AYEROCK
|
 |
« ตอบ #20 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 12:15:10 » |
|
ToT อย่าเลยครับ ความเร็วมาไม่เต็ม หลุดบ่อย บริการก็งั้นๆครับ ที่ทำงานใช้อยู่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
offza fte
|
 |
« ตอบ #21 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 13:27:46 » |
|
ใช้อยู่ครับ
ความเร็วขึ้นอยู่กับอายุของชุมสายว่าตั้งมานานหรือยัง ของผมชุมสายใหม่ 4MB โหลดบิทก็วิ่ง 350+ ตลอด เรื่องความเร็วมีเต็มสิบให้ 8 คะแนน
เรื่องบริการหลังการขาย TOT ถึงจะแปรรูปไปแล้วแต่ยังเป็นระบบราชการไทย 08.00-17.00 หยุดเสาร์อาทิตย์ ถ้าเน็ตล่มช่วงกลางคืน หรือ เสาร์อาทิตย์ ก็ซวยไป
บริการหลังการขาย เต็มสิบผมให้ 2 คะแนน เพราะสายโทรศัพท์เคยโดนขโมยตัด ช่างใช้เวลาในการซ่อม 1 เดือนเต็มๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
arTO-TRD
|
 |
« ตอบ #22 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 13:52:13 » |
|
ถ้าจะใช้โปร 10 Mb' เค้าถามด้วยบ้านอยู่แถวไหน เพราะบางทีเค้าขยายสัญญาณไปไม่ถึง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ae 101
|
 |
« ตอบ #23 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 14:00:55 » |
|
ใฃ้ไปเถอะครับ อะไรก็ได้ อะ ต่างกรรมต่างวาระ ครับ บทมันจะหลุดขึ้นมาก็เหมือนๆกัน นะ ผมว่า อยุ่ที่หัวหน้าช่างมากกว่า ความรับผิดชอบ ของแต่และพื้นที่
แต่ละชุมสาย ของบ้านเรา ดีหมด tt&t เป็น 3bb tot แมวตดก็หลุด ทูร บทมันร่วนขึ้นมา ก็ เหมือนกันครับ อย่าหวังครับ ว่าจะเอาเต็มเม็ก แต่จ่ายเงินซิครับ เต็มไม่ลด
พูดแล้ว เครียดดดดดดดดดดดดดดดดดด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
COROLLABOY
|
 |
« ตอบ #25 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 14:14:42 » |
|
บ้านผมใช้ทั้ง 2 อย่างเลยอะ TOT กับ TRUE สรุป TRUE ปัญหาน้อยกว่าอะ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
arTO-TRD
|
 |
« ตอบ #26 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 14:17:04 » |
|
ถ้าใน กทม. ผมว่า ทรู น่าจะโอเค น่ะ
แต่ถ้า ตจว. Cat ก็ดีนาะครับ สนง. ใช้ อยู่ แรงดี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
pat1
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #27 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 16:49:00 » |
|
เคยใช้เมื่อกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วค่ะ ยอมรับว่าเมื่อก่อนสัญญาณค่อนข้างห่วย แต่เดี๋ยวนี้น่าจะพัฒนาขึ้นบ้างแล้วนะ ช่วงหลัง maxnet สัญญาณมันอืด ๆ ยังไม่รู้ค่ะ วัดจากการใช้งานที่ตึก+ที่บ้าน แต่จะเปลี่ยนใจไปใช้ TOT เหมือนก่อนตอนนี้คงไม่ได้ เพราะจ่ายเป็นรายปีเลย ขืนเปลี่ยน ก็เสียตังค์ฟรีอ่ะนะคะ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
sleeper
|
 |
« ตอบ #28 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 17:09:47 » |
|
ทุย ก็เป็นครับ ระบบการจัดเก็บเงินแย่ มั่วมาก ใช้มาตั้งแต่ 1m 590 บาท จนเด๋วนี้มีโปร 4m 590 มันไม่ยอมเปลี่ยนให้ อ้างบอกไม่มีคู่สาย...บราๆๆ
เลยเปลี่ยนมาใช้ 3BB 4m 590 บาท ตอนนี้ยังไม่เจอปัญหาดังกล่าวครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
UltraKw@nG
|
 |
« ตอบ #29 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 17:38:45 » |
|
จากประสบการณ์ ทรูไวสุด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ガレージ7 タカラショップ¥¥¥んーーーー
|
 |
« ตอบ #30 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 18:07:07 » |
|
ใช้มาทุกยี่ห้อแล้วละ เวลามันห่วยก็ห่วย พอกันเลยละ ตอนนี้ทำใจใช้แต่ true อย่างเดียว บอกมันว่าเอาอะไรก็ได้ที่ดีที่สุดมันเลยจัด 16 M / 1 M ให้ โทรไปด่ามันต่ออีกว่านี้ดีที่สุดแล้วหรือวะ 
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
van pp.
