หัวข้อ: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: fLexA ที่ 16 ธันวาคม 2553 00:47:48 ไฟเบรคติดตลอกเวลาเลยครับ
ไม่เคยเป็นและก่อนออกจากบ้านไม่เป็น ขับมาทำงานจอดไว้ซักพักแล้วมีคนมาบอก ลองเอามือง้างแป้นเบรคไฟก็ดับครับ ตอนนี้ไฟก็ยังติดอยู่มีใครช่วยได้บ้างครับ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: wasabi ที่ 16 ธันวาคม 2553 00:51:54 ดิฟ สวิทช์ ที่คันเบรค น่าจะเสียนะครับ เปลี่ยนซะ ก็ น่าจะหาย ครับผม ประมาณว่าสวิทช์ มันไม่ดีดคืนตัวน่ะครับ ทั้งๆ ที่เราเบรค แล้ว ยกเท้าออก แป้นเบรค ก็ คืนกลับมาแล้ว รถวิ่งต่อได้แล้ว แต่สวิทช์ เสีย ครับ :)
** แล้วก็ดู พวกอุปกรณ์ ชิ้นส่วนร่วมระบบอย่างที่น้องนิว แนะนำด้วย ครับ ผม ก็ เหมาๆเรียกไป ว่า สวิทช์ ครับ ลองเช็คดูนะครับ :) หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: New. ที่ 16 ธันวาคม 2553 00:52:21 ยางกดสวิทซ์ไฟเบรคแตกหรือหลุดครับ
ลองคลำดูขาแป้นเบรคที่ตรงกับสวิทซ์ จะเจอจุกยางหรือช่องเสียบจุกยางที่ว่านี้ วิธีแก้ หาซื้อจุกยางตามร้านอะไหล่ อันไม่กี่บาทเสียบไปก็เป็นปกติ หรือไม่ก็ตัดแผ่นยางติดกาวแปะแทนจุกยางอันเดิมก็ได้เหมือนกันครับ ถ้าตอนนี้ยังไม่แก้ไข ดึงฟิวส์ไฟเบรคออกก่อนก็ได้ ไฟเบรคจะได้ไม่ติดค้างทั้งคืนครับ (แต่ระวังตอนเอารถไปใช้ ไม่มีไฟเบรค จะโดนสอยท้ายได้) หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: fLexA ที่ 16 ธันวาคม 2553 01:05:48 ขอบคุณครับจะลองดู
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: Zkr ที่ 16 ธันวาคม 2553 04:07:46 ถ้า 101 จะเป็นแป้นพลาสติก แตกก็เปลี่ยน ท่าให้ดีหาอย่างอื่นที่มันไม่แตกมาใช้แทนดีกว่า
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: aj dvd ที่ 16 ธันวาคม 2553 08:09:24 ผมปรับสกรูเอาอะ ได้เหมือนกันแต่ไม่มีลูกยางกันกระแทกแระ
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: alicetotle <RZ> ที่ 16 ธันวาคม 2553 09:28:56 ยางกดสวิทซ์ไฟเบรคแตกหรือหลุดครับ ตามพี่นิวเลยครับลองคลำดูขาแป้นเบรคที่ตรงกับสวิทซ์ จะเจอจุกยางหรือช่องเสียบจุกยางที่ว่านี้ วิธีแก้ หาซื้อจุกยางตามร้านอะไหล่ อันไม่กี่บาทเสียบไปก็เป็นปกติ หรือไม่ก็ตัดแผ่นยางติดกาวแปะแทนจุกยางอันเดิมก็ได้เหมือนกันครับ ถ้าตอนนี้ยังไม่แก้ไข ดึงฟิวส์ไฟเบรคออกก่อนก็ได้ ไฟเบรคจะได้ไม่ติดค้างทั้งคืนครับ (แต่ระวังตอนเอารถไปใช้ ไม่มีไฟเบรค จะโดนสอยท้ายได้) หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: tree ที่ 16 ธันวาคม 2553 09:30:43 ลองดูน้ำมันเบรคหน่อยครับ ผมเคยน้ำมันเบรคหาย แล้วไฟเบรคค้างครับ
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: KKK_KKK ที่ 16 ธันวาคม 2553 10:31:11 :emo8ตรงเหนือขาเบรค เมื่อก่อนผมเอาบัตรเติมเงินมาตัดใส่แทนแบบชั่วคราวครับ
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: JAKE ที่ 16 ธันวาคม 2553 10:46:23 ไปเบิกศูนย์ ถ้าจำไม่ผิด 15 บาท แต่รอนาน เกือบครึ่งชั่วโมง ใบเสร็จเท่ากระดาษ a4 อิอิ
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 16 ธันวาคม 2553 13:53:23 ไปเบิกศูนย์ ถ้าจำไม่ผิด 15 บาท แต่รอนาน เกือบครึ่งชั่วโมง ใบเสร็จเท่ากระดาษ a4 อิอิ โหดนะ ผมใช้ กาวช้างแปะกับเหรียญบาท หุ หุ หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: DoraemonzA ที่ 16 ธันวาคม 2553 13:59:35 :emo2
หัวข้อ: Re: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ ไฟเบรค เริ่มหัวข้อโดย: fLexA ที่ 18 ธันวาคม 2553 22:48:43 เรียบร้อยแล้วครับ
อะไรซักอย่างมันแตก ช่างไปซื้อมาใส่20บาท โดนค่าครูไป50บาทT-T |