AE. Racing Club
14 พฤศจิกายน 2024 21:22:45 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า:  «  1 [2] 3  »    ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: : (รูปมาแล้ว) นอกเรื่องเกี่ยวกับอาหาร..ใครเคยซื้อหนวดปลาหมึกแช่แข็งที่แมคโครบ้าง  (อ่าน 20642 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 14 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
smilegames
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6,978



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #20 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 18:39:45 »

สยอง หมึกยักษ์ พิฆาต กำลังจู่โจม นักดำน้ำ
http://www.clipmass.com/movie/%E0%B8%AA%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B9%8C-%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%86%E0%B8%B2%E0%B8%95-%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B9%82%E0%B8%88%E0%B8%A1-%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%94%E0%B8%B3%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3---671386088150442

^
^
แล้วตอนมาเสิร์ฟ พี่กินทั้งฟันเลยรึเปล่าครับ  ไม่ไหวแล้ว...


เกาะยอ....คิดถึงสะพานยาวที่สุดในไทยเหมือนกัน เคยไปครั้งนึงตอนพลบค่ำ ชอบบรรยากาศมากเลยครับ

http://www.wikimapia.org/#lat=7.1581249&lon=100.5736542&z=12&l=0&m=s&v=1
ผมเที่ยวสิ ค่าโฮมสเต คืนละ 1500 เกิน 10 คนเพิ่มคนละ 150 มีห้องนอนเล็กๆไม่เน้นนอน มีคาราโอเกะร้องได้ทั้งคืนเพราะอยู่กลางน้ำเลย บรรยากาศดีมาก มีเครื่องครัวให้หมดพร้อมที่ปิงย่าง มีห้องน้ำ 2 ห้อง 
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=xdWmquDVoLk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=xdWmquDVoLk</a>
บันทึกการเข้า

tumtls
นักแข่งมืออาชีพอันดับสาม
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 667


" YAtt Cabon Kevlar "


ดูรายละเอียด
« ตอบ #21 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 19:44:16 »

ตกลงทำไรกิน อ่ะ
บันทึกการเข้า

บูซซ..ชิ้ว !!!
ก็แค่ 3S-GTE เดิมๆ 400กว่าม้า !!!
MR_C_ รักในหลวง
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,620


ร่วมสร้างสรรค์ ร่วมแบ่งปัน น้ำใจ ใช้ไม่เคยหมด


ดูรายละเอียด
« ตอบ #22 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 22:24:18 »

^
^
ขอบคุณนะครับ เดี๋ยวกลับไปลองรูดดู แต่คือต้มก่อนใช่รึเปล่าครับ  ซุบซิบ


น้องคนนี้เป็นปลาหมึก? ฮิฮิ ฮิฮิ ฮิฮิ
ทาโก๊ะยากิกิกิกิกิกิ
บันทึกการเข้า

undalus
นักแข่งมือสมัครเล่น
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 402



ดูรายละเอียด
« ตอบ #23 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 22:36:41 »

^
^
ขอบคุณนะครับ เดี๋ยวกลับไปลองรูดดู แต่คือต้มก่อนใช่รึเปล่าครับ  ซุบซิบ



ไม่ต้มก็ออกครับ แต่ก็เซฟตัวเอง อย่ารูดแรงนะ เผื่อคมมันจะตำมือเอา
บันทึกการเข้า
MR_C_ รักในหลวง
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,620


ร่วมสร้างสรรค์ ร่วมแบ่งปัน น้ำใจ ใช้ไม่เคยหมด


ดูรายละเอียด
« ตอบ #24 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2010 22:55:01 »

 ซุบซิบ
รูดเบาๆนะครับ ระวังถลอก(ปลาหมึก)
บันทึกการเข้า

~ Funky_nu_NoO :
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,930


: ถ้าไม่รีบ ทำไมไม่ออกพรุ่งนี๊ !!!!


ดูรายละเอียด
« ตอบ #25 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2010 10:42:14 »

ถลอกผมก็ยอมครับ....  แหะ.. แหะ..







