หัวข้อ: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 10 มิถุนายน 2554 11:44:31 สอบถามครับ :emoti
1.ควันขาวไหลเวลาลงดอยครับ ตอนใช้รอบสูงๆ ตอนขึ้นดอยไม่เป้นนะครับ งงเหมือนกัน ขับทางเรียบปกติก็ไม่มีควันขาว อาการนี้เป้นที่ยางตีนวาล์วเสื่อมรึเปล่าครับ :emoj 2.รถไม่ค่อยมีแรงเวลาขึ้นดอย ถ้าไปตั้งวาล์วจะดีขึ้นไม๊ครับ เพราะเช็คหัวฉีดแล้วยังฉีดแรงดีอยู่ (ใช้น้ำมันตอนขึ้น-ลงดอย) :emox 3.อยากทราบ part no. ยางฝาวาล์ว 7a-fe twin coil ครับ แล้วไปหาซื้อร้านไหนได้มั่ง เพราะถามมาหลายร้านแล้วก็ไม่มีของ :emotq 4.ยางตีนวาล์วตัวละประมาณกี่บาทครับ ถ้าซื้อเป็นปะเก็นชุดใหญ่จะดีกว่ารึเปล่าครับ แล้วใช้อันเดียวกับเครื่อง 4a-7a ธรรมดาได้รึเปล่า หรือว่าต้องซื้อเป็นของ 7a-fe twin coil เลยครับ :emotk ปล1.รถเป็น ee101 เครื่อง 7a-fe twin coil เกียร์ auto น้ำมันเบนซิน 95 + lpg fixmixer ปล2.น้ำมันครื่องหายประมาณ 1 ลิตรต่อ 5000 กิโล (super syn ptt 0w-40) ขอบคุณมากครับ :emotn หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 10 มิถุนายน 2554 15:21:39 :emos
หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: ooAmmYoo ที่ 10 มิถุนายน 2554 15:31:49 รอความรู้เหมือนกันครับ บอดีกะเครื่องแบบเดียวกันเป๊ะ >_<
หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 10 มิถุนายน 2554 15:51:26 ครับคุณ ooAmmYoo 7a twin coil หาอะไหล่ตรงรุ่นค่อนข้างยากครับ
โดยเฉพาะยางฝาวาล์ว ดันมีเว้านิดนึงไม่เหมือนเพื่อนซะงั้น ตอนนี้ใช้กาวช่วยเอาครับ กะว่าเปิดฝาอีกทีจะเปลี่ยนอันใหม่ไปเลย แต่ยังหาของไม่ได้ :emoi หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 10 มิถุนายน 2554 16:16:46 ครับคุณ ooAmmYoo 7a twin coil หาอะไหล่ตรงรุ่นค่อนข้างยากครับ โดยเฉพาะยางฝาวาล์ว ดันมีเว้านิดนึงไม่เหมือนเพื่อนซะงั้น ตอนนี้ใช้กาวช่วยเอาครับ กะว่าเปิดฝาอีกทีจะเปลี่ยนอันใหม่ไปเลย แต่ยังหาของไม่ได้ :emoi ผมเบิกศูนย์ toyota มาก้อมีหมดนะครับ แต่เรื่องราคาอะลืมแล้วหละครับนานมากๆ แล้วหละ หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: ooAmmYoo ที่ 10 มิถุนายน 2554 16:57:22 เบิกศูนย์ = แพง :emoi
หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Skyline R92 ที่ 10 มิถุนายน 2554 17:04:46 :emoth
หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: 4d56 ที่ 10 มิถุนายน 2554 17:46:39 ไม่แพงหรอกคับ บางชิ้นราคาไม่หนีของมือสองมากคับ อะไรที่คิดว่าหายาก ถ้าเจอก้อเก็บไว้คับ
ตอนแรกๆผมเก็บคอยล์ไว้สองคู่ คู่ละ800ตอนนี้เกลื่อนเลยฮ่าฮ่า และไม่ค่อยเสียด้วยคับ เบิกเถอะคับ ไม่แพงมาก หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: ปิแอร์...แซ่บี้ ที่ 10 มิถุนายน 2554 18:11:57 เบิกศูนย์แพงยังไงอ่า 55 ก้อหาคนรู้จักที่ื่ทามงานเบิกให้สิคับได้ส่วนลดนะเออ
