AE. Racing Club

AE Racing Club - Knowledge Sharing => รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส => ข้อความที่เริ่มโดย: ton42 ที่ 05 มีนาคม 2554 01:43:34



หัวข้อ: ตอนบิดกุญแจจะสตาร์ทมีเสียงฟีดดด
เริ่มหัวข้อโดย: ton42 ที่ 05 มีนาคม 2554 01:43:34
ตอนที่เครื่องเย็นไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าๆหรือช่วงใหนพอเราบิดกุญแจจะสตาร์ทมันจะมีเสียงฟี้ดดดดังออกมาครับแต่พอสตาร์ทไปแล้วเปลี่ยนเป็นแก๊สเสียงฟี้ดดดก็จะเงียบไปเอง  :emoto :emotoมันเป็นเสียงอะไรครับเอาไปให้ช่างที่ติดตั้งแก็สดูเค้าก็หาไม่เจอมันจะมีเสียงเฉพาะเวลาที่จอดทิ้งไว้นานๆครับ :emoe :emoeเครียดเลยมันจะเป็นไรไหมครับรบกวนใครเคยเป็นอาการนี้ช่วยตอบด้วยครับผม :emo7 :emo7


หัวข้อ: Re: ตอนบิดกุญแจจะสตาร์ทมีเสียงฟีดดด
เริ่มหัวข้อโดย: thirachot ที่ 08 มีนาคม 2554 11:46:01
หม้อต้มแก๊สของอะไรครับ ของผมโทมาเซโต้ จะดังถ้าเราหมุนเปิดน๊อดตรงช่องเดินเบาถ้าหมุนมากไป (น๊อดตัวเล็ก) ตรงกรองแก๊สครับ สังสัยมันจะส่งแก๊สตลอดเวลาเปิดสวิตครับ
 ไม่รู้ตอบตรงคำถามใหม รอผู้รู้ท่านอื่นอีกครับ


หัวข้อ: Re: ตอนบิดกุญแจจะสตาร์ทมีเสียงฟีดดด
เริ่มหัวข้อโดย: sakchai.tem ที่ 15 เมษายน 2554 21:04:28
 :emots คาดว่าน่าจะเป็นที่การต่อโซลินอยล์วาวล์ของถังแก๊สกับหม้อต้มครับ เนื่องจากช่างจะต่อให้ทำงานก่อนสตาร์ทเพื่อที่จะได้มีแก๊สมารอก่อนที่จะสตาร์ท
           มันมีดีตรงที่ว่าจะสตาร์ทด้วยแก๊สง่ายดี หรือตอนเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นแก๊สเครื่องจะไม่สะุ่ดุด เพราะว่าไม่ต้องรอให้แก๊สเดินจากถังมาหม้อต้มแล้วถึงจะ
           มาที่เครื่อง  สรุปแล้วน่าจะเป็นเสียงการเดินของแก๊สครับ (ไม่เป็นปัญหาครับ) ของผมต่อพร้อมกับสตาร์ทเลย ต้องคอยเหยียบคันเร่งช่วยถ้าจะเปลี่ยน
           จากน้ำมัีนเป็นแก๊ส หรือสตาร์ทด้วยแก๊สตอนเช้านะครับ...