(ปลาหมึกเหมือนกัน)
บันทึกการเข้า

PAtIPUT
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,057


AT190


ดูรายละเอียด
« ตอบ #26 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2010 14:03:06 »

 เหอๆๆ
บันทึกการเข้า

อดีตขับ AE ปัจจุบันขับ AT
pinA
นักแข่งมืออาชีพอันดับสาม
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 645


เคยใช้ AE ตอนนี้ก้อยังใช้อยู่...


ดูรายละเอียด
« ตอบ #27 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2010 17:14:40 »

กินแล้วครับ เห็นโลละ50 เลยเอามามั่ง. เหนียวไปนิดนึง เค็มไปหน่อย คงต้องหาวิธีปรุงมันให้ดีกว่านี้ แต่ไม่พ้นจับปิ้งย่าง.
คุ้มดีครับ 2โล กินกันได้7-8คน ยังเหลือ ฮ่า!!!!!.
บันทึกการเข้า

เบื่อคนถือดี พวกทำตัวน่าเบื่อหน่าย.
yoshio ae
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7,654


4a-gze only


ดูรายละเอียด
« ตอบ #28 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 09:51:05 »

เมื่อคืนดูรายการญี่ปุ่น จับมาสดๆ

ใช้ตัวล่อเป็นเศษปลา และใช้ที่ดักแบบเข้าได้แต่ออกไม่ได้...

ตัวใหญ่มากๆ เห็นแล้วน่าสงสารมากๆ

คนจับพอเอาขึ้นจากน้ำได้ก็สับเลย

ปลาหมึกเองก็พยายามดิ้นรน....เอาชีวิตรอดให้ได้แต่.......

สุดท้ายเป็นอาหารของคน.......ขนาดสับแล้วมันยัง......

ดิ้นไม่หยุด....คนก็กินมันเข้าไปทั้งดิ้นๆแบบนั้น........

เห็นแล้วเศร้าคับ  แต่ให้ทำยังไงได้ มันเกิดมาเพื่อมาเป็นอาหารของมนุษย์เรา

แต่ผมคนนึงขอไม่กินมันแล้วกันสงสารมันอ่ะ....กว่ามันจะโตมาได้ขนาดนั้น

แต่สุดท้ายกิโลละ 50 บาทเอง............สงสารอ่ะ

สงสัยผมคงต้องกินแต่ผักอ่ะ........แงๆ
บันทึกการเข้า

AE has brought us to MEET

Yoshikuni...Sw33t Devil
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2,890


" ขบวนการเกรียนเรนเจอร์!! " >o<~


ดูรายละเอียด
« ตอบ #29 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 10:01:56 »

 เหวอ อ้อน
บันทึกการเข้า

ปทุมโซน PT.Z#019 CCR No.079 วัยกำลังซนTM Rangsit Speed Zone < เวลาอาจมีให้น้อยลง...แต่มิตรภาพยังคงมีให้มากเท่าเก่า!!  >_<" >
MR_C_ รักในหลวง
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,620


ร่วมสร้างสรรค์ ร่วมแบ่งปัน น้ำใจ ใช้ไม่เคยหมด


ดูรายละเอียด
« ตอบ #30 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 10:27:26 »

กวน มึน โฮ อ่ะ
พี่เต๋อเกือบตายนะ ฉากที่กินปลาหมึกเป็นๆ ข่าวว่าญาติพี่พอลเอาหนวดไปอุดหลอดลม
จะทานๆสุกๆดีกว่านะครับปลอดภัยกว่าเยอะ ที่สำคัญ รูดเบาๆนะครับ(ปลาหมึก)
บันทึกการเข้า

~ Funky_nu_NoO :
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,930


: ถ้าไม่รีบ ทำไมไม่ออกพรุ่งนี๊ !!!!


