วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เวลา 16:06 น. ข่าวสดออนไลน์
ช็อกนักศึกษาสาวทะเลาะตบตี ถึงขั้นแทงกันตาย
เมื่อวันที่ 23 กค.53 พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุนักศึกษาหญิงแทงกันตายหน้าหอพักไดมอลเพลส ซอยรังสิตภิรมย์ ข้างมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (รังสิต) หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง ช่วงตี 3 จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยะวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเฉพาะกิจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน
ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายส้มตำไก่ย่างหน้าหอพักดังกล่าวพบร่องรอยการ ต่อสู้จนโต๊ะเก้าอี้ล้มระเนระนาดและมีกองเลือดจำนวนมากหยดตามพื้นถนน ส่วนผู้บาดเจ็บพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติไปก่อนหน้า นี้แล้วและเสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อ น.ส.ทัศน์ทยา มีจิตไพศาล อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดเพชรบุรี เป็นนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ปี 3 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงเข้าบริเวณราวนมซ้ายทะลุตัดขั้วหัวใจ 2 แผล และ ที่ใต้รักแร้อีก 1 แผล
จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายชื่อ น.ส.ดิว (นามสมมติ) อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษาสถาบันเดียวกันให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนและน.ส.ทัศน์ทยา พร้อมเพื่อนๆผู้หญิงรวม 7 คน นั่งกินข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่างที่ร้านหน้าหอพักเนื่องจากมีเพื่อนที่เรียนจบ มาจากเมืองนอกมาหาจึงได้ชวนกันกินเลี้ยงฉลอง ซึ่งที่ร้านได้มีกลุ่มนักศึกษาหญิงสถาบันเดียวกัน 3 คนนั่งกินอยู่โต๊ะข้างๆอยู่แล้วโดยนั่งกินกันได้ประมาณ 30 นาที นักศึกษาหญิงคนหนึ่งได้ตะโกนต่อว่ามาที่โต๊ะของตนว่า “พวก..คุณ..พูดเสียงเบาๆหน่อย รบกวนพวกกูจะกินข้าว”
นักศึกษาจากกลุ่มที่ตะโกนต่อว่าคนหนึ่งได้ลุกจากเก้าอี้ออกไปพาพรรคพวก นักศึกษาหญิงกว่า 10 คนเดินมาล้มโต๊ะหาเรื่องและก่อเหตุยกพวกทำร้ายตบตีกันอย่างชุลมุนขึ้นจน กระทั่งเห็นคู่กรณีนักศึกษาหญิงคนหนึ่งใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเข้าที่หน้าอก ของ น.ส..ทัศน์ทยา จนล้มฟุบคาที่จากนั้นได้แยกย้ายวิ่งหลบหนีไปตนและเพื่อนๆ จึงช่วยกันนำร่าง นส.ทัศน์ทยา ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในที่สุด
พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยะวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า จากการสอบสวน พบว่า ผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่มีอาการมึนเมาเนื่องจากมีการนั่งดื่มเบียร์และเหล้าปั่น กันด้วยจึงเกิดอารมณ์ฮึกเหิมตบตีกัน ฝ่ายที่สู้ไม่ได้กระทั่งใช้อาวุธมีดแทงเข้าราวนมผู้ตายไปหลายครั้งจนผู้ตาย ล้มลงซึ่งหลังเกิดเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาข่าวกระทั่งพบคราบ เลือดอยู่ที่หน้าห้องบนหอพักจีบี เพลส ซอยเดียวกันอยู่ระหว่างตรวจสอบผู้พักอาศัยและดีเอ็นเอว่ามีนักศึกษาคนใดมี ส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ซึ่งจะได้ติดตามมาดำเนินคดีต่อไป
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRJM09UZzNOakkzT1E9PQ==