|
 |
« ตอบ #31 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 18:21:45 » |
|
ผมใช้tot 4m/590 คับ หลุดกระจุยตอนฝนตก บางวันดึกๆก้หลุด ความเร็ววิ่ง3.6กว่าๆคับ เพื่อนใช้true4m เหมือนกันมันบอกจะวิ่ง5mเอา ปล.ทั้งเพื่อนทั้งผมอยุแถวรังสิตคับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
momo354
|
 |
« ตอบ #32 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 18:58:18 » |
|
เพิ่งยกเลิกไปครับ ห่วยได้ใจมาก แล้วโปรแต่ละที่ไม่เหมือนกันครับ ขึ้นอยู่กับว่ามีคู่แข่งหรือเปล่า ถ้ามีก็จะได้เท่าคู่แข่ง แต่ถ้าไม่มี ก็ใช้ไปอย่างเก่านั้นหล่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jade โซนนนท์
|
 |
« ตอบ #33 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 20:01:04 » |
|
บ้านผมเปิดร้านเน็ตอยู่..ใช้totโปร 8m ก็โอเคนะคับ ไม่ค่อยหลุดให้เห็นแต่มีแอบช้าบ้างบางครั้ง.... เทสสปีดล่าสุด downlond 7.97m / uplond 0.85m  ผมว่าก็ไม่ขี้เหล่นะคับ....... เห็นเค้าว่ากันว่า...ไม่ว่าเน็ตของอะไรแรงขนาดไหน ถ้าอยู่แหล่งชุมชนหรือมีการใช้เน็ตกันเยอะๆ สปีดเน็ตเราก็โดนดึงแชร์ไปด้วย(อันนี้ไม่แน่ใจนะคับ)
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มิถุนายน 2553 20:03:58 โดย jade_ae111 »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
jade โซนนนท์
|
 |
« ตอบ #34 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 20:36:35 » |
|
คอมฯของพี่ๆเพื่อนๆปลดล็อคความเร็วเน็ตกันหรือยังคับ
วิธีปลดล็อคความเร็วเน็ต
โดยปกติแล้ว window จะ บล็อกความเร็วเน็ต ไว้ 20 เปอร์เซ็นต์ แต่มีวิธีปลดบล๊อกได้ด้งนี้ ติดจรวดเล่นอินเตอร์เน็ตให้กับ Windows XP การใช้งานอินตอร์เน็ตบางครั้งจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับส่วนประกอบหลายด้าน เราก็ พยายามหาหนทางปรับแต่งให้ถูกใจ และถูกเงิน วิธีนี้เป็นอีกวิธีที่ทำให้การท่องอินตอร์เน็ตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
1. คลิกที่ปุ่ม Start 2. เลือกที่แถบรายการ Run 3. ที่ช่อง Open พิมพ์คำว่า gpedit.msc แล้วคลิก OK 4. จะแสดงหน้าต่างของการปรับแต่ง Group Policy 5. ที่ Computer Configaration เลือกแถบ Administrative Templates 6. หัวข้อ Network เลือกที่ QoS Packet Scheduler 7. มองหน้าต่างด้านขวามือ ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ Limit reservable bandwidth 8. จะปรากฎกรอบหน้าต่างใหม่ Limit reservable bandwidth Properties 9. เลือกแถบ Setting คลิกที่ช่อง Enable 10. ในช่อง bandwidth limit (%) : ปรับค่าเป็น 0 11. คลิก OK เพื่อยืนยันการใช้งาน แค่นี้เองลองนำไช้ดูนะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
~RETRO RACE...つづく
|
 |
« ตอบ #35 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 20:52:03 » |
|
