนทนน้ำมัน) ลองดูนะครับ สู้ๆ .......ผมว่าอาการนี้ตัวvaccumแอร์ไม่น่าจะเสียน่ะครับ........ 1.เปิดแอร์แล้วรอบปรกติ(กรณีนี้ตัวvaccumแอร์มันก็ทำงานชดเชยรอบแอร์ให้รอบเครื่องสูงขึ้นเป็นปรกติไม่ใช่เหรอครับ...ไม่เสีย) 2.แอร์ตัดแล้วรอบตก(ตัวvaccumมันก็เลิกทำงาน รอบเครื่องก็ตกลงมาสู่รอบเดินเบา...ไม่เสีย) ...ดูจากคำถามแล้วน่าจะเป็นกรณีเดินเบาขณะที่ยังไม่เปิดแอร์ รอบเดินเบาจะเป็นปรกติใช่ใหมครับ...เมื่อเปิดแอร์รอบเดินเบาก็ยังเป็นปรกติอยู่เพราะตัวvaccumแอร์มันชดเชยรอบเครื่องให้...แต่พอแอร์ตัดรอบเครื่องจะตกวูบลงมาจนเครื่องจะดับหรือดับไปเลยใช่หรือไม่ครับ...อาการนี้ผมก็กำลังหาจุดเสียอยู่เพราะรถเพื่อนเป็นอาการนี้อยู่เลย ตอนแรกคิดว่ากล่องECUเสียก็เลยแกะกล่องออกมาเช็คดู สภาพแผ่นวงจรก็ยังปรกติดีอยู่แต่มีCondenserเสีย1ตัว เลยจัดการเปลี่ยนมันซะทีเดียวหมดเลยทุกตัว ใส่กล่องกลับไปอาการก็ยังเหมือนเดิมอยู่... ...ต้องรอผู้ที่แก้อาการนี้หายมาแนะนำต่ออีกทีครับ.... หัวข้อ: Re: คอมแอร์ตัด รอบตก 0-0 เริ่มหัวข้อโดย: เฉื้อง...คุ...มิ... ที่ 20 สิงหาคม 2553 11:51:42 - ตอนไม่เปิดแอร์รอบนิ่งไหมครับ ตอนไม่เปิดแอร์รอบนิ่ง ครับ- เปิดแอร์แล้วรอบปรกติ จนแอร์ตัดแล้วรอบจะตกใช่หรือไม่ ถ้าใช่ ลองเปลี่ยนตัวชดเชยรอบแอร์ครับ และไล่สายแวคคั่มของตัวชดเชยรอบแอร์ มี 2 เส้น (สายอากาศ 2 หุน เมตรละ 70 บาท ผมเพิ่งไปซื้อมาเมื่อว่าน ที่ซื้อมามีถักในด้วยอย่างหนา ทนร้อนทนน้ำมัน) ลองดูนะครับ สู้ๆ ขอบคุณมากครับ พี่ - เปิดแอร์แล้วรอบปรกติ จนแอร์ตัดแล้วรอบจะตกใช่หรือไม่ ถ้าใช่ ลองเปลี่ยนตัวชดเชยรอบแอร์ครับ และไล่สายแวคคั่มของตัวชดเชยรอบแอร์ มี 2 เส้น (สายอากาศ 2 หุน เมตรละ 70 บาท ผมเพิ่งไปซื้อมาเมื่อว่าน ที่ซื้อมามีถักในด้วยอย่างหนา ทนร้อนทนน้ำมัน) ลองดูนะครับ สู้ๆ .......ผมว่าอาการนี้ตัวvaccumแอร์ไม่น่าจะเสียน่ะครับ........ 1.เปิดแอร์แล้วรอบปรกติ(กรณีนี้ตัวvaccumแอร์มันก็ทำงานชดเชยรอบแอร์ให้รอบเครื่องสูงขึ้นเป็นปรกติไม่ใช่เหรอครับ...ไม่เสีย) 2.แอร์ตัดแล้วรอบตก(ตัวvaccumมันก็เลิกทำงาน รอบเครื่องก็ตกลงมาสู่รอบเดินเบา...ไม่เสีย) ...ดูจากคำถามแล้วน่าจะเป็นกรณีเดินเบาขณะที่ยังไม่เปิดแอร์ รอบเดินเบาจะเป็นปรกติใช่ใหมครับ...เมื่อเปิดแอร์รอบเดินเบาก็ยังเป็นปรกติอยู่เพราะตัวvaccumแอร์มันชดเชยรอบเครื่องให้...แต่พอแอร์ตัดรอบเครื่องจะตกวูบลงมาจนเครื่องจะดับหรือดับไปเลยใช่หรือไม่ครับ...อาการนี้ผมก็กำลังหาจุดเสียอยู่เพราะรถเพื่อนเป็นอาการนี้อยู่เลย ตอนแรกคิดว่ากล่องECUเสียก็เลยแกะกล่องออกมาเช็คดู สภาพแผ่นวงจรก็ยังปรกติดีอยู่แต่มีCondenserเสีย1ตัว เลยจัดการเปลี่ยนมันซะทีเดียวหมดเลยทุกตัว ใส่กล่องกลับไปอาการก็ยังเหมือนเดิมอยู่... ...ต้องรอผู้ที่แก้อาการนี้หายมาแนะนำต่ออีกทีครับ.... ผมลอง สลับ กับ คันอื่น แล้ว หัวข้อ: Re: คอมแอร์ตัด รอบตก 0-0 เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 20 สิงหาคม 2553 12:49:06 สายล่ะครับ
รอบไม่นิ่งเนี่ย ผมลองเปลี่ยนสาย หายซะงั้น ดหมือนมันมีรั่ว หัวข้อ: Re: คอมแอร์ตัด รอบตก 0-0 เริ่มหัวข้อโดย: Adtgroup ที่ 21 สิงหาคม 2553 00:07:07 เดินเบารอบปกติอยู่ที่เท่าไร
รอบต่ำไปแอร์ก็ไม่ทำงาน ปิดแล้วเปิดมันจะทำงาน แล้วก็ต้ดอีก ลองเช็ครอบเดินเบาปกติหรือไม่ (สวิง) :emots |