-ตรวจสอบรั่วของสาย+ข้อต้อ ตั้งแต่จุดเข้าถัง-ออกถังมาหม้อต้ม
-ดูว่ามีคราบฝุ่นเกาะบริเวณหม้อต้มหรือเปล่า ถ้ามีตรวจสอบด่วนครับ หม้อต้มรั่ว ส่วนมาก หม้อเกาหลีมันจะมีอายุการใช้งานสั้น 6-18เดือน แล้วแต่ความซวย ส่วน ตุรกี อินเดีย 12-30 เดือน ส่วนอิตาลี ประมาณ 36-48เดือน มันไปเป็นตามราคาที่เราตกลงปลงใจทำมาตั้งแต่แรกนะโทษใครไม่ได้ครับ
- เป่ากรองอากาศบ่อย ๆ เท่าที่ทำได้ + เปลี่ยนกรองอากาศเมื่อใช้งานประมาณ 30,000 - 40,000
กม.
-เปลี่ยนหัวเทียน ส่วนตัวคิดว่า เบอร์7-8 เหมาะสมครับ เปลี่ยนทุกๆ 20,000 - 40,000 กม.แล้วแต่คุณภาพ ไม่รวม พวก แพลท + อีเร
- ถ่ายขี้แก๊สออก
ลองทำดูครับเอาที่ทำได้ ทำได้เท่าไหร่ ที่เหลือให้ที่ร้านทำครับ ทำมาก เสียน้อย ทำน้อยเสียมาก