ซุปไก่...
1. ล้างไก่ให้สะอาด(ควรเป็นไก่แบบติดกระดูก) แล้วเอาไปใส่หม้อน้ำเดือด
2. ใส่รากผักชี รอจนน้ำซุปเดือด ตักฟองทิ้ง
3. ใส่มะเขือเทศ หัวมัน
4. หั่นแครอทลงไป
6. ต้มต่ออีกสักครึ่งชั่วยาม เอ๊ย ครึ่งชั่วโมง เติมเกลือและน้ำปลาตามใจชอบ ถ้ามันไม่พอ ใส่ซุปก้อนก็ได้
7. เอาผักชีวางแล้วใช้ทัพพีกดลงไปในน้ำซุป
ทำเป็นหม้อใหญ่ๆ เก็บใส่ตู้เย็นไว้ พอจะกินอีกก็แบ่งมาอุ่นกิน กินได้หลายมื้อ
ผมทำกินตอนไปอยู่ต่างประเทศ เพราะตอนนั้นทำเป็นอยู่อย่างเดียว
ทำแต่ซุปไก่กินอยู่เดือนครึ่งครับ สุดท้ายอ้วกแตก (เรื่องจริง)

จากนั้นมาก็เลยหัดทำอย่างอื่นบ้าง แต่ยุ่งยากกว่าเช่น ข้าวมันไก่(อันนี้เพื่อนต่างชาติชอบมาก) ไก่ทอด ส้มตำ(พอกินได้)
แต่พอกลับไทยมา ซื้อกินง่ายกว่า อร่อยกว่า ก็เลยเลิกทำไปนานแล้วครับ
