25 ต.ค. 54 รถถูกชนตรงกันชนหลังขวา 1 จุด คู่กรณีไม่มีประกัน เรามีประกันจึงเรียกประกันฝั่งเรามา ประเมินค่าเสียหายประมาณ 2,000 บาท คู่กรณีก็ได้จ่ายเงินให้กับบริษัทประกันไป ดังนั้นเราจึงต้องนำรถไปเข้าอู่เพื่อซ่อม แต่ยังไม่มีเวลาว่างไปซ่อม (อายุความ 2 ปี)
จนมาถึงประมาณกลางเดือน ก.ย. 56 ก็เลยนำรถไปซ่อมที่อู่ KP garage ก่อนไปซ่อมเราได้โทรไปแจ้งทางอู่ก่อนแล้วว่า รถถูกชนนานแล้วอายุความ 2 ปีใกล้จะหมดแล้ว นำไปซ่อมที่อู่ได้ไหม ทางอู่ก็บอกว่า ได้ๆ เอามาซ่อมได้เลย ตอนนำรถไปเข้าอู่มีเด็กมารับรถ (น่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว) เราก็เลยยื่นเอกสารใบแจ้งเคลมให้ทางอู่ ซ่อมเสร็จวันที่ 21 ก.ย. 56 เราสำรองจ่ายเงินไปก่อน 2,000 บาท โดยอู่รับปากว่าจะไปยื่นเอกสารกับบริษัทประกันให้แล้วจะโอนเงินให้เราทีหลัง
ผ่านไปถึง เดือนธันวาคม 56 จึงโทรไปสอบถามทางบริษัทประกันว่าเรื่องของเรา ถึงขั้นตอนไหนแล้ว บริษัทประกันแจ้งว่ายังไม่มีเรื่องของเราผ่านเข้ามาในระบบ จึงโทรไปสอบถามทางอู่ว่าได้ดำเนินการยื่นเรื่องกับทางบริษัทประกันหรือยัง เจ้าของอู่ก็บอกประมาณว่า เดี๋ยวจะโอนเงินให้หลังปีใหม่ แล้วก็พูดประมาณว่า เงินจำนวนแค่นี้ไม่มีปัญหาครับ (ก็ยังไม่รู้เรื่องอยู่ดีว่าสรุปแล้วอู่ไปยื่นเอกสารเคลมกับประกันหรือยัง)
17 มกราคม 57 โทรไปสอบถามทางอู่เรื่องเคลมประกันอีกครั้ง อู่แจ้งว่าได้ๆเดี๋ยวจะโอนเงินให้เลย รับปากกันเรียบร้อย ผ่านไป 1 ชั่วโมง อู่โทรมาบอกว่า ทำไมคุณไม่บอกว่าอายุความจะหมด เด็กที่อู่ไปยื่นที่ประกันแล้ว เค้าไม่รับเอกสารหรือว่าเอกสารไม่ครบ (อันนี้ไม่ทราบว่ายังไง เพราะอู่บอกไม่ละเอียด) เด็กก็เลยมาเก็บไว้ที่แฟ้ม แล้วผมไม่ได้ดู เพราะว่าเวลาไป เคลมประกันจะรวบรวมไว้เยอะๆ ก่อนแล้วไปทีเดียว แล้วอย่างนี้ทางเราจะทำยังไง ให้ทางเราไปยื่นเอกสารเอง หรือว่าจะให้อู่ไปส่งเอกสารอีกรอบ ถ้าให้อู่ไปยื่นให้ ก็ให้เรา Fax ทะเบียนรถและพรบ. ไปให้ที่อู่ใหม่
คือมีคำถามว่า แล้วทำไมตอนแรกบอกว่าจะโอนเงินให้เลย ทีนี้พอเร่งไปอีกครั้ง อู่จึงค่อยไปดูเอกสารการเคลม ซึ่งมันผ่านมานานมากแล้วตั้งแต่ไปซ่อมรถวันที่ 21 กันยายน 56 ซึ่งถ้ารีบไปยื่นกับบริษัทประกันมันก็น่าจะทันภายใน 25 ตุลาคม 56 (อายุความ 2 ปี จากปี 54) คือคุณมีเวลา 1 เดือน ซึ่งกรณีนี้คาดเดาได้เลยว่า อู่ยังไม่ไปยื่นให้แต่แรกอยู่แล้ว แล้วเพิ่งมาดูเอกสารหลังปีใหม่ แล้วก็มาโทษเราว่าทำไมทางเราไม่บอกเรื่องจะหมดอายุความ จริงๆ แล้วเงินแค่นี้ทางเราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมาย แต่รู้สึกผิดหวังกับอู่ที่นี่มาก เพราะว่าเป็นอู่ที่มีคนแนะนำกันค่อนข้างมาก แต่พอใช้บริการแล้วผิดหวังเลย ต้องตามเรื่องหลายรอบ และต้องไปตามเรื่องกับประกันอีกก็เสียอารมณ์
![](http://www.aeracingclub.net/forums/Smileys/default/emo36.gif)