ผม ว่า ต้องมองให้ กว้างๆ เพราะผลกระทบ ทางด้านเศรษฐกิจ ที่เกิดจาก ปัญหา การเมือง เสื้อเหลืองเสื้อแดง งี่เง่า มันก็ มาปรากฏ ให้ เห็นแล้ว อีกทั้ง เศรษฐกิจทั่วโลก ก็ถดถอย ลำพัง แค่ ผู้ประกอบการ ยังจ้างอยู่ ก็ ดีถมไปแล้วครับ อย่าไป หวังโบนัส เลย
ผมเอง ทำงานเกี่ยวกับ ธุรกิจโรงแรม การท่องเที่ยว เจอผลกระทบโดยตรง โบนัส งดไป โดยปริยาย ยังต้องประคองตัว ก็ ยังไม่รู้ว่า ปีหน้า มันจะแย่ไป กว่านี้อีกหรือป่าว แล้วก็ ไม่รู้ว่า เสื้อเหลือง เสื้อแดง ที่ทำๆ ไว้ เนี่ย มันจะมารับผิดชอบ ปากท้อง คนทำมาหากิน บ้างหรือป่าว
เฮ้อ.. เซ็ง
ผมว่ามันไม่เกี่ยวกับ ทั้งเหลืองและแดงครับ ช่วยมองกว้าง ๆ ครับ อย่าเอาเหตุการณ์ในประเทศมาสรุป มันคนละเรื่อง
ว่ามันมาจาก กลไกของธุรกิจทั่วโลก ซึ่งบริษัทแม่ต่าง ๆ ก็อยู่ในที่ ๆ หนักกันมันก็ย่อมกระทบกับฐานผลิตคือเราอยู่แล้ว ส่วนหนัก ๆ ก็ ยานยนต์ กับ Electronic ครับ
บ. ผมก็เต็ม ๆ ครับ
อีกอย่างผมถามหน่อยชาวต่างชาติไม่มีเงินเค้าจะมาเที่ยวได้มั้ย ซึ่งมันเกี่ยวมั้ยกับทั้งเหลืองและแดง
ขอบคุณครับ
ผมว่ายังงัยก้เกี่ยว เขาจองทัวร์ไว้เยอะมาก แล้วเสื้อเหลืองทำรัยไว้มั่ง
แล้วช่วงขาลงแบบนี้ มาปิดสนามบิน เหมือนปิดหูปิดตาครับ ฝรั่งเขาบินมา
คุยกันไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ขยับปากาหน่อยเดียวเงินเข้าประเทศเท่ารั่ยคนก้มี
งานเงินก็เข้ามา ทำแบบนี้ใครเขาจะเชื่อถือเราครับ ข้างบ้านเขาคงนั่งหัวเราะ
แกมสมนำหน้าเราครับ ว่าจะเลิกคิดแล้วนะเรื่องการเมือง ล่าสุดมายื่นข้อเสนอ
อะรัยอีกแล้ว ขนาดยังไม่มีนายกเลย 4คนเขาเป้นครัยครับถึงมาเที่ยวสั่งหั้ยคนบริหาร
ประเทศต้องทำอย่างนู้นอย่างนี้......................ถ้าเก่งจริงทำใมไม่ลงเลือกตั้งครับ
......นี่คือหลักประชาธิปไตรครับ......โบนัสไม่ไช่เรื่องใหญ่.......แต่กรูอยากได้ง่า