AE. Racing Club
07 กุมภาพันธ์ 2568 19:43:08 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คิดยังไงกับ ปลั๊กประหยัดเชื้อเพลิงรถยนต์ KT Faster  (อ่าน 6332 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
OAT_P.D.
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,172


เอ อี สี ฟ้า ... หลัง คา มี รู ... อยู่แถวรังสิต


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 31 มกราคม 2553 12:48:08 »

  คือแบบว่า ไม่เข้าใจการทำงานของมันอะครับ ดูเว่อร์ๆยังไงไม่รู้ รองอ่านดูครับ
http://www.thaiyawat.com/?ref=sak2509

หลักการทำงานของ KT Faster
สุดยอดอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน ยิ่งบรรทุกมาก ยิ่งประหยัดเงินในกระเป๋า..

หลักการทำงานของ KT Faster แรงบันดาลใจมาจากรถตัดหญ้า
มาจากมองเครื่องตัดหญ้า ที่เราไถไปบนหญ้า แล้วใบมีดตัดหญ้าถูกปั่นไปบนยอดหญ้าแล้วหมุนคายออกมา เป็นคลื่นวงกลม รถตัดหญ้าก็เคลื่อนที่ไปตามที่เราต้องการ ก็มานั่งคิดว่า ถ้าคลื่นแม่เหล็กคือหญ้า เราจะจับต้องคลื่นแม่เหล็กมาทำอย่างไร ให้อะไรไปตัดคลื่นแม่เหล็กนั้น เพราะมันมองไม่เห็นเหมือนหญ้า จับต้องไม่ได้ เพราะมีนักวิทยาศาสตร์บอกมานานๆๆๆมาก ว่า แม่เหล็กโลกและแรงโน้มถ่วงมองไม่เห็น เป็นคลื่นพลังงานของโลก ทุกวัตถุสิ่งของ ล้วนอยู่ในอิทธิพลของคลื่นทั้งสองนี้ ยิ่งคิดยิ่งยาก มันอยู่เหนือความนึกคิด ของคนอย่างเราที่ไม่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ฟิสิก อะไรลึกล้ำนักหนา บางศาสตร์ก็ไร้ทฤษฎีได้เหมือนกัน

      มองเข้าไปในรถยนต์ มองหาตัวกำเนิดพลังงานที่มันหมุนได้มีอะไรบ้าง พัดลมเป่าหม้อน้ำ พูเล่แอร์ และไดชาร์จรถยนต์ นั่นไง ไดชาร์จรถยนต์ คือต้นกำลัง(มองเห็นเป็นเครื่องตัดหญ้า)สิ่งที่คิดว่าเป็นตัวสร้างพลังงานไฟฟ้าบรรจุเข้าไปในแบตเตอร์รี่ แล้วอะไรคือตัวสะท้อนความถี่ (ใบมีดตัดหญ้า)ที่ไปตัดกระแสแม่เหล็ก(หญ้า) หมุนตัดกันฉับๆๆๆ เออก็นอนคิดไปอีกหลายเดือน ทดลอง ประมาณ 2 ปีกว่าโจทย์คือตัวสร้างสะท้อนความถี่เทียม เอาอะไรมาหลอกคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ให้มันเว้นวรรคชั่วคราว ก็คือให้แม่เหล็กหยุดดูดวัตถุมวลหนักให้ไร้น้ำหนักชั่วคราว หรือให้ลดแรงดูดชั่วคราว สังเกตว่า แม่เหล็กคลัชแอร์ เมื่อเปิดแอร์ แม่เหล็กมันจะดูดจับหน้าจานคอมเพรสเซอร์แชะติดทันที เมื่อปิดแอร์ แม่เหล็กหน้าจานคอมเพรสเซอร์ ก็จาก ขณะที่หน้าจานดูดจับเคลื่อนที่แอร์ก็เย็น เป็นเหตุเป็นผล มีที่มาที่ไป (แล้วแอร์ก็ดึงกำลังรถยนต์ไปอีก 10-15 % ความเย็นแลกด้วยเงิน)