แล้วเปนผมก้อคงไม่คิดจะหายางตีนวาวล์ หรือว่าประเก็นฝาวาว ฝาสูบ มือสอง หรือเกรดก๊อป หรอกครับ เน้นดี เข้าว่า ทำมาแล้ว นั่งเสียใจ ภายหลัง อย่าทำเลยครับ ด้วยครับเปนห่วง หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Skyline R92 ที่ 10 มิถุนายน 2554 19:43:40 แล้วมันใช้ตัวเดียวกับ 4afe ได้ป่ะคับ :emotq
หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: jamebau ที่ 10 มิถุนายน 2554 20:15:07 สอบถามครับ :emoti คำถามยากมากๆเลยครับ1.ควันขาวไหลเวลาลงดอยครับ ตอนใช้รอบสูงๆ ตอนขึ้นดอยไม่เป้นนะครับ งงเหมือนกัน ขับทางเรียบปกติก็ไม่มีควันขาว อาการนี้เป้นที่ยางตีนวาล์วเสื่อมรึเปล่าครับ :emoj 2.รถไม่ค่อยมีแรงเวลาขึ้นดอย ถ้าไปตั้งวาล์วจะดีขึ้นไม๊ครับ เพราะเช็คหัวฉีดแล้วยังฉีดแรงดีอยู่ (ใช้น้ำมันตอนขึ้น-ลงดอย) :emox 3.อยากทราบ part no. ยางฝาวาล์ว 7a-fe twin coil ครับ แล้วไปหาซื้อร้านไหนได้มั่ง เพราะถามมาหลายร้านแล้วก็ไม่มีของ :emotq 4.ยางตีนวาล์วตัวละประมาณกี่บาทครับ ถ้าซื้อเป็นปะเก็นชุดใหญ่จะดีกว่ารึเปล่าครับ แล้วใช้อันเดียวกับเครื่อง 4a-7a ธรรมดาได้รึเปล่า หรือว่าต้องซื้อเป็นของ 7a-fe twin coil เลยครับ :emotk ปล1.รถเป็น ee101 เครื่อง 7a-fe twin coil เกียร์ auto น้ำมันเบนซิน 95 + lpg fixmixer ปล2.น้ำมันครื่องหายประมาณ 1 ลิตรต่อ 5000 กิโล (super syn ptt 0w-40) ขอบคุณมากครับ :emotn 1. กรณีนี้ผมเพิ่งเคยได้ยินเลยนะ ตอนลงดอยแล้วควันขาวออกมาเยอะ ไม่รู้จะช่วยตอบยังไงดี 2. ผมเพิ่งไปตั้งวาล์วมานะ ตอบได้ว่า ถ้าหากว่ารถวาล์วห่างไป หรือชิดไป แล้วเราไปตั้งใหม่ การเผาไหม้มันก็จะดีขึ้น ถ้าโชตดีมันคงกลับมาเท่าสมัยรถใหม่ๆ ความรู้สึกของเจ้าของรถต้องรู้สึกว่ารถมีอัตราเร่งที่ดีขึ้นแน่นอน แต่ถ้าหากว่ารถไม่ได้มีปัญหาเรื่องวาล์ว วาล์วสมบูรณ์อยู่แล้ว ไม่ห่างไป หรือไม่ชิดไป ตั้งใหม่คงไม่ทำให้เกิดความแตกต่างเท่าไหร่ ปล.เห็นเ้ค้าว่าควรตั้งทุก ห้าหมื่นถึงแสนกิโลนะครับ ข้อ 3 กับ 4 นี่ไม่มีความรู้เลยครับเดี๋ยวรอสาวก 7a มาตอบนะครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 10 มิถุนายน 2554 20:54:19 [/quote] คำถามยากมากๆเลยครับ 1. กรณีนี้ผมเพิ่งเคยได้ยินเลยนะ ตอนลงดอยแล้วควันขาวออกมาเยอะ ไม่รู้จะช่วยตอบยังไงดี 2. ผมเพิ่งไปตั้งวาล์วมานะ ตอบได้ว่า ถ้าหากว่ารถวาล์วห่างไป หรือชิดไป แล้วเราไปตั้งใหม่ การเผาไหม้มันก็จะดีขึ้น ถ้าโชตดีมันคงกลับมาเท่าสมัยรถใหม่ๆ ความรู้สึกของเจ้าของรถต้องรู้สึกว่ารถมีอัตราเร่งที่ดีขึ้นแน่นอน แต่ถ้าหากว่ารถไม่ได้มีปัญหาเรื่องวาล์ว วาล์วสมบูรณ์อยู่แล้ว ไม่ห่างไป หรือไม่ชิดไป ตั้งใหม่คงไม่ทำให้เกิดความแตกต่างเท่าไหร่ ปล.เห็นเ้ค้าว่าควรตั้งทุก ห้าหมื่นถึงแสนกิโลนะครับ ข้อ 3 กับ 4 นี่ไม่มีความรู้เลยครับเดี๋ยวรอสาวก 7a มาตอบนะครับ [/quote] :emotn ขึ้นดอยรอบเครื่อง 4 พันกว่าควันไม่ออกเลย แต่พอลงดอยรอบเท่ากันควันไหลเป็นรถขายไก่ย่างเลยครับ ผมเองก็งง :emoj รอผู้รูมาช่วยตอบเพิ่มเติมครับ(ทั้ง4ข้อครับ) :emotk หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: ooAmmYoo ที่ 10 มิถุนายน 2554 21:25:17 ควันเบรครึปล่าวครับ ห้า ห้า ห้า :emoth :emoth :emoth
หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 10 มิถุนายน 2554 21:54:27 ควันเบรครึปล่าวครับ ห้า ห้า ห้า :emoth :emoth :emoth ไม่ใช่น่าใช่ครับ เพราะใส่ L สลับกับ 2 เหยีบเบรคช่วยเป็นบางครั้งครับ :emotiหัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 11 มิถุนายน 2554 00:05:52 ควันเบรครึปล่าวครับ ห้า ห้า ห้า :emoth :emoth :emoth ไม่ใช่น่าใช่ครับ เพราะใส่ L สลับกับ 2 เหยีบเบรคช่วยเป็นบางครั้งครับ :emotiหัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 12 มิถุนายน 2554 10:16:27 ควันเบรครึปล่าวครับ ห้า ห้า ห้า :emoth :emoth :emoth ไม่ใช่น่าใช่ครับ เพราะใส่ L สลับกับ 2 เหยีบเบรคช่วยเป็นบางครั้งครับ :emotiหัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 13 มิถุนายน 2554 11:58:04 :emos
หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 14 มิถุนายน 2554 14:43:15 ล่่าสุดผมเพิ่งไปวรจักรมา ไปถามหายางฝาวาล์ว 7a-fe twin coil ถามเป็น10กว่าร้าน ทั้งร้าน ส. ร้านจิระ ไม่มีของซักร้าน แล้วก็ถามเค้าว่าเบิกได้ไม๊ เค้าบอกว่าไม่น่าจะมีของ :emo8
เข้าศูนย์ toyota เค้าก็บอกว่าต้องเอา part no. มาให้ถึงจะดูได้ว่ามีของรึเปล่า :emox ผมก็ไม่รู้ว่ามัน no. อะไร ถ้าท่านใดพอจะรู้แหล่งก็รบกวนบอกด้วยนะครับ ผมจนปัญญาจริงๆครับ ไม่รู้จะไปหาของที่ไหนแล้ว ที่บอกว่าเบิกศูนย์นี่ผมก็ไม่รู้ว่าศูนย์ไหนแล้วต้องทำยังไงครับ :emotn นี่ก็เอากาวติดไปแล้ว1รอบ ถ้าเปิดฝาแล้วเอากาวติดอีกรอบไม่น่าจะอยู่แล้ว :emotw หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: jamebau ที่ 14 มิถุนายน 2554 16:56:14 ไปหายางฝาวาล์วที่วรจักรแล้วไม่เจอ
แสดงว่า 7afe twin coil นี่มันคนละตัวกับที่ลงใน ไฮทอร์ค เหรอครับ (สงสัยเป็นแบบจานจ่ายเหมือน 4eมั้ง แต่ยางฝาวาล์วมันก็น่าจะตัวเดียวกันนะครับ) อย่างงั้นคนที่ลง 7a เหมือนกันก็ต้องเจอปัญหานี้สิครับ มันคงใช้กับตัว 4a หรือ 4e ไม่ได้ด้วยใช่ไหม งั้นต้องรอคนที่ลง 7a มาตอบแล้วสิครับ ผมก็จนแต้มที่จะตอบจริงๆ ปล.ลองติดต่อไปที่ร้าน คุณ แฟร์ ดีไหมครับ อยู่ห้องซื้อขายแหละ (ที่มีกระทู้เยอะ) เห็นว่าว่ามีทุกอย่างให้เลือกสรรนะครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม 7a-fe twin coil เริ่มหัวข้อโดย: Beer7a101 ที่ 14 มิถุนายน 2554 18:42:14 ไปหายางฝาวาล์วที่วรจักรแล้วไม่เจอ ขอบคุณครับ คุณjamebau :emotnแสดงว่า 7afe twin coil นี่มันคนละตัวกับที่ลงใน ไฮทอร์ค เหรอครับ (สงสัยเป็นแบบจานจ่ายเหมือน 4eมั้ง แต่ยางฝาวาล์วมันก็น่าจะตัวเดียวกันนะครับ) อย่างงั้นคนที่ลง 7a เหมือนกันก็ต้องเจอปัญหานี้สิครับ มันคงใช้กับตัว 4a หรือ 4e ไม่ได้ด้วยใช่ไหม งั้นต้องรอคนที่ลง 7a มาตอบแล้วสิครับ ผมก็จนแต้มที่จะตอบจริงๆ ปล.ลองติดต่อไปที่ร้าน คุณ แฟร์ ดีไหมครับ อยู่ห้องซื้อขายแหละ (ที่มีกระทู้เยอะ) เห็นว่าว่ามีทุกอย่างให้เลือกสรรนะครับ ยางฝาวาล์ว 7a twin coil มันจะมีเว้าหน่อยตรงข้างฝา แล้วก็เป็นคนละตัวกับไฮทอร์คครับ ใช้ด้วยกันไม่ได้ จะลองโทรไปถามคุณแฟร์ดูครับ |