smilegames
|
|
« ตอบ #20 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 18:39:45 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tumtls
|
|
« ตอบ #21 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 19:44:16 » |
|
ตกลงทำไรกิน อ่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
บูซซ..ชิ้ว !!! ก็แค่ 3S-GTE เดิมๆ 400กว่าม้า !!!
|
|
|
MR_C_ รักในหลวง
|
|
« ตอบ #22 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 22:24:18 » |
|
^ ^ ขอบคุณนะครับ เดี๋ยวกลับไปลองรูดดู แต่คือต้มก่อนใช่รึเปล่าครับ น้องคนนี้เป็นปลาหมึก? ทาโก๊ะยากิกิกิกิกิกิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
undalus
|
|
« ตอบ #23 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 22:36:41 » |
|
^ ^ ขอบคุณนะครับ เดี๋ยวกลับไปลองรูดดู แต่คือต้มก่อนใช่รึเปล่าครับ ไม่ต้มก็ออกครับ แต่ก็เซฟตัวเอง อย่ารูดแรงนะ เผื่อคมมันจะตำมือเอา
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
MR_C_ รักในหลวง
|
|
« ตอบ #24 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 22:55:01 » |
|
รูดเบาๆนะครับ ระวังถลอก(ปลาหมึก)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
~ Funky_nu_NoO :
|
|
« ตอบ #25 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2010 10:42:14 » |
|
ถลอกผมก็ยอมครับ.... (ปลาหมึกเหมือนกัน)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
PAtIPUT
|
|
« ตอบ #26 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2010 14:03:06 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
อดีตขับ AE ปัจจุบันขับ AT
|
|
|
pinA
|
|
« ตอบ #27 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2010 17:14:40 » |
|
กินแล้วครับ เห็นโลละ50 เลยเอามามั่ง. เหนียวไปนิดนึง เค็มไปหน่อย คงต้องหาวิธีปรุงมันให้ดีกว่านี้ แต่ไม่พ้นจับปิ้งย่าง. คุ้มดีครับ 2โล กินกันได้7-8คน ยังเหลือ ฮ่า!!!!!.
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
เบื่อคนถือดี พวกทำตัวน่าเบื่อหน่าย.
|
|
|
yoshio ae
|
|
« ตอบ #28 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 09:51:05 » |
|
เมื่อคืนดูรายการญี่ปุ่น จับมาสดๆ
ใช้ตัวล่อเป็นเศษปลา และใช้ที่ดักแบบเข้าได้แต่ออกไม่ได้...
ตัวใหญ่มากๆ เห็นแล้วน่าสงสารมากๆ
คนจับพอเอาขึ้นจากน้ำได้ก็สับเลย
ปลาหมึกเองก็พยายามดิ้นรน....เอาชีวิตรอดให้ได้แต่.......
สุดท้ายเป็นอาหารของคน.......ขนาดสับแล้วมันยัง......
ดิ้นไม่หยุด....คนก็กินมันเข้าไปทั้งดิ้นๆแบบนั้น........
เห็นแล้วเศร้าคับ แต่ให้ทำยังไงได้ มันเกิดมาเพื่อมาเป็นอาหารของมนุษย์เรา
แต่ผมคนนึงขอไม่กินมันแล้วกันสงสารมันอ่ะ....กว่ามันจะโตมาได้ขนาดนั้น
แต่สุดท้ายกิโลละ 50 บาทเอง............สงสารอ่ะ
สงสัยผมคงต้องกินแต่ผักอ่ะ........แงๆ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
AE has brought us to MEET
|
|
|
Yoshikuni...Sw33t Devil
|
|
« ตอบ #29 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 10:01:56 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปทุมโซน PT.Z#019 CCR No.079 วัยกำลังซนTM Rangsit Speed Zone < เวลาอาจมีให้น้อยลง...แต่มิตรภาพยังคงมีให้มากเท่าเก่า!! >_<" >
|
|
|
MR_C_ รักในหลวง
|
|
« ตอบ #30 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 10:27:26 » |
|
กวน มึน โฮ อ่ะ พี่เต๋อเกือบตายนะ ฉากที่กินปลาหมึกเป็นๆ ข่าวว่าญาติพี่พอลเอาหนวดไปอุดหลอดลม จะทานๆสุกๆดีกว่านะครับปลอดภัยกว่าเยอะ ที่สำคัญ รูดเบาๆนะครับ(ปลาหมึก)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
~ Funky_nu_NoO :
|
|
« ตอบ #31 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 10:50:34 » |
|
น้าแน๊ตพูดซะผมเห็นภาพเลย ส่วนรสชาติอย่างที่คุณ pinA บอกเลยครับ ออกเค็มและเหนียว ซื้อมาชิมไปคำนึง "เซ็ง" แต่ตอนนี้สบายใจแล้วครับ เมื่อคืนไปคาร์ฟูร์แล้วเห็นเค้าขายหนวดแบบเดียวกันนี่แหละแต่เป็นแบบเลาะฟันออกหมดแล้ว ผมก็ถามคนขาย เค้าบอกว่า "อันเดียวกันเลย แต่ที่นี่เลาะฟันให้แล้วค่ะ ถ้ามีฟันที่เหลือๆ ก็ดึงออกได้เลย หมึกแบบนี้เค้าเรียกหมึกอาร์เจนค่า" แล้วเค้าก็ดึงให้ดู.....เออ หลุดง่ายดีแฮะ แล้วตูจะกลัวทำไม......จริงๆ แล้วคืนมะได้ตะหาก (ของสดแมคโครให้คืนวันที่ซื้ออ่ะ) สุดท้ายก็ลืมรู...รอแป๊บนะคร๊าบ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tree