ถ้าน้าอู๋ อยู่ใกล้ตู้ 3BB ก็ใช้ไปเลยครับ สัญญาณ แรงดี แต่ net TOT เวลา ไกล ชุมสาย สัญญาณ วิ่งไม่ค่อยเต็ม ครับ
เรื่อง การรับบริการ มันก็ไม่ค่อยจะดีครับ สู้ true ไม่ได้ รัฐกับ เอกชน การบริการมันก็ต่างกันเป็นธรรมดาครับ download 4m เท่ากัน แต่ ของtrue up load มากกว่านะครับแล้วก็ เข้า webนอกเร็วกว่า เยอะครับ ลองเปิดเวปนอก เช่น multiply ดู จะรู้ถึงความอืดเลยครับ ส่วนเล่นเกม ก็ปรกติครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
^^HeAvEn^^
|
 |
« ตอบ #36 เมื่อ: 03 มิถุนายน 2553 23:45:40 » |
|
tot บ้านผมยัง 1M อยู่เลย คนอื่นเค้าปาไปกี่ M แล้ว จะขอเพิ่มสปีดก็ไม่ได้ เซ็ง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
^o^ LoVe Is AlL ArOuNd ^o^
|
|
|
commander29
|
 |
« ตอบ #37 เมื่อ: 04 มิถุนายน 2553 07:15:43 » |
|
ผมทำงาน TOT อยู่ที่ ปัตตานีฮับ
ความเร็วที่ได้จริงๆ นะฮับ ถ้าเป็น ADSL หรือที่ทุกๆคน รู้จัก Net hi speed นั้น
ส่วนมาก จะอยู่ที่ 80%-90% ของความเร็วที่มาขอบริการ
Ex. 4M => 3.6, 3M => 2.7, 2M => 1.8 เป็นต้น
ยกเว้นนกรณ๊ ที่ลูกค้าที่ซีเรียสเรื่องนี้ จริงๆ และมีค่าทางสายที่ดีมากๆ
อาจจะมีปล่อยความเร็วไปเกิน เพื่อให้มันเต็มตามความเร็วที่มาขอใช้บริการ แล้วความเร็วที่ได้นั้น มันอยู่ที่ปัจจัยหลายๆ อย่างฮับเช่น port, ที่ใช้, ช่วงตัดต่อ,
สภาพสายภายนอก, สภาพสายภายใน ฯลฯ บางทีบ้านอยู่ติดกันขอความเร็วเท่ากัน
แต่ความเร็วที่ได้นั้น อาจจะแตกต่างกันสิ้นเชิง
ส่วนที่ว่า ลองใช้ของ .... นั้นดี ของ... นั้นไม่ดี อาจเพราะค่าทางสายที่บอก
หรือ ระยะห่างระหว่างตู้ชุมสาย กับบ้านท่าน บาที ตู้ของ... อยู่ใกล้บ้านท่าน ทำให้ใช้งานได้ดี
บางทีตู้ของ... อยู่ไกล บ้าน ทำให้ใช้งานแล้วไม่ดี โดยปกติ จะต้องอยู่ในช่วง 1-2 กม.
ถ้ามากกว่านั้นค่าทางสายจะเริ่มไม่ดี (แต่ก็ไม่เสมอไปนะฮับ บางที อาจจะได้ค่าดีมากๆ ก็มี)
ส่วนด้านการบริการนั้น เลือกเอาตามที่ท่านพอใจเลยฮับ
TOT ผมก็รับปากไม่ได้ มันอยู่ที่บุคคลนั้นๆ อีกที บางทีอาจจะช้าหน่อย แต่ก็ไม่ละทิ้งลูกค้านะฮับ
แต่ก่อน ผมก็บ่นๆ เหมือนกัน มาซ่อมช้า แต่พอมาทำงานนนี้รู้ทันทีว่าทำไมถึงช้า
ผมอยากให้เข้าใจว่า ผู้ให้บริการ ไม่มีเจ้าไหนหรอกฮับ ที่ไม่อยากทำไม่ดีกับลูกค้า
บางที ลูกค้าด่าแทบตาย พอไปดูที่บ้าน คอมปิด การ์ดแลน(Disable Local Area Connection)
ก็มี นะฮับ ยังไงก็ขอฝากทำความเข้าใจหน่อยนิดนึงนะฮับ
ปล. TOT มีนานแล้วนะฮับ 4 M -> 590
เนตอย่างเดียวไม่มีเลขหมาย(เบอร์ Y) ก็มีฮับ
ยังไงมีอะไร สอบถามมาได้เลยฮับผม ^^
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
gobbygoo
|
 |
« ตอบ #38 เมื่อ: 04 มิถุนายน 2553 08:42:07 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
superchen
|
 |
« ตอบ #39 เมื่อ: 04 มิถุนายน 2553 08:58:04 » |
|
เป็นทางเลือกที่ดี คน Share ยังน้อยอยู่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|