|
MR_C_ รักในหลวง
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 00:53:44 » |
|
หมูทอดกระเทียมพริกไทยครับ ใส่พริกไทยทั้งตอนหมัก ตอนทอด ตอนวางบนข้าว จัดให้เต็มครับ อร่อยด้วย ร้อนด้วย กันหวัดด้วยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
iPuNN (ปั้น)
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 01:08:51 » |
|
ตามน้าซี เลยครับ ง่ายด้วยอร่อยด้วย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
noone
มือใหม่หัดขับ
ออฟไลน์
กระทู้: 22
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 01:18:27 » |
|
ต้มยำครับ ไม่ยากอย่างที่คิด
เนื้อ อะไรก้ได้ หมู ไก่ กุ้ง หมึก หั่นเท่าที่อยากกิน เครื่อง : ตะใคร้ 1-2 หัว ทุบหัวแล้วหั่นแบบลวกๆ ข่า แก่หรือ อ่อน ก้ดี หั่นบางก็ดี ใบมะกรูด 4-5 ใบ คะนอ ต้มยำ 1 ก้อน เห็ด หูหนู 9ล9 ที่อยากกิน วิธีทำ ต้มน้ำ พอประมาณ ตะใค้ ใบมะกรุด ข่า + คะนอ ต้มจนเดือด (บางคนใส่ พริกเผาด้วย) เดือดแล้วใส่เนื้อ เดือดอีกครั้ง ใส่เห็ด ปรุงรสด้วย น้ำปลา เกลือนิดหน่อย ตักใส่ถ้วย บีบน้ำมะนาว (บางคนใส่นมสดนิดหน่อย รองถ้วยก่อนตักต้มยำลงถ้วย) ทานกับพริกน้ำปลา ..... ซีดด แซบหลาย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
โนสคุง ป๋าแพนด้า
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 02:25:36 » |
|
ยำปลาทูน่าครับ อันนี้ผมทำให้พ่อกินบ่อยมาก พ่อ request ประจำครับ สูตรผมนะครับ ซีเลกทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง > แกะออกมาพยายามให้เป็นชิ้นๆอย่าให้เละ เละนิดหน่อยไม่เป็นไร หัวหอมแดง 5 หัว > ฝานบางๆเลยครับ พริกขี้หนู 15 เม็ด > ใช้ครกตำให้แตกครับ พริกป่น 1 ช้อนชา ผักกาดหอม > หั่นให้พอสวยงามครับ มะเขือเทศลูกเล็ก(จิ๋ว) 7 ลูก > หั่นครัึ่งลูกครับ มะนาว 1 ลูกครึ่ง น้ำปลา 3 ช้อนกลาง เมื่อเตรียมทุกอย่างแล้วให้เอามายำรวมกันเลยครับ แซ่บแน่นอน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Ralphy
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 05:58:00 » |
|
ง่ายและแปลกด้วย ขอแนะนำที่ผมทำบ่อย "ผัดพริกหมูใส่ไข่" ครับ
เครื่องปรุง >> หมู ไข่ พริกอ่อน กระเทียม น้ำมัน น้ำปลา ซอสถั่วเหลืองปรุงรส น้ำตาล
ลำดับการผัด >> น้ำมัน กระเทียม หมู น้ำปลา ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ไข่ น้ำตาล พริกอ่อน เสร็จแว้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
4A-FE LPG Sequential Injection Kit and Multivalve by LOVATO GAS S.p.A. Vicenza , Italia.