       โจทย์ คือ จะดึงพลังงานกล หรือพลังงานคลื่นความถี่ไฟฟ้าของไดชาร์จ ที่หมุนตามแรงเร่งเครื่องยนต์มาได้อย่างไร เพราะนั่นมันคือ ตัวตัดคลื่นแม่เหล็กโลกนั่นเอง ถ้าทำให้คลื่นตัดแม่เหล็กโลก ให้ยาวออกมาได้ จะทำให้รัศมีคลื่นครอบคลุมตัวรถได้ ก็จะทำให้รถยนต์ ถูกตัดกระแสแม่เหล็กโลกได้ เมื่อกระแสแม่เหล็กถูกเว้นวรรคชั่วคราว ก็จะทำให้ วัตถุ นั่นถูกยกลอยขึ้น หากแรงดึงดูดของดวงจันทร์นับเป็น หก เท่า น่าจะลดแรงดูดได้สัก 1:6 หรือประมาณ 20% ของวัตถุนั้น ในภาวะเคลื่อนที่ ทำให้แรงดูดของแม่เหล็กโลกขั้ว เหนือ แรงผลักแม่เหล็กขั้ว ใต้ มีแรงส่ง ผนวกกับ กำลังเครื่องยนต์ ที่เป็นต้นกำลังของรถยนต์ จะทำงานเบาลง กำลังก็มีมากขึ้น กินน้ำมันน้อยลง KT Faster ทำหน้าที่ดึงคลื่นให้ยาวขึ้น

     แล้วอะไรจะมาเป็นตัวดึงคลื่นจากไดชาร์จรถยนต์ให้ยาวขึ้น คิดอีก 1 ปี
คิดแล้วไม่ใช่ ก็เปลี่ยนความคิดใหม่ คิดไปแล้วก็ไม่ใช่ มาเริ่มคิดใหม่ คิดซ้ำๆ แต่วิธีการไม่ซ้ำ ลองมาทำดูหากตัวไดชาร์จ เป็นหัวเรา แล้วเราก็ยื่นแขนออกไปข้างหน้า ยกมือขึ้นให้ขนานกับพื้น ยกหัวแม่มือให้อยู่ระดับสายตา แล้วหมุนตัวไปรอบๆ จะได้รัศมีของตัวเราเป็นวงกลม อะไรในรัศมี จากไดชาร์จรถยนต์ ที่น่าจะเป็นตัวดูดและสะท้อนคลื่นจากไดชาร์จได้ พบแล้ว วิทยุไง เป็นตัวรับคลื่นวิทยุ ที่ดีที่สุด น่าจะเป็นตัวดูดสะท้อนได้ เวลา เราเปิดคลื่น เอเอ็ม จะมีเสียงรบกวนจากกระแสไฟฟ้า เวลาเร่งความเร็ว เสียงหวีดจะมากขึ้นตามการเร่งของรถยนต์ แล้วเราจะรับคลื่นวิทยุได้แต่ฟังไม่รู้เรื่อง แต่วิทยุเอเอ็ม รับได้ไกล กว่า เอฟเอ็ม ปกติการแก้เสียงหวีด ช่างวิทยุจะหาสายไฟมาพันแกนคอยด์ เสียงหวีดจะลดลง คือสร้างกราวด์นั่นเอง ใครก็รู้ว่านั่นคือการแก้ปัญหาวิทยุเอเอ็ม จากภูมิปัญหาช่าง ป.4 นั่นเอง

 

แต่เมื่อรถเก่า และคนก็เปลี่ยนเครื่องเสียงเป็น เอฟเอ็มกันหมดแล้ววิทยุในรถไม่มีเสียงหวีดแล้ว แต่วัตถุประสงค์ของเราต้องการเสียงหวีด สังเกตว่า เอารถไปทดลองวิ่งดู ปรากฏว่า รถเวลาวิ่งมีเสียงหวีด รู้สึกได้ว่า ความเร็วรถดีขึ้น รู้สึกว่ารถมันขับสนุก เบา ออกตัวดี และประหยัดน้ำมันกว่า ก็เริ่มรื้อ วิทยุ คำตอบการตีโจทย์ให้แตก ก็มาพบกันแบบลงตัวว่าคลื่นที่จะดึงเอามาจากไดชาร์จ ให้ตัดคลื่นแม่เหล็กโลกชั่วคราวได้อย่างไร (สังเกตให้ดี ในขณะใช้โทรศัพท์มือถือให้ดี ถ้าเราเปิดวิทยุในรถยนต์ จะมีเสียงคลื่นโทรศัพท์มือถือเข้ามาก่อน เสียงเรียกเข้า ความลับของแม่เหล็กโลก และแรงโน้มถ่วงของโลก มาในรูปคลื่นความถี่ สื่อสารไร้สาย กำลังถูกรบกวน) เมื่อใดที่คลื่นแทรกมาได้ แสดงว่า กำลังเกิดช่องว่างของคลื่นแม่เหล็กโลกนั่นเอง คลื่นจะแทรกทะลวง หรือยิงสัญญาณจากดาวเทียมมายังโทรศัพท์มือถือ ทั้งภาพเสียง ข้อมูล อัศจรรย์ยิ่งนัก