|
|
« ตอบ #32 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 11:31:17 » |
|
หมึกพวกนี้เค้าจะดองน้ำเกลือมาอ่ะครับ เพื่อความสด และความตึงของผิว ก่อนปรุงต้องล้างด้วยน้ำเปล่าปลายๆน้ำครับ หรือต้มน้ำร้อนๆ แล้วรวกแบบแว๊บเดียวทิ้งน้ำ หลังจากนั้นก็เอาไปปรุงตามชอบ (แต่ก็ยังมีเค็มอยู่ดีครับ)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
MR_C_ รักในหลวง
|
|
« ตอบ #33 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 12:07:44 » |
|
น้าแน๊ตพูดซะผมเห็นภาพเลย ส่วนรสชาติอย่างที่คุณ pinA บอกเลยครับ ออกเค็มและเหนียว ซื้อมาชิมไปคำนึง "เซ็ง" แต่ตอนนี้สบายใจแล้วครับ เมื่อคืนไปคาร์ฟูร์แล้วเห็นเค้าขายหนวดแบบเดียวกันนี่แหละแต่เป็นแบบเลาะฟันออกหมดแล้ว ผมก็ถามคนขาย เค้าบอกว่า "อันเดียวกันเลย แต่ที่นี่เลาะฟันให้แล้วค่ะ ถ้ามีฟันที่เหลือๆ ก็ดึงออกได้เลย หมึกแบบนี้เค้าเรียกหมึกอาร์เจนค่า" แล้วเค้าก็ดึงให้ดู.....เออ หลุดง่ายดีแฮะ แล้วตูจะกลัวทำไม......จริงๆ แล้วคืนมะได้ตะหาก (ของสดแมคโครให้คืนวันที่ซื้ออ่ะ) สุดท้ายก็ลืมรู...รอแป๊บนะคร๊าบ หมึกเมสซี่?
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
~ Funky_nu_NoO :
|
|
« ตอบ #34 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 12:15:35 » |
|
อาร์เจนติ๊นา.......เมสซี่คือไผ ?? หมึกพวกนี้เค้าจะดองน้ำเกลือมาอ่ะครับ เพื่อความสด และความตึงของผิว ก่อนปรุงต้องล้างด้วยน้ำเปล่าปลายๆน้ำครับ หรือต้มน้ำร้อนๆ แล้วรวกแบบแว๊บเดียวทิ้งน้ำ หลังจากนั้นก็เอาไปปรุงตามชอบ (แต่ก็ยังมีเค็มอยู่ดีครับ)
ลืมบอกไปครับ ก่อนหน้านู้นผมเคยซื้อยำหนวดหมึกของคาร์ฟูร์นี่แหละ อร่อยมาก คนขายที่ผมถามเค้าบอกว่า "นั่นแหละค่ะ หนวดจากหมึกอาเจน" วิธีทำคือลวกน้ำเดือด แล้วแช่น้ำเย็นจัดๆ .......กรอบ อร่อย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
MR_C_ รักในหลวง
|
|
« ตอบ #35 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 12:54:07 » |
|
อาร์เจนติ๊นา.......เมสซี่คือไผ ?? หมึกพวกนี้เค้าจะดองน้ำเกลือมาอ่ะครับ เพื่อความสด และความตึงของผิว ก่อนปรุงต้องล้างด้วยน้ำเปล่าปลายๆน้ำครับ หรือต้มน้ำร้อนๆ แล้วรวกแบบแว๊บเดียวทิ้งน้ำ หลังจากนั้นก็เอาไปปรุงตามชอบ (แต่ก็ยังมีเค็มอยู่ดีครับ)
ลืมบอกไปครับ ก่อนหน้านู้นผมเคยซื้อยำหนวดหมึกของคาร์ฟูร์นี่แหละ อร่อยมาก คนขายที่ผมถามเค้าบอกว่า "นั่นแหละค่ะ หนวดจากหมึกอาเจน" วิธีทำคือลวกน้ำเดือด แล้วแช่น้ำเย็นจัดๆ .......กรอบ อร่อย 2 ทีครับ(เบิ้ลเลย) มื้อเที่ยง แต่ก็........ รูดเบาๆนะ (ปลาหมึก)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
~ Funky_nu_NoO :
|
|
« ตอบ #36 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 13:35:13 » |
|
อูยย อย่างนี้ไม่ได้รูดปลาหมึกแล้วครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Ralphy
|
|
« ตอบ #37 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 14:23:45 » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
4A-FE LPG Sequential Injection Kit and Multivalve by LOVATO GAS S.p.A. Vicenza , Italia.
|
|
|
~ Funky_nu_NoO :
|
|
« ตอบ #38 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 14:34:28 » |
|
ขอบคุณครับ หลากความดีคิดจัง แต่ก็ยังสรุปไม่ได้ว่ายังไงนอกจากต้องลองเอง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
TAOTAO-TZ#056-
|
|
« ตอบ #39 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 16:04:16 » |
|
เป็นพันธุ์ของมันครับ ที่แม๊คโคร โลตัส บิ๊กซี ป็นหมึกกระดองยักษ์(Ika/Cuttle fish) ส่วนหมึกพอลคือหมึกสาย(Tako/Octopus) ตัวนี้ กินได้ทั้งคลับเลย....
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 สิงหาคม 2010 16:09:31 โดย TAOTAO-TZ#056- »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|