|
|
|
plew_ch
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 08:20:33 » |
|
ต้มจืดปลานิล (บังเอิญอะไรปะนั้น พึงทำกินเมื่อกี้) ส่วนประกอบ ปลานิล1ตัว เห็ดสัก 3-4อย่าง เห็นหูหนู เห็นฟาง เห็นนางฟ้า เห็ดเข็มทอง แล้วแต่ชอบ ผัก ขื้นไฉ้ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง วิธีทำ ล้างปลาให้สอาด เอาไส้ในออก ล้างภายในท้องสีดำออกให้หมด ไม่ต้องหัน เอาทั้งตัวเลย หัวด้วย ล้างผักให้สะอาด เห็ดจะล้างหรือไม่ก้ได้ เอากระทะนะครับ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกือไป1ช้อนชา น้ำเดือดแล้วถึงใส่ปลาลงไปต้ม หรีดไฟลงหน่อย ต้มสัก 10นาที แล้วใส่เห็ด ต้มอีก5นาที ใส่ผัก ใส่น้ำปลาเพื่อความหอม ไม่ใช่เอาเค็ม ใส่ผัก แล้ว ยกขึ้น ไม่ต้องใส่ชูรส น้ำก็หวานอย่างธรรมชาติ สำคัยปลาต้องสด ซึ่งปลานิลสดฯหาง่ายครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ปิแอร์...แซ่บี้
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 10:01:14 » |
|
หมูกรอบผัดไข่คับ
ก้อเริ่มจากตั้งกะทะใส่น้ำมันนิดนึงพออย่าเยอะร้อนนิดนึง ใส่กระเทียม ให้พอเหลือง ใส่หมูกรอบผัดไปแปปนึงเพราะมันสุกอยุ่แล้ว จากนั้นก้อตอกไข่ใส่ลงไป แล้วคนๆๆ ให้ไข่แตกเหมือนทำ ออมเลท อะคับ แล้วก้อปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้ว น้ำตาล ตามเราชอบคับ ก่อนตักขึ้นใส่ต้นหอมซอยไปนิดนึง แหล่มเลย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
11 ปีแล้วจ้า AE RACING CLUB NORTHERN THAILAND
|
|
|
|
alicetotle <RZ>
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 11:17:31 » |
|
ปลาดิบเลยคับน้า แล่หนังออก หั่นเปนชิ้นเล็กๆพอคำ เอาวาซาบิ โชยุใส่ถ้วยจบ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
aletme
|
|
« ตอบ #10 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 12:02:17 » |
|
สะตอผัดกุ้ง (ถ้าชอบสะตอนะ)
เครื่องปรุง สะตอ สักถ้วยนึ่ง กุ้งตัวสักนิ้วก้อยคนอ้วน สัก 10 ตัว น้ำพริกแกงป่า(ยี่ห้อน้ำใจ หาซื้อตาม lotus ซองแบนๆ เล็กๆ รสชาดถึงใจ)
วิธีทำ 1. ตั้งกะทะ ไฟอ่อนๆ เอาน้ำมันลงสัก 2-3 ช้อนโต๊ะ แล้วเอาน้ำพริกลง สัก 1 ช้อนพูนๆ หรือจัดไปสอง (ปกติผมบีบกะเอา) ผัดให้หอมฉุยละนะ
แล้วเอากุ้งที่ปอกเปลือกแล้วลงไปผัด เร่งไฟนิดนึง ให้พอสะดุงไฟ อย่าให้สุกเกิน แล้วเอาสะตอลง แกะเอาเฉพาะเม็ดนะ อย่าเอาลงทั้งฝัก เอาลงไปผัด ผัดไปสักพัก ให้ลองเอาเม็ดใหญ่ๆ มากัดดู ถ้าสุกแล้วกลิ่นเหม็นเขียวจะลดลง เม็ดกรุบๆ กำลังพอดี ตรงนี้ต้องใช้ฝีมือนิดนึ่ง ถ้ามันแห้งไปเทน้ำลงไปในกะทะให้พอขลุกขลิก กันพริกไหม้ด้วยก็ได้ ชิมดูถ้ามันขาดอะไรก็เติม แต่ปกติถ้าใส่พริกแกงพอดีรสมันได้พอดีเลยล่ะ อาจจะเหยาะน้ำปลานิดก็พอ
ยกลง กินกับข้าวสวยร้อนๆ รับรอง ว่ารสชาตไม่มีที่ติด ผัดขายได้จนรวยเลยล่ะ
ว่าแล้วก็อยากกิน