    ก็หาจนพบ ตัวที่ทำให้วิทยุ หวีด แกะๆรื้อ จนพบ แต่บางเครื่องมันก็ไม่หวีด ก็เอามาทดลอง แยกส่วน วัดหาค่าต่างๆ ที่คิดว่าน่าจะเป็น และค่าที่ไม่เป็น เยอะมากๆ ที่ใช้ไม่ได้ ไม่ตอบรับ คือไม่หวีด รื้อแล้ว เก็บกลับไม่เหมือนเดิม เรียกว่าฝรั่งทำเกิน ญี่ปุ่นทำครบ คนไทยทำขาด เอาว่าดังรับฟังได้ ก็ทนๆเอา ประกอบเสร็จเหลือ อีกตั้ง 2 ตัว เออเกินมาได้ไง (อ่านแล้วอย่าเครียด เพราะผมเครียดมามากพอแล้ว) ถ้าเอาวิทยุมาติดอีกตัวก็คงไม่มีช่องเสียบนะ เรียกว่าวิทยุประหยัดน้ำมัน คงเทห์ดี ก็เลยเอาเฉพาะส่วนที่สำคัญบางตัวมาดัดแปลง กลายมาเป็นปลั๊กเสียบที่จุดบุหรี่ ได้อย่างลงตัว เพราะที่จุดบุหรี่ไม่ค่อยได้ใช้ แม้คนที่สูบบุหรี่เขาก็ไม่ให้สูบในรถ คนสูบบุหรี่ก็ลืมใช้ เพราะติดไฟแช็กแล้ว ลืมจนสนิมขึ้น สายหลุด ตั้งแต่ซื้อรถยนต์ป้ายแดงมาก็ยังลืมกดดูว่ามันร้อนหรือป่าว แต่ที่ผู้ผลิตรถยนต์ ยังต้องติดที่จุดบุหรี่ไว้ ก็มีเหตุผล เพราะเวลารถยนต์ไปเสียกลางทาง ในเวลามืดค่ำ ก็สามารถเอามาจุดหญ้า ก่อกองไฟ ให้เป็นที่สังเกตได้ แม้ในรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะ ก็มีที่จุดบุหรี่ เวลาไปแคมป์ในป่า ก็เอามาจุดไฟได้ ที่จุดบุหรี่รถยนต์ ต่อไฟตรงมาจากแบตเตอร์รี่ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้ารถยนต์ ช่างพอดีเหลือเกิน กับการมาใช้กับ ปลั๊กเสียบ KT Faster และระยะการติดตั้งก็อยู่ในช่วงของความยาวคลื่นที่ให้ รัศมีพอดีระหว่างไดชาร์จและเต้าเสียบที่จุดบุหรี่ เมื่อนำปลั๊ก KT Faster เสียบเข้าไป ไฟ DC12 Volt จาก แบตเตอรี่ โดยตรง ก็ทำให้ง่าย สะดวก รวดเร็ว เห็นผล ทันทีที่ใช้แล้ว KT Faster ต่างจากอุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน รายอื่นยังไง

ใครเข้าใจอธิบายผมที มันเป็นไปได้จริงหรอครับ
 
บันทึกการเข้า

ยาง แม็ก น๊อตแต่ง สเปอร์เซอร์ อะแดปเตอร์ ราคาถูก
http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?topic=130166.new
nogpompam
นักแข่งมืออาชีพอันดับสอง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 810


น้องข้าวปั้นฝากตัวด้วยนะคร้าบ


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 13:05:22 »

กำลังทำความเข้าใจอยู่
บันทึกการเข้า
wasabi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 13:06:45 »

ของหลอกเ็ด็ก อ่ะ ผม ว่า

ถ้า มัน ง่ายและดีจริง รถโรงงาน คง ติดมาให้แล้วล่ะ
บันทึกการเข้า
Zkr
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,371



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 13:24:51 »

ปีที่แล้วด่ากันจนเป็นเรื่องเป็นราว เละเทะ


สรุป  มันโม้
บันทึกการเข้า
AE 115
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,078



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 14:29:13 »

ของหลอกเ็ด็ก อ่ะ ผม ว่า

ถ้า มัน ง่ายและดีจริง รถโรงงาน คง ติดมาให้แล้วล่ะ


เห็นด้วยครับช่วงนี้น้ำมันแพงมันเลยมีพวกอุปกรณ์ประหยัดน้ำมันมาหลอกขายหลายอย่างเลย
บันทึกการเข้า
coolgrep2
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,223


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 14:39:56 »

หลอกลวง ชัด ๆ ติดอันนึง ลด ได้ 20% ทำแผงที่จุดบุหรี่ 7 ช่อง เสียบ 7 อันรถไม่ลอยเลยหรอ
บันทึกการเข้า

KON@EE90
นักแข่งมือสมัครเล่น
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 450


