เป็นการเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล คล้ำๆ รึเปล่าครับ
ของในเซเว่น ไม่แน่ใจว่าของ Dole รึเปล่า สียังคงขาวอยู่ได้ น่าจะเพราะผ่านการแช่สารละลายโซเดียมเมตาไบซัลไฟด์ ไม่มีอันตรายครับ
เป็นสารที่ใช้ถนอมอาการช่วยชะลอเรื่องการเปลี่ยนสีของผักผลไม้สด
ถ้าเป็นแบบนั้น ก็หมดหวงครับ กลัวตายผ่อนส่ง เหมือน พืชตัดแต่พันธุ์กรรม GMO อะไรประมาณนี้หรือเปล่า
เรื่อง GMO นี่ก็เหมือนกันครับ
จริงๆแล้วยังไม่มีงานวิจัยอะไรที่ชัดเจนว่าการบริโภคพืช GMO มีผลทำให้พันธุกรรมของคนเปลี่ยนไป
จริงๆกินไปคงไม่เห็นผลกับรุ่นเรา แต่ก็เป็นไปได้ที่จะไม่ส่งผลในรุ่นหลานรึเหลนนะครับ แค่เป็นไปได้นะครับ
ไม่ใช่ว่ากินไปแล้วจะเป็น X-Men 555