AE. Racing Club
26 กุมภาพันธ์ 2568 10:41:05 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / Re: เมื่อตัดสินใจลงเครื่อง 7afe เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2553 21:31:44
สวัสดีก๊าบ……….
          ผมมีร้านแนะนำเกี่ยวกับขายอะไหล่ 7a-fe twin coil โดยเฉพาะ แต่เป็นของมือสองนะครับ ร้านนี้เขาถอดอะไหล่จากบล็อกนี้ออกมาเลย ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ต่างๆ หัวฉีด ลิ้นปีกผีเสื้อ Coil สายหัวเทียน (ตรงรุ่นเลยครับ) ราคาก็ไม่แพงครับ เช่น เซ็นเซอร์หลังลิ้นปีกผีเสื้อขาย 300 บาท ถ้าพร้อมลิ้น 700 บาท หัวฉีด 4 หัว (สีเขียว) พร้อมราง 1,500 บาท
ชื่อร้านสมศักดิ์ อยู่เซียงกงบางนาซอย4  T.089-2022476,089-8103389
                ผมไม่ได้โฆษณานะครับ เพื่อมีประโยชน์บ้าง
บังโย่ง บางกะปิ


2  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: - 7A-Twin Coil จะติดแก๊ส ขอสเปคอุปกรณ์ด้วยครับ - เมื่อ: 03 กันยายน 2552 21:57:35
ผมใช้ 7aTwincoil เกียร์ auto ติดแก๊สหัวฉีดที่รามอินทรา42 มีปัญหาขับไปนานๆ จอดติดไฟแดงแล้วเครื่องดับไปแก้ที่ร้านเดิมตั้งหลายครั้งก็ไม่หาย ตอนนี้เปลี่ยนร้านแก้ไขไหมแถวตลาดอินทรารัก ยังแก้ไขไม่เสร็จเลยกลุ้มใจยังอยากจะถอดออก หมดเงินไปเกือบสามหมื่นแล้วตอนนี้ปวดหัวมากครับ ไม่รู้จะจบเมื่อไร
3  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ ปัญหาต่างๆ ของรถใช้แก๊ส / Re: - 7A-Twin Coil จะติดแก๊ส ขอสเปคอุปกรณ์ด้วยครับ - เมื่อ: 03 กันยายน 2552 21:50:49
ปปปป
4  AE Racing Club - Knowledge Sharing / รวมบทความ ความรู้ต่างๆ / Re: เมื่อตัดสินใจลงเครื่อง 7afe เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2552 20:18:16
สวัสดีครับ...........   

