หัวข้อ: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: เคลิ้มสมาคม ™ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 13:37:19 ว่าของแท้ของเทียม ดูยังไงครับ
(http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?action=dlattach;topic=72042.0;attach=52574;image) ขออนุญาติเจ้าของรูปด้วยนะครับ :emotn หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 14:10:17 ผมเคยเอามาเทียบกันทั้งแท้กับเทียม พอลืมๆ มั้งแล้วอ่ะ ที่ไม่เหมือนกันคือน๊อตหมุดที่ยึดโครง ของแท้เกลียวมันจะยาวๆ ของเทียมจะสั้น แล้วก้ออะไรอีกหว่าโหยลืมแล้วพี่ต้องขอโทดด้วยคับแหะๆ แต่มันใกล้เคียงกันมากมายขนาดฟองน้ำยังจะเหมือนกันอยุ่ละ 5555
หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: เคลิ้มสมาคม ™ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 14:14:06 ผมเคยเอามาเทียบกันทั้งแท้กับเทียม พอลืมๆ มั้งแล้วอ่ะ ที่ไม่เหมือนกันคือน๊อตหมุดที่ยึดโครง ของแท้เกลียวมันจะยาวๆ ของเทียมจะสั้น แล้วก้ออะไรอีกหว่าโหยลืมแล้วพี่ต้องขอโทดด้วยคับแหะๆ แต่มันใกล้เคียงกันมากมายขนาดฟองน้ำยังจะเหมือนกันอยุ่ละ 5555 ราคาของแท้ประมาณเท่าไรอ่ะครับ แล้วถ้าเราจะใส่กับท่อยางไอดีเดิม (4a-fe) ต้องใช้แบบปากกี่มิลครับ หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 14:26:23 อันดับแรก ดูฟอยด์ที่กล่องต้องมี logo HKS Thailand วิ้งๆ
2. แคลมป์รัดน่าจะต้องมีตัวปั๊ม HKS รึเปล่าไม่รู้ เพราะเห็ดรุ่นเก่ามี อันดับต่อไปดูง่าย คือฟองน้ำที่แถมครับ ดูว่าชั้นกลางสีไร ถ้าขาวแบบในรูป = เทียม ถ้าเขียวสามชั้นเลย = แท้ (http://www.hksthailand.com/customer_images/hksthailand_com_0006_2_1_img1_3758.jpg) ส่วนโครงผมว่าดูยากนะ ไม่เคยเห็นของจริงด้วย แต่เดาว่าเนื้อวัสดุน่าจะไม่เนียนครับ อาจจะกรอบ เบาโหวงๆ หรืออะไรที่บ่งบอกว่า "คุณภาพต่ำ" แต่ถ้าน้าเคลิ้มไปจับดูแล้วเห็นว่าใช้ได้เลย งานเนียนจนน่าพอใจหรือวัสดุไม่ได้ป๋องแป๋งอย่างที่ผมว่า....จัดเลยครับอย่าได้ช้า เพราะถ้าคุณภาพ (จากตา) ฟ้องว่าไม่ได้ห่วย ก็ไม่จำเป็นต้องเล่นของแท้หรอก มันแพงเว่อ (ห้าพันกลางๆ) (http://www.hksthailand.com/customer_images/hksthailand_com_0006_1_5_img1_0659.jpg) ส่วนคุณภาพของฟองน้ำ ตอนนี้ผมก็ซื้อกลางขาวแบบในรูปมาใช้เหมือนกัน บอกได้เลยว่าไม่ดีเท่าไหร่ มันลีบง่ายครับ แค่เอานิ้วกดยังไม่คืนตัวเลย ยุบแล้วยุบเลย ยิ่งทำยิ่งห่วย โดยส่วนตัวผมว่าเทียมรุ่นที่แล้วยังดีกว่า ที่ชั้นกลางเป็นสีเหลืองอ่ะครับ ส่วนของแท้นี่ดีสุดจริงๆ ฟองน้ำมีความละเอียดสูง ยืดหยุ่นได้ดีแม้จะซักไปแล้ว 3 รอบ (เคยใช้แบบใส่กระปุกกรองเดิม) แต่ถ้าเป็นเห็ดสู้ราคาไม่ไหวอ่ะ แค่รีฟิลก็พันกว่าแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้น...กรองเห็ดได้แค่ความสวยงามในห้องเครื่องนะครับ ประสิทธิภาพการกรองสู้แบบผ้าเดิมไม่ได้ ถ้าน้าไม่ได้เป็นรถเทอร์โบที่โบลออฟคายเสียงออกทางกรอง ผมว่าไม่มีความจำเป็นเลยล่ะ...........จริงๆนะ :emots หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: เคลิ้มสมาคม ™ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 15:44:24 ขอบคุณมากครับ :emotn