ดูรายละเอียด
« ตอบ #31 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 10:50:34 »

น้าแน๊ตพูดซะผมเห็นภาพเลย  เศร้า

ส่วนรสชาติอย่างที่คุณ pinA บอกเลยครับ ออกเค็มและเหนียว ซื้อมาชิมไปคำนึง "เซ็ง"

แต่ตอนนี้สบายใจแล้วครับ เมื่อคืนไปคาร์ฟูร์แล้วเห็นเค้าขายหนวดแบบเดียวกันนี่แหละแต่เป็นแบบเลาะฟันออกหมดแล้ว ผมก็ถามคนขาย

เค้าบอกว่า "อันเดียวกันเลย แต่ที่นี่เลาะฟันให้แล้วค่ะ ถ้ามีฟันที่เหลือๆ ก็ดึงออกได้เลย หมึกแบบนี้เค้าเรียกหมึกอาร์เจนค่า" แล้วเค้าก็ดึงให้ดู.....เออ หลุดง่ายดีแฮะ แล้วตูจะกลัวทำไม......จริงๆ แล้วคืนมะได้ตะหาก (ของสดแมคโครให้คืนวันที่ซื้ออ่ะ)  ปิดปาก


สุดท้ายก็ลืมรู...รอแป๊บนะคร๊าบ
บันทึกการเข้า

tree
นักแข่งมืออาชีพอันดับสอง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 839


ไปเรื่อยๆ เมื่อยๆก็หยุด


ดูรายละเอียด
« ตอบ #32 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 11:31:17 »

หมึกพวกนี้เค้าจะดองน้ำเกลือมาอ่ะครับ เพื่อความสด และความตึงของผิว ก่อนปรุงต้องล้างด้วยน้ำเปล่าปลายๆน้ำครับ
หรือต้มน้ำร้อนๆ แล้วรวกแบบแว๊บเดียวทิ้งน้ำ หลังจากนั้นก็เอาไปปรุงตามชอบ (แต่ก็ยังมีเค็มอยู่ดีครับ)
บันทึกการเข้า

MR_C_ รักในหลวง
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,620


ร่วมสร้างสรรค์ ร่วมแบ่งปัน น้ำใจ ใช้ไม่เคยหมด


ดูรายละเอียด
« ตอบ #33 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 12:07:44 »

น้าแน๊ตพูดซะผมเห็นภาพเลย  เศร้า

ส่วนรสชาติอย่างที่คุณ pinA บอกเลยครับ ออกเค็มและเหนียว ซื้อมาชิมไปคำนึง "เซ็ง"

แต่ตอนนี้สบายใจแล้วครับ เมื่อคืนไปคาร์ฟูร์แล้วเห็นเค้าขายหนวดแบบเดียวกันนี่แหละแต่เป็นแบบเลาะฟันออกหมดแล้ว ผมก็ถามคนขาย

เค้าบอกว่า "อันเดียวกันเลย แต่ที่นี่เลาะฟันให้แล้วค่ะ ถ้ามีฟันที่เหลือๆ ก็ดึงออกได้เลย หมึกแบบนี้เค้าเรียกหมึกอาร์เจนค่า" แล้วเค้าก็ดึงให้ดู.....เออ หลุดง่ายดีแฮะ แล้วตูจะกลัวทำไม......จริงๆ แล้วคืนมะได้ตะหาก (ของสดแมคโครให้คืนวันที่ซื้ออ่ะ)  ปิดปาก


สุดท้ายก็ลืมรู...รอแป๊บนะคร๊าบ
หมึกเมสซี่?
บันทึกการเข้า

~ Funky_nu_NoO :
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,930


: ถ้าไม่รีบ ทำไมไม่ออกพรุ่งนี๊ !!!!


ดูรายละเอียด
« ตอบ #34 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 12:15:35 »

อาร์เจนติ๊นา.......เมสซี่คือไผ ??  ฮิฮิ


หมึกพวกนี้เค้าจะดองน้ำเกลือมาอ่ะครับ เพื่อความสด และความตึงของผิว ก่อนปรุงต้องล้างด้วยน้ำเปล่าปลายๆน้ำครับ
หรือต้มน้ำร้อนๆ แล้วรวกแบบแว๊บเดียวทิ้งน้ำ หลังจากนั้นก็เอาไปปรุงตามชอบ (แต่ก็ยังมีเค็มอยู่ดีครับ)

