หัวข้อ: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 25 พฤษภาคม 2554 22:09:56 พอดีเมื่อซักครู่ไปโอนเงินที่ตู้ของธนาคารกรุงไทย
หายากชิบ ฝนก็ตก พยายามโอนเท่าไหร่ มันก็ขึ้นว่าขณะนี้ไม่สามารถทำรายการโอนได้ หงุดหงิดมากถ้ากรณีเร่งด่วนจริงๆไม่แย่เลยหรอ? เป็นแบบนี้เราจะทำยังไงได้บ้างคับ เพื่อนผมเคยกดเงินตอนเที่ยงคืนบัตรของธนาคารกรุงเทพ กดเท่าไหร่ก็กดไม่ออกทั้งๆที่เงินก็มีอยู่กดไม่ต่ำกว่า5ธนาคาร เลยลองคิดดูเงินของเราแท้ๆแต่กดออกมาไม่ได้ผมว่ามันไม่แฟร์เลยอ่ะคับ สรุปรอประมาณ1ชั่วโมงได้คับถึงจะกดได้ เลยอยากถามหน่อยว่ามันเกิดจากอ่ะไร? หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: StarscreaM ที่ 25 พฤษภาคม 2554 22:16:15 น่าจาเกิดจากการสื่อสารขัดข้องครับจากระบบคู่สาย ส่วนเที่ยงคืนทุกธนาคารจาปิดเพื่อปรับปรุงระบบครับ ตอนเที่ยงคืนผมเคยไปกดให้เพื่อนมาประกันตัวโดนข้อหาเมาแล้วขับกดไม่ได้เพื่อนผมต้องเข้าไปนอนในห้องขังเลยครับ. :emots
หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: UN_ZeeM ที่ 25 พฤษภาคม 2554 22:18:19 มันมีเวลา ในการ โอนของมันไม่ใช่หรอครับ ผมจำไม่ได้ ว่า ไม่เกิน 3 หรือ 4 ทุ่ม ถ้าหลังจากนี้ ทำธุรกรรมการโอนผ่านตุ้ ไม่ได้
หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: ae 101 ที่ 25 พฤษภาคม 2554 22:22:12 ที่กดไม่ออกตอนเที่ยงคืน น่าจะเคลียระบบหรือเปล่าไม่ทราบครับ เหมือนโอนเงินทางเน็ตช่วงเที่ยงคืนทำรายการ
ไม่ได้ครึ่งชั่วโมง เพื่อเคลียระบบ ถ้าโอนเงินต่างธนาคารต้องไม่เกิน 3 ทุ่มครับ แต่ถ้าธนาคารเดียวกัน ได้ตลอด 24 ชม. เกือบทุกธนาคารแล้วมั้งครับ รอผู้รู้จากสถาบันการเงินมาให้คำตอบ หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: New. ที่ 25 พฤษภาคม 2554 22:47:41 ฝนตกกดไม่ได้น่าจะเป็นเรื่องคู่สายหรือระบบเนตเวิร์คที่ใช้เชื่อมต่อมีปัญหาครับ
ส่วนช่วงเที่ยงคืน หรือใกล้ๆ เที่ยงคืน ธนาคารจะมีการประมวลผลประจำวัน จะต้องปิดระบบหลักเพื่อประมวลผล สำหรับ ATM จะใช้วิธีสลับมาใช้อีกระบบหนึ่ง ทำให้ระหว่างสลับระบบอาจจะมีปัญหาในการใช้งานได้บ้างครับ หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: [[Badd]] ที่ 25 พฤษภาคม 2554 23:06:48 ฝนตกกดไม่ได้น่าจะเป็นเรื่องคู่สายหรือระบบเนตเวิร์คที่ใช้เชื่อมต่อมีปัญหาครับ ส่วนช่วงเที่ยงคืน หรือใกล้ๆ เที่ยงคืน ธนาคารจะมีการประมวลผลประจำวัน จะต้องปิดระบบหลักเพื่อประมวลผล สำหรับ ATM จะใช้วิธีสลับมาใช้อีกระบบหนึ่ง ทำให้ระหว่างสลับระบบอาจจะมีปัญหาในการใช้งานได้บ้างครับ นายธนาคารมาเอง หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: New. ที่ 25 พฤษภาคม 2554 23:11:29 ฝนตกกดไม่ได้น่าจะเป็นเรื่องคู่สายหรือระบบเนตเวิร์คที่ใช้เชื่อมต่อมีปัญหาครับ ส่วนช่วงเที่ยงคืน หรือใกล้ๆ เที่ยงคืน ธนาคารจะมีการประมวลผลประจำวัน จะต้องปิดระบบหลักเพื่อประมวลผล สำหรับ ATM จะใช้วิธีสลับมาใช้อีกระบบหนึ่ง ทำให้ระหว่างสลับระบบอาจจะมีปัญหาในการใช้งานได้บ้างครับ นายธนาคารมาเอง บังเอิญมันเกี่ยวกับงานที่ทำอยู่บ้าง ก็เลยรู้นิดๆ หน่อยๆ ครับ :emots หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: [[Badd]] ที่ 25 พฤษภาคม 2554 23:26:16 ฝนตกกดไม่ได้น่าจะเป็นเรื่องคู่สายหรือระบบเนตเวิร์คที่ใช้เชื่อมต่อมีปัญหาครับ ส่วนช่วงเที่ยงคืน หรือใกล้ๆ เที่ยงคืน ธนาคารจะมีการประมวลผลประจำวัน จะต้องปิดระบบหลักเพื่อประมวลผล สำหรับ ATM จะใช้วิธีสลับมาใช้อีกระบบหนึ่ง ทำให้ระหว่างสลับระบบอาจจะมีปัญหาในการใช้งานได้บ้างครับ นายธนาคารมาเอง บังเอิญมันเกี่ยวกับงานที่ทำอยู่บ้าง ก็เลยรู้นิดๆ หน่อยๆ ครับ :emots ของพี่แบดก็กดไม่ออก มันบอกว่าเงินในบัญชีไม่เพียงพอ กดไปร้อยเดียวเองอ่า หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: EAK400CLUB.Cz ที่ 26 พฤษภาคม 2554 00:04:51 ตอนที่อยู่ IBM ดูแลเนตเวิร์คให้ธนาคารเกียรตินาคิน มันจะต้องมีการ backup data และ print report ของแต่ละวันช่วงหลังเที่ยงคืนน่ะคับ อย่างที่น๊านิวบอกน่ะ
หัวข้อ: Re: พบเจอปัญหาในการใช้ตู้atmอ่ะคับ เริ่มหัวข้อโดย: yuirider ที่ 26 พฤษภาคม 2554 01:52:43 เพอ่วร้...ร้แต่ว่าต่างธนาคารห้ามเกิน 3 ทุ่มงับ :emotn
|