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 กรกฎาคม 2011 12:06:07 โดย aletme »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kaImušIc
CBŽ™
|
|
« ตอบ #11 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 12:10:19 » |
|
กุ้งสะดุ้ง เกลือครับ
กุ้งสดๆนะครับ คลุกเกลือ แล้วใส่หม้อ ตั้งแก๊ส เขย่า ไปเรื่อยๆ จนสุก
เทคนิคอยู่ที่ เขย่านะครับ แล้วได้น้ำจิ้มซีฟู้ด สักหน่อยแจ่มเลยครับ
ถ้าง่ายกว่านั้นแค่จิ้มกับ ซอส หรือ น้ำปลาก็ อร่อยได้เหมือนกัน
เมนูผม ง่ายไปหรือป่าวเนี่ยะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
5A FE ORIGINAL INSIDE
|
|
|
-TOR@RAYONG-
|
|
« ตอบ #12 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 12:26:33 » |
|
- ข้าวผัดกุนเชียง 1.หั่นกุนเชียงเป็นช้นเล็กๆ เอาลงไปคั่วในกระทะที่ไฟกลาง น้ำมันนิดเดียวพอ 2.พอกุนเชียงเริ่มสุกใส่ข้าว ลงไปผัดปรุงรสตามใจชิบด้วยซอสถั่วเหลือง หรือ แม๊กกี้ 3.ตอกไข่ไป 1 ใบ ผัดคลุกไปเรื่อยๆ จนไข่เริ่มแห้งไปกับเม็ดข้าว 4.ใส่จานแล้วโซ๊ยโลด
- ข้าวนึ่งไข่ อันนี้ตอนเรียนทำกินบ่อย 1.เอาข้าวสุกใส่กระทะ + ใส่น้ำปริ่มๆข้าว ตั้งไฟกลาง 2.ตอกไข่ลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่ซ๊อสแม๊กกี้ ตามใจชอบ คนไปเรื่อยๆจนน้ำเริ่มแห้ง 3.ใส่จานแล้วโซ๊ยโลด
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
UltraKw@nG
|
|
« ตอบ #13 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 12:26:54 » |
|
เห็ดเข็มทองผัดเนย
เครื่องปรุง
เห็ดเข็มทอง
เนยเค็มแท้ (ไม่เอามาการีนน่ะครับไม่หอม)
ซอยญี่ปุ่น (ทาคูมิอายิ)
ซอยหอยนารม
วิธีปรุง
เอาเนยลงในกระทะจนเลยละลาย ใส่เห็ดเข็ม ซอยญี่ปุ่น ซอยหอยนารม ผัดๆจนเห็นสลด ชิมรส รถชาติจะหวาน เค็ม มัน หอมกลิ่นเนย
ปล.ไม่ต้องเติมน้ำตาลเพราะเห็ดมีความหวานอยู่แล้ว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ADVAN RG
|
|
« ตอบ #14 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 13:33:52 » |
|
เดี๋ยวต้องลอง หลายเมนูไม่เคยกิน น่าอร่อยทั้งนั้น
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
ADVAN RG
|
|
« ตอบ #16 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 15:36:31 » |
|
มีภาพประกอบน่าจะ น้ำลายไหล
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chaiyasita
|
|
« ตอบ #17 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 21:26:56 » |
|
ไข่เจียว
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
UltraKw@nG
|
|
« ตอบ #18 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 21:31:20 » |
|
เดี๋ยวรอว่างๆจะทำให้ดูน่ะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chaiyasita
|
|
« ตอบ #19 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2011 21:42:54 » |
|
ไปกินกันมั้ยครับ เริ่มหิวมื้อค่ำ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|