ลืมบอกไปครับ ก่อนหน้านู้นผมเคยซื้อยำหนวดหมึกของคาร์ฟูร์นี่แหละ อร่อยมาก

คนขายที่ผมถามเค้าบอกว่า "นั่นแหละค่ะ หนวดจากหมึกอาเจน"

วิธีทำคือลวกน้ำเดือด แล้วแช่น้ำเย็นจัดๆ .......กรอบ อร่อย
บันทึกการเข้า

MR_C_ รักในหลวง
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,620


ร่วมสร้างสรรค์ ร่วมแบ่งปัน น้ำใจ ใช้ไม่เคยหมด


ดูรายละเอียด
« ตอบ #35 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 12:54:07 »

อาร์เจนติ๊นา.......เมสซี่คือไผ ??  ฮิฮิ


หมึกพวกนี้เค้าจะดองน้ำเกลือมาอ่ะครับ เพื่อความสด และความตึงของผิว ก่อนปรุงต้องล้างด้วยน้ำเปล่าปลายๆน้ำครับ
หรือต้มน้ำร้อนๆ แล้วรวกแบบแว๊บเดียวทิ้งน้ำ หลังจากนั้นก็เอาไปปรุงตามชอบ (แต่ก็ยังมีเค็มอยู่ดีครับ)

ลืมบอกไปครับ ก่อนหน้านู้นผมเคยซื้อยำหนวดหมึกของคาร์ฟูร์นี่แหละ อร่อยมาก

คนขายที่ผมถามเค้าบอกว่า "นั่นแหละค่ะ หนวดจากหมึกอาเจน"

วิธีทำคือลวกน้ำเดือด แล้วแช่น้ำเย็นจัดๆ .......กรอบ อร่อย
2 ทีครับ(เบิ้ลเลย)  มื้อเที่ยง แต่ก็........















รูดเบาๆนะ (ปลาหมึก) เหอๆๆ
บันทึกการเข้า

~ Funky_nu_NoO :
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,930


: ถ้าไม่รีบ ทำไมไม่ออกพรุ่งนี๊ !!!!


ดูรายละเอียด
« ตอบ #36 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 13:35:13 »

อูยย อย่างนี้ไม่ได้รูดปลาหมึกแล้วครับ  ไม่ไหวแล้ว...
บันทึกการเข้า

Ralphy
นักแข่งมืออาชีพอันดับหนึ่ง
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,188


Solitary Man@Phukadueng


ดูรายละเอียด
« ตอบ #37 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 14:23:45 »

http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D9628901/D9628901.html
บันทึกการเข้า

4A-FE LPG Sequential Injection Kit and Multivalve by LOVATO GAS S.p.A. Vicenza , Italia.
~ Funky_nu_NoO :
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5,930


: ถ้าไม่รีบ ทำไมไม่ออกพรุ่งนี๊ !!!!


ดูรายละเอียด
« ตอบ #38 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 14:34:28 »

ขอบคุณครับ หลากความดีคิดจัง แต่ก็ยังสรุปไม่ได้ว่ายังไงนอกจากต้องลองเอง Grin
บันทึกการเข้า

TAOTAO-TZ#056-
นักแข่งมืออาชีพอาวุโส
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 9,805


ไอ๊หย่ะ


ดูรายละเอียด
« ตอบ #39 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2010 16:04:16 »

เป็นพันธุ์ของมันครับ

ที่แม๊คโคร โลตัส บิ๊กซี

ป็นหมึกกระดองยักษ์(Ika/Cuttle fish)



ส่วนหมึกพอลคือหมึกสาย(Tako/Octopus)





ตัวนี้ กินได้ทั้งคลับเลย....


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 สิงหาคม 2010 16:09:31 โดย TAOTAO-TZ#056- » บันทึกการเข้า

ย่องเบา....นินจา..ผลุบ..โผล่KENG SERVICE & MODIFY อู่เล็กๆเด็กๆทำถิ่นพระประแดง-คู่สร้าง แว๊นนนน KYB SR 3,999 บาท http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?topic=144724.msg3137300#msg3137300
หน้า:  «  1 [2] 3  »    ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!