จนเงินตรา แต่ไม่จนปัญญา


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 15:10:51 »

น้ำหนักของรถเกิดจากแรงดึงดูดของโลกครับ ตามกฎของนิวตัน ซึ่งพบตอนแกไปนั้งใต้ต้นแอปเปิล แล้วลูกแอปเปลิลหล่นใส่หัวครับ(ดีที่ไม่ใช่ต้นทุเรียนบ้านเรา)
เป็นแรงดึงดูระหว่างมวล เหมือนอย่างโลกกับดวงจันทร์ดึงดูดกันครับ ไม่เกี่ยวกับแรงแม่เหล็ก แรงแม่เหล็กจะส่งแรงต่อประจุที่เคลือนที่ในสนามแม่เหล็กเท่านั้นครับ
สรุปว่า ไปตัดเส้นแรงแม่เหล็กโลกให้รถเบาขึ้น เป็นไปไม่ได้ครับ
เว้นแต่ทำให้รถมีประจุบวกทั้งคันแล้ววิ่งไปทิศตะวันตก หรือทำให้รถมีประจุลบ แล้ววิ่งไปทิศตะวันออกครับ แต่แรงยกนิดเดียว (F=qvxB)
 
บันทึกการเข้า

@~GID_GP Car Mods~@
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,266



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 15:20:24 »

ใส่แล้วรถจะบิน ปล่าว ครับ กลัวๆเลยไม่ซื้อมา
บันทึกการเข้า

รถซื้อแกง  แรงได้ไง
รับทำงานคาร์บอน-เครล่าแท้ (เต็มระบบ) รูปผลงาน http://www.facebook.com/G
Night54
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,394



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 16:32:54 »

ที่เชียงใหม่นี่นาจ้าวนี้ คราวก่อนก็ NPFASTER ที่เชียงใหม่เหมือนกัน มันก้อคงคือๆกันแหละมั้งคับ
บันทึกการเข้า
Tonsuan
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,000



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 17:51:23 »

เอาอันนี้ไปอ่านเล่นๆครับ
เค้าผ่าพิสูจน์มาแล้ว 

http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2009/08/X8205974/X8205974.html




บันทึกการเข้า

PAtIPUT
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,057


AT190


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 19:57:17 »

 ผม ว่านะมัน ใช่ไม่ได้จริงหรอก หลังจากที่อ่านมานะ
บันทึกการเข้า

อดีตขับ AE ปัจจุบันขับ AT
tunmk
นักแข่งมืออาชีพอันดับสอง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 911


ฝาดำกันจัง


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 21:39:35 »

ตุ๋นเปื่อย
บันทึกการเข้า

PonD
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,554


zc72s


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 21:49:58 »

ผ่าออกมาเจอวงจรไฟ led ซะงั้น

มาแนวๆเดียวกับ gt200 เลย
บันทึกการเข้า
จิ๊กโก๋..โรแมนติก <RZ>
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6,635


เข้าป่าพอไหว..ขับไวเค้ากัววว


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 31 มกราคม 2553 22:17:12 »

แหกตาชัดๆอ่ะคับ
บันทึกการเข้า

หันมาเล่นออฟโรดดีกว่า

ไม่ได้เหลือ..แค่เบื่ออะไรเดิมๆ
ガレージ7 タカラショップ¥¥¥んーーーー
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,265


アンパンマン


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2553 07:22:06 »

ผมใช้อยู่นะครับ ช่วยได้จริงๆ รถผมวิ่งดีขึ้นมากเลยครับ เอามาใช้กับ STI ก็วิ่งชนะทุกคันเลยครับ ดีจริงๆ 55555
บันทึกการเข้า

KKK_KKK
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,095



ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2553 08:19:23 »

ผมใช้อยู่นะครับ ช่วยได้จริงๆ รถผมวิ่งดีขึ้นมากเลยครับ เอามาใช้กับ STI ก็วิ่งชนะทุกคันเลยครับ ดีจริงๆ 55555
สงสัยต้องหามาลองใช้แล้ว
บันทึกการเข้า
Rong Fuel-Up
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,276



ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2553 09:18:59 »

หลักการเดียวกันกับ KT 200  อะ แบบนี้ส่งไปให้ ทหารใช้น่าจะแจ่มนะ
บันทึกการเข้า
anunt_k
นักแข่งมือสมัครเล่น
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 401



ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2553 10:18:37 »

คงเหมือนกับชุดเชื้อเพลิงไฮโดรเจนล่ะมั้งครับ  โฆษณากันมากมายราคารวมค่าติดตั้งตั้งหลายหมื่น  มีการออกรายการทีวีด้วยแต่สรุป.....มวยล้มต้มคนดูครับ
บันทึกการเข้า

: Long Live The King :
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!