                   ผมก็มีปัญหาเหมือนกันแต่ผมมีปัญหามาร่วมสิบปี ตั้งแต่เครื่อง 7a-fe มาใหม่ๆ ผมขอระบายความในใจหน่อยครับ คือตอนแรกเริ่มเลยผมไปซื้อเครื่องแถวจังหวัดนนท์ ทางร้านแนะนำให้เป็น 7a-fe แต่เป็นจานจ่ายแล้วผมก็ไปลงร้านแถวหลักสี่ ตอนนั้นเครื่องอยู่ประมาณ 24000 บาท ลงบอดี้ AE100 เดิมเป็น 1300 cc หัวฉีดพอทางร้านลงเสร็จผมก็นำมาทดสองขับมันก็ขับได้ดีบวกมัน แต่ผมเป็นคนชอบซน ชอบแกะโน้นนี้ ลองถอดกล่องออกมาดู ปรากฎว่ากล่อง ECU เป็นลอยปริ้นผุ จากนั้นมาผมก็กังวนใจคิดมากไม่ชอบ ลองขับได้แค่ 2 อาทิตย์เอง ผมก็ไปที่ร้านเดิมที่ซื้อเครื่องมาขอเทินเครื่อง โดยเพิ่มเงินอีก 3000 บาท ทางร้นแนะนำ ให้ใช้เครื่อง 7a-fe Twin Coil แต่ใช้เกียร์ของ 20 V ลงที่ร้านเดิม ขับมันกว่าเก่า ออกตัวเร็วชนิดแบบหลังติดเก้าอี้เลย ขนาด TOYOTA แลนคูเซอร์ยังตามไม่ทัน เล่นจนเกียร์พัง แล้วก็ไปปรึกษาที่ร้านเดิมที่ลงเครื่องแนะนำให้ใช้เกียร์น้ำมัน พอตอนนี้แหละครับขับไม่ได้เรื่องเลย โดนตัดสายไฟตั้งเยอะคล้ายๆกับว่าทางร้านที่ลงอยากจะหลอกขายของ ในที่สุดผมก็มาปรึกษาร้านแถวบางกะปิเขาก็จับเกียร์เดิมลงให้ เป็นเกียร์ที่ใช้ร่วมกับไมล์ไฟฟ้าที่มีปลั๊กเสียบ ขับไม่ได้เรื่องคล้ายกับว่าวายสายไม่ครบ ผมก็เปลี่ยนร้านใหม่ไปให้เขาแก้ ร้านนั้นอยู่แถวสวนหลวง ร9 เขาใช้เครื่องมือคอมฯจับ ผมก็นึกว่ามันจบแล้วพอขับไปนานร่วมหลายปีสังเกตุดูว่ารอบเดินเบามันไม่นิ่ง ตอนเปิดแอร์ ถ้าเทียบกับรถของเพื่อนที่ลงเครื่องมา ช่วงที่ผ่านมาหมดเงินไปหลายสตางค์อยู่ คิดมากๆๆ ลองเปิด net หาข้อมูล สุดท้ายก็ลองไปที่อู่มณีวรรณของวันที่ 29/07/52 ก็ไปแต่เช้าเลย ปรึกษาช่าง บอกอาการเหมือนคุณ 7a-fe เขาก็แก้ให้เหมือนคุณ 7a-fe แต่รอบเดินเบายังมี่นิ่งเลย ช่างคนนี้เขาก็ดี๊ดีไม่ค่อยพูด ลองถามอะไรเขาก็บอกว่าเดี๋ยวก่อนมองที่เครื่องแล้วก็คิด เหมือนกับว่าคุยอยู่กับรถก็ได้ ช่างบอกว่าน่าจะเป็นที่ชุดลิ้นปีกผีเสื้อ ผมบอกกับช่างว่าที่บ้านผมมีอีกสองชุด ผมก็เหมาแท็กซี่แถวนันกลับไปที่บ้านบางกะปิ ไปเอาชุดลิ้นให้ช่าง ดูผิวเผินชุดลิ้น ของ 7a 4a 5a คล้ายๆกัน แต่ผมมีของ 7a แต่ข้างในสิครับมันไม่เหมือนกัน ของ 7a มันจะได้มากกว่า (ตรงโช้คที่ปรับตอนเครื่องเย็น) ให้รอบสูง พลาสติกด้านในจะเป็นสีโทนแดง (สีเปลือกมังคุด) ส่วนของ  4a 5a จะเป็นสีดำ ถ้าสังเกตุดีๆ ส่วนเว้าของพลาสติก 7a จะเว้ามากกว่า คือจะเปิดรับอากาศได้มากกว่า ที่เขาบอกว่าเวคคั่มแอร์สั่งออกมาจากกล่องก็ตัวนี้ละครับเป็นตัวช่วย คิดอยู่ในใจว่าช่างที่ผ่านๆมาวันวางยาเราตั้งแต่เมื่อไหร่ ในที่สุดช่างเขาก็ไขให้ได้สำเหร็จ ใช้คอมฯครวจสอบเหมือนกัน หลังจากนั้นมก็ได้คุยกับข่างได้ถูกคอ ผมถามว่าเครื่องรุ่นนี้มีปัญหาไหม ช่างบอกว่าไม่ แล้วบอกด้วยว่าเครื่อง 7a รอบจะต่ำมา บางครังอยู่ที่ 450-600 รอบ ต่อให้เราจูนหกเหลี่ยม รอบมันก็จะค่อยๆปรับลงมาสู่ที่เดิม อีกอย่างนะครับถ้ารอบต่ำมากขนาดนี้ ยางรองแท่นเครื่องต้องดีๆหน่อย ผมขอแนะนำนะให้ไปซื้อที่เซียงกงบางนา อย่าใช้ของอัดในไทย เพราะว่าของแท้มือสองมันจะมีน้ำมันอยู่ข้างในสองตัวบนด้านซ้าย-ขวา ส่วนด้านล่าง 2 ตัวไม่มีตอนนี้รถผมขับดีมากกว่าเก่าตั้งเยอะ ถ้าสนใจสองโทรไปสอบถามที่เบอร์นี้นะครับ 0817703022 อีกอย่าทางร้านรับแก้ปัญหา ไม่รับลงเครื่องนะก๊าบ

จากบังโย่ง บางกะปิ
หน้า: [1]
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!