โดยส่วนตัวชอบ k&n ครับ แต่พอดีเห็นในห้องซื้อขายเอาของ hks ของใหม่มาขายกันถูกๆ เลยอยากหาข้อมูลดูครับ ปัจจุบันยังใช้กรองเดิมๆอยู่เลย :emotq หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่กั๊ก ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 15:55:04 ที่ถ่ายรูปเปรียบเทียบคราวก่อนไปไหนละจุ๋ม แท้กะเทียมอ่ะ
หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 17:11:10 ที่ถ่ายรูปเปรียบเทียบคราวก่อนไปไหนละจุ๋ม แท้กะเทียมอ่ะ ไม่รุ้อะำพี่หายไปไหนมะรุอ่ะ อยุ่ในกล้องพี่ปาล์มนุ้นนะ หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: Palmmy_CNX ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 17:15:11 ถ่ายไว้แล้ว อยู่ไหนมะรู้ เด่วต้องหาแปปนึง
คร่าวๆ ของแท้ filter รูจะเล็กละเอียดกว่า ตัวโลโก้ ปุ่มขัน ของแท้จะเคลือบเรซิ่น ใส ชัดกว่าของก๊อป น๊อตเกลียวด้านใน ของก๊อปเปนสีเงิน เหล็กปกติ ของแท้เปน สีทองเหลือง ด้านหลังกรอง ของแท่้มีตัวเลขซี่รี่นัมเบอร์ ส่วนของก๊อป มีแต่โลโก้ นอกนั้น แทบจะไม่แตกต่าง แตกต่างที่ราคาจร้า :emo8 หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 17:55:55 :emoti
หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 18:09:19 :emoti แบบของพี่นัทสปูนใส่อยุ่นี่ก้อเปนทรงเห็ดเดิมก๊อปปี้ครับ 5555555555555+ ล้อเล่นนะลูกพี่ หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 05 พฤศจิกายน 2553 18:20:47 :emoti แบบของพี่นัทสปูนใส่อยุ่นี่ก้อเปนทรงเห็ดเดิมก๊อปปี้ครับ 5555555555555+ ล้อเล่นนะลูกพี่ อิอิ :emotq :emo3 หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 06 พฤศจิกายน 2553 10:26:23 ผมเคยเอามาเทียบกันทั้งแท้กับเทียม พอลืมๆ มั้งแล้วอ่ะ ที่ไม่เหมือนกันคือน๊อตหมุดที่ยึดโครง ของแท้เกลียวมันจะยาวๆ ของเทียมจะสั้น แล้วก้ออะไรอีกหว่าโหยลืมแล้วพี่ต้องขอโทดด้วยคับแหะๆ แต่มันใกล้เคียงกันมากมายขนาดฟองน้ำยังจะเหมือนกันอยุ่ละ 5555 ราคาของแท้ประมาณเท่าไรอ่ะครับ แล้วถ้าเราจะใส่กับท่อยางไอดีเดิม (4a-fe) ต้องใช้แบบปากกี่มิลครับ ขอบคุณมากครับ :emotn โดยส่วนตัวชอบ k&n ครับ แต่พอดีเห็นในห้องซื้อขายเอาของ hks ของใหม่มาขายกันถูกๆ เลยอยากหาข้อมูลดูครับ ปัจจุบันยังใช้กรองเดิมๆอยู่เลย :emotq แนะนำคับ อันนี้ลองใช้จริงด้วยตัวเองมาหมดแล้ว ไม่แนะนำกรองเห็ดจริงๆ อากาศเข้าเยอะจริง ด้วยเนื่องว่า กรองฝุ่น ได้ไม่ละเอียดเท่าไหร่ (ของแท้นะ) และความร้อนพัดลมระบายความร้อนหม้อน้ำมันย้อนเข้ากรองไปอีกทำให้วิ่งแย่ลง... ถึงทำตัวกันความร้อนก็ยังไม่ดีขึ้นมากเท่าไหร่ และมันมีอายุการใช้งาน ของตัวฟิวเตอร์เอง และล้างไม่ได้ ถึงอายุแล้วต้องทิ้งอย่างเดียว ราคาแผ่นนึงมี 1200 บาทได้ เทียบกับอายุการใช้งานแล้ว ไม่คุ้มคับ ผมเสียตังเปลี่ยน ไปไม่ต่ำกว่า 5-6 