หัวข้อ: ขอความรู้เรื่องหัวball jointหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nic_tz ที่ 27 ตุลาคม 2553 19:08:36 คือเท่าที่รู้หัวball jointช่วยให้เราสามารถปรับมุมแคมเบอร์ได้ใช่ไหมครับ แล้วเราสามารถเอาหัวball jointที่เห็นขายๆกัน มาใช้กับชุดโช้คสปริงฐานได้ไหมครับ หรือว่าใช้ได้กับชุดสตรัทปรับเปลียวอย่างเดียว
ถ้าใช้ได้จะต้องติดตั้งยังไงครับ :emotn หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องหัวball jointหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pinA ที่ 27 ตุลาคม 2553 22:46:44 เคยจะใส่อยู่ครับ แต่ติดปัญหาที่ใต้เบ้าโช้คมันจะมีตัวบีบล้อคสปริงเป็นเหล็กแผ่นใหญ่ พอเอาเพลทแปะลงไปเลยมันจะติดไอแผ่นเหล็กนี่ล่ะ ทำให้เวลาโช้คหมุนรึว่ามีการขยับมุมก้อจะติดกับเพลท เลี้ยวแล้วจะติด จะลองกลึงบูสใส่หนุนเข้าไปก้อได้ เจอเรื่องปลายแกนยาวไม่พออีก แล้วของผมมันหมุนปรับหนืดที่ปลายแกน ไม่อยากไปยุ่งกะมัน แต่ถ้าเป็นโช้คธรรมดาคงไม่มีปัญหาตรงนี้ ปรึกษาช่างเค้าก้อจะให้แปลงเป็นสปริงหลอด ไม่ไหว งบบานปลาย เลิกเลย.
ปล.ที่ว่ามาเป็นโช้คเดิมเซฟิโร่นะครับ แฮ่. หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องหัวball jointหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 27 ตุลาคม 2553 23:02:46 เบ้าช๊อค แบบ บอลจอย มีทั้งแบบ ปรับแคมเบอร์ได้ และ ปรับไม่ได้นะครับ เช่น ของ TEIN SS จะเป็นแบบปรับแคมเบอร์ได้ครับ แต่ถ้าเป็นของ FLEX ก็ ปรับแคมเบอร์ไม่ได้ครับ
ทีนี้ ถ้าจะเอา เบ้าแบบบอลจอย เท่าที่เห็นสำหรับ เออี ก็ น่าจะมี TEIN รุ่นเก่า ที่ไม่ได้เป็นรูปถ้วย เหมือนรุ่นใหม่ๆ ( ทำมาเผื่อ EDFC ) แล้วก็ CUSCO แล้วก็ ของพวก JIC โอลิน ก็ มี ทีนี้ ก็ต้องดู ครับว่า ถ้า เอามาใส่กับช๊อคเดิมๆ ส่วนที่ปิดสปิรงด้านบน จะสามารถเข้ากันได้ กับ เบ้าที่คุณต้องการหรือเปล่า น่ะครับ ต้องลองครับ :) หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องหัวball jointหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: New. ที่ 27 ตุลาคม 2553 23:08:20 ใส่ของ Cusco กับสปริงฐานอยู่ไม่ติดนะครับ
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องหัวball jointหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 28 ตุลาคม 2553 08:28:48 คือเท่าที่รู้หัวball jointช่วยให้เราสามารถปรับมุมแคมเบอร์ได้ใช่ไหมครับ แล้วเราสามารถเอาหัวball jointที่เห็นขายๆกัน มาใช้กับชุดโช้คสปริงฐานได้ไหมครับ หรือว่าใช้ได้กับชุดสตรัทปรับเปลียวอย่างเดียว ถ้าใช้ได้จะต้องติดตั้งยังไงครับ :emotn ใส่ได้คับแต่ของที่คุณได้มาต้องครบนะคับ... แต่ถ้าไม่ได้ปรับใช้งานมันไม่แนะนำคับ ใช้เดิมๆดีกว่า เพราะปรับแล้วมันกินยางมากคับ... หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องหัวball jointหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: [[Badd]] ที่ 28 ตุลาคม 2553 08:36:40 หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องหัวball jointหน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: NO_KAIZEN ที่ 28 ตุลาคม 2553 09:20:10 ผมมีของTEIN....อิอิ
|