แผ่นแล้ว ตอนที่เคยใช้งานอยู่ ลองคูณเอาคับ และเคยใช้กรองแต่งตัวที่ใส่ในกรองเดิม ของ hks เช่นกัน ฟิลเตอร์มันก็ตัวเดียวกัน โดนไป 2 ชุด ชุดละพันกว่าๆ สุดท้ายไม่ไหวล่ะ มีเพื่อนแนะนำ k&n ก็เลยลองดู โอวใช้กันยาวๆ สามารถล้างและเคลือบใหม่ ได้ตลอด แต่ต้องลงทุนครั้งแรกสูงหน่อย 2 พันกว่าๆ ผมเองบ้าซื้อน้ำยาล้างและเคลือบกรองไซส์ใหญ่สุดมาอีก เกือบ1000 บาท พอมาใช้จริง ไม่รู้จะซื้อใหญ่มาทำไม...มันเยอะเกินไป แนะนำนะคับ เพราะผมเคยทดสอบ การใช้งานในแต่ละแบบมาแล้ว โดยมีเครื่องมีตรวจวัดค่าเป็นตัวเลข อัตตราเร่ง และแสดงค่าเวลาต่างๆ ของแต่ละแบบ เรียงลำดับจาก ดีสุดไปแย่สุดนะคับ 1.หม้อกรองเดิมติดรถ+กรองแผ่นแต่งที่ใส่ในกรองเดิมวิ่งดีที่สุด ตอบสนองได้ดีตั้งแต่ต้น+กลาง+ปลาย 2.กรองเปลือย เห็ด ผ้าขนาด 200 มิล รูอากาศ 80 มิล ทำท่อไอดีใหม่ทั้งหมด ตอบสนองดีกว่ากรองเดิมๆติดรถ แต่.......ต้นแย่ลง กลางและปลาย ดีกว่าของเดิมติดรถ (ลองทั้งไม่กั้นกรองและกันกรองความร้อนและเจอะรูไฟหน้าทำท่อดักอากาศเย็นเข้าไปที่หน้ากรองเลย ข้อเสียกรองฝุ่นได้ไม้ค่อยละเอียดเท่าไหร่ 3.กรองเดิมติดรถวิ่งแย่ที่สุดคับ แต่กรองฝุ่นได้ดีมาก ตามนี้เลยนะคับ จะได้ไม่ไต้องไปเสียเวลาลองผิดลองถูก เสียเงินมากมายคับ หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ModmaniA.CBZ ที่ 06 พฤศจิกายน 2553 10:53:44 :emo2
หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: ToyoZa ที่ 06 พฤศจิกายน 2553 12:01:06 กรอง HKS ได้สวยครับ เหมาะกับรถที่ห้องเครื่องมีพื้นที่น้อย เช่นรถเทอร์โบ แต่ค่าใช้จ่ายระยะยาวสูง
กรอง K&N สวยน้อยกว่ากรองเห็ดของ HKS เยอะ ใหญ่กว่ากรองเห็ดหน่อย แต่ค่าใช้จ่ายระยะยาวถูกกว่าเยอะ ตัดสินใจเอาครับ หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 06 พฤศจิกายน 2553 18:28:32 จริง ๆ เห็ดมันเหมาะกับรถแต่งเอาไว้แข่งมากกว่า อากาศเข้าได้ดี กรองได้น้อย (แน่ล่ะ สนามฝุ่นมันไม่เยอะเหมือนถนน)
การดูดอากาศ ก็จะดูดลมร้อนเข้าไปมากกว่า รถใช้งานเป็นประจำ ขับทุกวัน แนะนำกรองแบบซักล้างได้ จะคุ้มกว่าในระยะยาว กรองเห็ด บางคนขี้เหนียว กรองยุ่ยแล้วไม่ยอมเปลี่ยนออก ฝุ่นจากกรองนั่นแหละ จะถูกดูดเข้าเครื่องไป หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: เคลิ้มสมาคม ™ ที่ 06 พฤศจิกายน 2553 22:14:02 ขอบคุณทุกท่านสำหรับข้อมูลครับ :emotn
หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: Wayukung ที่ 06 พฤศจิกายน 2553 22:40:58 เพื่อนขาย 300 ไม่มีท่อนะ ถ้าสนใจ มาเอาไปลอง
หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: เคลิ้มสมาคม ™ ที่ 06 พฤศจิกายน 2553 22:49:58 เพื่อนขาย 300 ไม่มีท่อนะ ถ้าสนใจ มาเอาไปลอง ไม่ทันแล้ว ได้ของน้องมาแล้ว :emoa ลองใช้ดูก่อนครับ เห็นท่าไม่ดีก็ใช้ของเดิมต่อไป หัวข้อ: Re: ใครใช้กรองเปลือย HKS บ้างครับ ขอข้อมูลหน่อย เริ่มหัวข้อโดย: KENTENS@I <J> ที่ 07 พฤศจิกายน 2553 09:33:20 ฟองน้ำ มีของแท้ ของเทียม ราคา ต่างกัน 4-5 ร้อย ครับ
|